Cách lọc bạn bè trên Facebook đang là một trong những từ khóa được nhiều bạn trẻ tìm kiếm hiện nay. Bạn thấy tài khoản của mình tối đa bạn bè nhưng lượt tương tác lại khá thấp. Bạn muốn xóa đi những tài khoản ảo, không tương tác để thêm bạn mới. Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook mà Di Động Xanh hướng dẫn dưới đây sẽ là một phương án tốt cho bạn.

1. Lợi ích của việc lọc bạn bè trên Facebook

Việc thực hiện lọc bạn bè không tương tác trên Facebook sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn. Một số ưu điểm của việc thực hiện các thao tác lọc bạn bè:

 • Tạo ra một khoảng trống để tăng thêm kết bạn. Facebook có giới hạn số lượng bạn bè chỉ khoảng 5000 tài khoản. Vì vậy việc lọc bạn bè trên facebook sẽ giúp bạn có thể kết bạn với những người bạn mới.
 • Lọc ra những tài khoản bạn không liên lạc nữa hoặc tài khoản ảo không hoạt động. Điều này giúp cho danh sách bạn bè của bạn trở nên đẹp hơn.
 • Tăng tương tác cho tài khoản của bạn nhờ những người bạn chất lượng.
 • Tăng trải nghiệm sử dụng Facebook của bạn.

2. Hướng dẫn cách lọc bạn bè trên Facebook

Có nhiều cách lọc bạn bè không tương tác nhưng cách đơn giản nhất là lọc bạn bè bằng phương pháp thủ công. Cách lọc bạn bè thủ công thường được áp dụng như sau:

 • Bạn vào danh sách bạn bè của mình để theo dõi xem ai không phải là người quen của bạn, ai là người ít tương tác với bạn. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào trang cá nhân để xem các thông tin của ho.
 • Nếu như khi kiểm tra bạn phát hiện tài khoản đó không phù hợp với bạn. Bạn chỉ cần vào trang cá nhân của họ và bấm hủy kết bạn là được.

cach loc ban be tren facebook

Thao tác với cách lọc bạn bè trên Facebook bằng phương pháp thủ công

Một số lợi ích và nhược điểm của cách lọc bạn bè không tương tác này là:

 • Lợi ích: Bạn sẽ kiểm soát được số lượng cũng như tính xác thực của những tài khoản Facebook bị lọc. Cách này thường được sử dụng cho những tài khoản có số lượng bạn bè thấp.
 • Nhược điểm: Tốn thời gian khi tìm kiếm từng tài khoản để lọc bạn bè. Không thể sử dụng một lần nhiều tài khoản được. Đối với tài khoản nhiều bạn bè thì đây là một điều không quá khả thi.

Khác với cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng phương pháp thủ công. Cách lọc bằng ứng dụng thứ ba sẽ nhanh hơn nhiều. Một số ứng dụng giúp bạn lọc bạn bè nhanh chóng hiện nay như Monokai Toolkit, Fplus, Simple Facebook Pro,… sẽ là một giải pháp tuyệt vời.

Cách lọc bạn bè trên Facebook bằng Monokai Toolkit được thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt thành công ứng dụng Monokai Toolkit về điện thoại.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng và đăng nhập vào nó. Tại mục Feature bạn chọn vào tùy chọn “Xem tất cả”.

mo ung dung de loc ban be tren facebook

Mở ứng dụng để lọc bạn bè trên Facebook

Bước 2: Bạn kéo màn hình điện thoại và tìm kiếm tùy chọn “Lọc bạn bè không tương tác” để nhấn vào ô “Truy cập”.

cach loc ban be tren facebook don gian nhat

Truy cập vào tính năng là cách lọc bạn bè trên Facebook nhanh nhất

Bước 3: Trong phần này, bạn tùy chỉnh số lượng bài viết của bạn mỗi lần quét. Cũng như số lượng tối đa mà ứng dụng sẽ duyệt. Sau khi bạn đã cảm thấy số lượng thích hợp thì nhấn vào “Tải dữ liệu” để tiến hành lọc bạn bè.

dieu chinh so luong de loc ban be tren facebook

Điều chỉnh số lượng để lọc bạn bè trên Facebook

Bước 4: Sau một khoảng thời gian thì ứng dụng sẽ đưa ra cho bạn một danh sách những người không hoặc rất ít tương tác trên Facebook cho bạn.

Trong danh sách này, ứng dụng đã tick sẵn vào ô xóa ở mỗi tài khoản. Nếu bạn không muốn hủy kết bạn với người nào hãy bỏ tick khỏi ô đó. Sau khi đã xác minh một lần thì bạn nhấn vào ô “Bắt đầu xóa”. Ứng dụng Monokai Toolkit sẽ chủ động xóa kết bạn với những tài khoản đã chọn lọc ra.

cach loc ban be tren facebook don gian nhat

Cách lọc bạn bè trên Facebook hiệu quả và nhanh chóng

Một số thông tin về ứng dụng Monokai Toolkit, lưu ý để lọc bạn bè:

 • Monokai Toolkit là ứng dụng thứ ba, không chịu sự quản lý của Facebook.
 • Ứng dụng sẽ không chịu trách nhiệm khi tài khoản của bạn dính checkpoint do Facebook quét khi đăng nhập.
 • Cần sẵn sàng các thông tin chính chủ của Facebook để có thể lấy lại tài khoản dễ dàng khi mắc các vấn đề về Checkpoint.
 • Bạn nên cài đặt bảo mật 2 bước cho tài khoản của mình khi sử dụng Monokai Toolkit.

3. Những chú ý khi  lọc bạn bè bằng ứng dụng thứ ba

Việc bạn sử dụng công cụ thứ ba sẽ giúp bạn lọc Friend Facebook nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên nó cũng mang lại nhiều rủi ro cho tài khoản của bạn, bạn cần phải chú ý như:

 • Khi bạn thực hiện thao tác lọc bạn bè trên Facebook bằng một ứng dụng thứ ba không thuộc sự quản lý của Facebook có thể khiến bạn bị check Point. Đồng thời sẽ có thể bị khóa Facebook tạm thời.
 • Tránh rò rỉ thông tin cá nhân của bạn thông qua việc ngắt kết nối giữa Facebook và ứng dụng Monokai Toolkit.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ một số cách lọc bạn bè trên Facebook hay và dễ dàng thực hiện. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các mẹo hữu ích cho iPhone thì hãy nhanh tay Click vào Website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều mẹo iPhone hay và hữu ích nữa nhé!