Hiện nay, nhu cầu người dùng tài khoản instagram ngày càng nhiều. Đây là phương tiện giao tiếp rất hữu hiệu và tiện lợi cho người dùng trong công việc lẫn cuộc sống thường nhật hàng ngày. Tuy nhiên, có những người mới lần đầu sử dụng, bạn còn hơi lúng túng, đặc biệt là lỡ quên mật khẩu. Bởi vậy, bài viết này Di Động Xanh sẽ gợi ý các cách lấy lại mật khẩu instagram trên iPhone đơn giản và hiệu quả dưới đây.

cach-lay-lai-mat-khau-instagram-tren-iphone

Làm cách nào lấy lại mật khẩu instagram trên iPhone?

Cách lấy lại mật khẩu instagram trên iPhone 

Để lấy lại mật khẩu instagram trên iPhone, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng instagram 

Thực hiện cách này, bạn cần vào giao diện chính của ứng dụng instagram. Sau đó, bạn đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký trước đó và tìm rồi click vào  mục “Quên mật khẩu”.

dang nhap vao tai khoan instagram

Giao diện đăng nhập tài khoản instagram

Bước 2: Điện tên người dùng tài khoản instagram 

Ngay sau đó, xuất hiện thanh cửa số mới yêu cầu bạn nhập tên người dùng của tài khoản instagram hoặc số di động để giúp bạn đăng nhập tài khoản thành công. Tiếp đến, bạn nhìn phía dưới và hệ thống đưa ra nhiều sự lựa chọn để liên kết với tài khoản instagram. 

Tại bước này,  bạn nên lựa chọn địa chỉ hộp thư điện tử (email). Nếu bạn chọn số di động thì bạn có thể truy cập tài khoản instagram ngay lập tức. Tiếp đến, bạn cần đối lại mật khẩu hộp thư điện tử, đồng thời tiến hành đặt lại mật khẩu mới.

dien ten nguoi dung

Điền tên người dùng bằng hai cách tùy chọn như hình

Bước 3: Thực hiện tạo lại mật khẩu mới instagram

Bạn sẽ được nhận một đường link hoặc mã truy cập. Tại giao diện đó, bạn có thể lựa chọn truy cập vào tài khoản mà không cần password. Tuy nhiên, để thực hiện thành công, bạn cần click vào mục “đặt lại mật khẩu tài instagram”.

cach doi mat khau mat khau tren instagram

Cách đổi mật khẩu trên instagram

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản instagram mới

Tên tài khoản cùng với mật khẩu instagram mới đã cài đặt, bạn hãy đăng nhập bằng mật khẩu mới ngay trên giao diện của instagram. Như vậy, với các thao tác trên, bạn đa lấy lại lấy lại mật khẩu instagram bằng điện thoại iPhone.

Cách lấy lại mật khẩu instagram trên iPhone bằng máy tính

Nếu bạn không quen sử dụng điện thoại để thực hiện thao tác lấy lại mật khẩu instagram thì hãy áp dụng theo cách này nhé!

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng instagram

Vào giao diện chính của ứng dụng instagram. Bạn cùng tìm đến mục “Quên mật khẩu”.

chon quen mat khau

Màn hình chính của instagram

Bước 2: Cung cấp một vài thông tin cần thiết

Điền số di động hoặc địa chỉ email hoặc tên đăng nhập (Username) rồi nhấn nút “Gửi link đăng nhập” (Send Login Link).

dang nhap instagram

Link đăng nhập instagram

Bước 3: Bạn có thể lựa chọn theo hai cách

  • Thứ nhất, Chọn email → Vào Đặt lại mật khẩu Instagram của bạn (Reset your Instagram Password).
  •  Thứ hai, bạn chọn đường link sẽ gửi tới trong SMS điện thoại.

Bước 4: Kết thúc thao tác 

Để hoàn thành các bước lấy lại mật khẩu bằng PC, bạn tiến hành thực hiện “Reset Password (Đặt lại mật khẩu)”. 

Đó là hai hướng dẫn lấy lại mật khẩu instagram trên iPhone phổ biên hiện  nay. Tùy vào sự thuận tiện, bạn có thể lựa chọn cách thực hiện phù hợp với bản thân của mình nhé!

Lời khuyên để bảo mật tài khoản Instagram

cach bao quan mat khau instagram duoc an toan

Bỏ túi vài lời khuyên để bảo quản mật khẩu instagram được an toàn

Để không làm mất thời gian hoặc làm gián đoán trong quá trình sử dụng ứng dụng instagram, bạn nên ghi nhớ một vài chia sẻ sau đây:

  • Thiết lập tài khoản có độ tin cậy cao: Thông thường, một mật khẩu mạnh sẽ có ít nhất sáu ký tự, trong đó gồm chữ cái, dấu câu, độ mới hoàn toàn. Khi đó, nó sẽ bảo vệ tài khoản instagram của bạn khỏi sự xâm phạm bởi các hacker. 
  • Tuyệt đối không ghi nhớ mật khẩu tài khoản instagram khi bạn đăng nhập trên máy tính công cộng hoặc điện thoại của người khác. Nếu bạn lưu lại mật khẩu đăng nhập trên PC công cộng hoặc điện thoại khác thì thiết bị đó sẽ lưu lại và tự động đăng nhập tài khoản instagram cho các lần đăng nhập kế tiếp.
  • Trong quá trình sử dụng tài khoản instagram, bạn thường xuyên thay đổi định kỳ mật khẩu mới, có thể là một tháng hoặc 2 tháng,... Nhờ đó, tài khoản instagram của bạn luôn được bảo vệ tuyệt đối.
  • Bạn đừng nên chia sẻ mật khẩu cho người khác, họ có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn bất cứ khi nào. Thậm chí, họ có thể đổi mật khẩu và mạo danh tính của bạn để thực hiện các hành động chiêu dụ bạn bè, người thân của bạn ngay trên tài khoản instagram của bạn. 
  • Bạn đảm bảo hộp thư điện tử của bạn được bảo vệ an toàn, bởi tài khoản instagram liên kết với email. Thế nên, khi người khác vào tài khoản email của bạn thì họ sẽ vào tài khoản instagram của bạn bất cứ khi nào. 

Mong rằng với hai cách lấy lại mật khẩu instagram trên iPhone cùng với vài lời khuyên mà Di Động Xanh tổng hợp ở trên, bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như kỹ năng để lấy lại mật khẩu instagram trên di động iPhone. Chúc bạn thực hiện thành công và hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè, đồng nghiệp của bạn nhé!