Cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone thực hiện như thế nào? Hiện nay, công nghệ chỉnh ảnh dường như đã quá phổ biến và được nhiều người ứng dụng, cũng vì vậy mà không khó để cứu chữa những bức ảnh không sắc nét. Bài viết này, Di Động Xanh sẽ chia sẽ cho bạn một số cách làm nét ảnh bị mờ trên điện thoại  iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!

cach lam ro anh bi mo tren iphone

Top cách làm rõ ảnh bị nhờ ưa chuộng hiện nay

Lý do ảnh trên iPhone bị mờ?

Vì sao ảnh trên iPhone bị mờ? Để trả lời nghi vấn trên, bạn hãy tham khảo các nguyên nhân sau: 

tim hieu ly do khien anh bi mo tren iphone

Tìm hiểu cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone

 • Có thể ảnh hưởng đến tính năng lấy ảnh nét của máy máy nên ảnh bị nhòe.
 • Bạn quên không lấy nét chủ thể nên làm cho hình ảnh được ghi lại kém sắc nét.
 • Ảnh hưởng do ngoại cảnh như mưa, nắng, sương mù, gió,...
 • Do tính năng chụp của camera iPhone bị hư hỏng. Thậm chí do bám dính nhiều bụi bẩn. 
 • Khi xuất  hình ảnh có dấu chấm than trên iPhone có thể do Thư viện ảnh iCloud có thể hết dung lượng. Bạn thấy điện thoại báo đầy bộ nhớ, bị lỗi xung đột phần mềm hoặc phiên bản iOS đang dùng đã lỗi thời.

Bật mí các cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone

Cách làm rõ hình ảnh bị mờ trên iPhone gồm những cách nào? Để không mất thời gian cũng như làm rõ ảnh, Di Động Xanh gợi ý các cách thực hiện sau:

Tắt và bật iPhone 

Đây là thao tác rất đơn giản mà đôi khi người dùng không nhớ. Cách này được các nhà sản xuất khuyên bạn nên  thử khi thấy iPhone gặp một vấn đề gì đó. Cách này áp dụng khi bạn không biết iPhone bị lỗi mà không rõ nguyên nhân. Vì vậy, giả sử Album ảnh trên iPhone của bạn bị mờ, bạn có thể thử khởi động lại máy để xem iPhone như thế nào nhé!

Tăng dung lượng của iCloud cho iPhone

cach lam ro anh bi mo tren iphone

Cung cấp thêm dung lượng iCloud cho “dế yêu”

Nếu bạn nhận thấy ảnh trên điện thoại iPhone bị dấu chấm than hay ảnh bị nhòe có thể do dung lượng máy và iCloud đã bị đầy. Điều đó khiến ảnh không thể tải đầy đủ dung lượng và rõ nét. Cho nên, bạn cần mua thêm dung lượng bộ nhớ iCloud để lưu trữ thêm nhiều hình ảnh sắc nét hơn. 

Cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone bằng cách tắt bỏ mục Thư viện ảnh iCloud

Nếu bạn không muốn dùng cách làm nét ảnh bị mờ trên iPhone theo cách trên thì hãy tắt hẳn tính năng “Thư viện ảnh iCloud”. Tuy nhiên, điều bất lợi khi bạn sử dụng tính năng này chính là các hình ảnh của bạn bị mất đi. Thế nên, trước khi thực hiện cách này, bạn nên sao lưu các hình ảnh quan trong ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo thao tác sau: Vào Cài đặt –> Chọn tài khoản iCloud —> Tiếp tục chọn iCloud rồi lưu trữ iCloud —> Tìm đến mục quản lý bộ nhớ và tắt tính năng “Thư viện ảnh iCloud” đi.

cac lam ro anh bi mo tren iphone nhanh chong va don gian

Cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone bằng thao tác cắt bỏ thư viện ảnh iCloud

Cập nhật hệ điều hành mới iOS

Cách làm cho ảnh hết mờ trên iPhone còn có thể cập nhật hệ điều hành iOS mới cho thiết bị của bạn. Bạn nên cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS chính thức mới nhất. Lưu ý rằng tuyệt đối không nên sử dụng các phiên bản beta nhé!

Điểm danh các phần mềm làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone 

Ngoài các cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone đã giới thiệu trên, bạn có thể chọn một trong những các phần mềm hỗ trợ làm mờ ảnh sau:

Phần mềm làm rõ ảnh bị mờ bằng Snapseed 

Ứng dụng Snapseed sử dụng miễn phí và phần mềm làm rõ hình ảnh tốt nhất hiện nay. Phần mềm được phát hành bởi Google và phiên bản dành cho  iPhone. Với và thao tác đơn giản là người dùng có thể chỉnh tấm hình của mình trở nên sắc nét hơn. Bên cạnh đó, phần mềm này hỗ trợ ảnh giảm độ vỡ ảnh, đặc biệt cứu vớt nhanh gọn những bức ảnh của các bạn. 

kham pha ung dung lam ro anh snapseed

Khám phá ứng dụng làm rõ ảnh Snapseed

Để bạn dễ dàng lựa chọn, hãy điểm nhanh các tính năng nổi bật sau:

 • Làm rõ ảnh vô cùng chuyên nghiệp.
 • Bộ lọc màu sắc khá đẹp, miễn phí.
 • Sở hữu hơn 29 công cụ chỉnh sửa ảnh đầy sáng tạo.
 • Có thể chỉnh sửa chi tiết từng khu vực hay toàn cảnh.

Tuy nhiên, phần mềm này có điểm hạn chế như chỉ chỉnh sửa từng ảnh đơn, không thể ghép ảnh và chưa có nhiều mẫu khung ảnh.

Cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone bằng phần mềm Adobe Photoshop Lightroom

Đây là cách khôi phục ảnh bị làm mờ rất chuyên nghiệp với nhiều tính năng nổi bật.  

cach lam ro anh bi mo tren iphone voi ung dung lightroom

Ứng dung Lightroom -Cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone

 • Bộ công cụ chỉnh sửa ảnh cực kỳ mạnh mẽ.
 • Bộ lọc màu sắc rất hấp dẫn, ấn tượng và độc đáo.
 • Cấu tạo các nút chức năng dễ sử dụng và giao diện thân thiện. Từ đó giúp người dùng dễ thao tác đối với cả những người mới sử dụng.

Ngoài các ưu điểm trên, phần mềm làm rõ ảnh này vẫn tồn tại nhược điểm như người dùng cần phải đăng nhập để sử dụng phần mềm. Hơn nữa, người dùng chỉ chỉnh sửa đơn giản, không thể dùng các công cụ chỉnh sửa phức tạp.

Phần mềm làm rõ ảnh bị mờ bằng Photo FOTOR

Photo Fotor cũng là một phần mềm khôi phục ảnh bị làm mờ miễn phí. Nó cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh theo ý thích. Phần mềm này gồm các tính năng nổi bật sau:

ung dung lam ro anh fotor cuc chuan va chan thuc

Ứng dụng làm rõ ảnh FOTOR cực chuẩn và chân thực

 • Cùng một lúc có thể xử lý nhiều hình ảnh. 
 • Xử lý ảnh một cách nhanh chóng và hiệu quả. 
 • Tương đối đầy đủ bộ công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp.
 • Chèn văn bản với nhiều cơ chức nghệ thuật vào hình ảnh. 
 • Tùy lựa chọn các mẫu khung với số lượng hơn 100 mẫu khung cùng hơn 150 hiệu ứng bắt mắt.

Phần mềm này cũng có vài nhược điểm như phần mềm có phiên bản miễn phí  nhưng không sử dụng được nhiều hiệu ứng đẹp. Đồng thời nó cho phép người dùng sử dụng miễn phí trong vòng 3 ngày.

Mong rằng với các nội dung chia sẻ về các cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone. Bạn đã có thêm thông tin cần thiết để chỉnh sửa ảnh theo sở thích của bản thân. Nếu bạn chưa hiểu tường tận thì nãy truy cập trang web Di Động Xanh để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé!

>>> Xem thêm: