Nhiều người sử dụng iPhone phàn nàn về việc sử dụng bàn phím truyền thống khiến họ cảm thấy nhàm chán. Di Động Xanh sẽ mách bạn một mẹo nhỏ hướng dẫn cách làm hình trên bàn phím iPhone dễ dàng chỉ bằng một vài thao tác đơn giản ngay dưới bài viết này, hãy kéo xuống tìm hiểu nhé.

Tại sao cần phải thay đổi hình nền cho bàn phím iPhone?

Cách làm hình trên bàn phím iPhone

Hiện nay nhu cầu sử dụng smartphone đã không còn chỉ dừng lại ở việc nghe gọi hay chỉ thay đổi hình nền điện thoại đơn giản mà hơn thế nhiều người còn mong muốn làm mới giao diện bàn phím iPhone của mình theo sở thích.

Việc thay đổi hình nền trên bàn phím của iPhone là hoàn toàn có thể nên bạn đừng buồn nếu như nghĩ bàn phím của iPhone không lung linh như các dòng điện thoại android nhé vì Apple cũng hỗ trợ tính năng này cho người dùng.

Thế nhưng, không giống với các dòng smartphone của hệ điều hành android, iPhone không có cách thay trực tiếp trong phần cài đặt mà bạn cần phải có sự hỗ trợ của ứng dụng bên ngoài cùng các mẹo dưới đây để thay đổi cho giao diện bàn phím của mình.

Cách làm hình trên bàn phím iphone cực đơn giản

Muốn biết cách làm bàn phím có hình iphone thì trước hết chúng ta phải hiểu rằng cần sử dụng một loại bàn phím khác với bàn phím truyền thống đang sử dụng (có thể sử dụng ứng dụng bàn phím Laban Key trên Appstore).

Sau khi đã cài đặt ứng dụng bàn phím thì chúng ta mới tiến hành chèn ảnh bạn muốn vào bàn phím iPhone. Các cách thực hiện thay đổi hình nền cho bàn phím thì cực đơn giản, cụ thể như sau:

1.Cách cài đặt ứng dụng “Laban Key” trên iPhone

Cài ứng dụng Laban Key trên iPhone

 • Bước 1: Đầu tiên hãy tải về ứng dụng Laban Key bằng cách: mở App Store => Nhập từ khoá “Laban Key” vào thanh tìm kiếm => Nhấn chọn ứng dụng có tên Laban Key => nhấn Tải ứng dụng về điện thoại.
 • Bước 2: Để mở màn hình điện thoại iPhone => Tìm mở mục Cài đặt.
 • Bước 3: Sau khi nhấn vào mục Cài đặt tìm chọn mục => Cài đặt chung => sau đó tìm mục Bàn phím.
 • Bước 4: Tiếp tục chọn mục Thêm bàn phím mới => sau đó nhấn chọn sử dụng bàn phím Laban Key.
 • Bước 5: Quay lại giao diện màn hình chính điện thoại iPhone để khởi động trình soạn thảo bàn phím => Nhấn chọn mục Thay đổi ngôn ngữ => Chọn tiếp mục Laban Key để hoàn tất cài đặt & sử dụng ứng dụng.

Nhấn biểu tượng hình cầu để chọn LabanKey

2. Cài đặt hình nền cho bàn phím iphone

Sau khi đã hoàn tất cài đặt ứng dụng Laban Key thì ta tiếp tục thực hiện các bước sau để thay đổi ảnh nền cho bàn phím iPhone:

 • Bước 1: Chọn mở ứng dụng Laban Key => khi màn hình hiển thị thì chọn Tự tạo chủ đề.
 • Bước 2: Lựa chọn thiết kế bàn phím yêu thích theo nhiều phong cách có sẵn, cụ thể:
 • Bước 3: Mở mục Cá nhân sẽ thấy xuất hiện nhiều thiết kế bàn phím => bạn có thể chọn một thiết kế bất kỳ.
 • Bước 4: Mở mục Cửa hàng => lựa chọn thẻ yêu thích sau đó tải về để sử dụng.
 • Bước 5: Mở tính năng Tự thiết kế chủ đề mới lạ trong mục thẻ Cá nhân => Tiến hành thiết kế bàn phím theo phong cách yêu thích của bạn bằng cách cài đặt trong các tab, cụ thể:

- Nhấn Tab Hình nền để thực hiện chèn ảnh vào bàn phím iPhone => Lựa chọn bức ảnh yêu thích => Điều chỉnh ảnh sao cho phù hợp => Cuối cùng nhấn dấu tick V để đồng ý.

- Nhấn Tab Kiểu chữ để thay đổi kiểu chữ => Lựa chọn font chữ yêu thích => Sau đó nhấn vào dấu tick V để đồng ý.

- Nhấn Tab Màu phím để thay đổi màu bàn phím, hiệu ứng… => Lựa chọn màu phím  hay hiệu ứng yêu thích… => Nhấn dấu tick V để đồng ý.

3. Sử dụng cách làm bàn phím có hình iphone bằng Typiora

Bên cạnh cách sử dụng ứng dụng Laban Key thì bạn cũng có thể sử dụng Typiora để thay hình nền bàn phím iPhone như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên tải ứng dụng Typiora bằng cách mở Appstore => Nhập từ khoá Typiora vào thanh tìm kiếm => Nhấn chọn ứng dụng Typiora => Tải ứng dụng về iPhone.
 • Bước 2: Để mở màn hình điện thoại iPhone => Tìm mở mục Cài đặt.
 • Bước 3: Sau khi mở mục Cài đặt =>  Tìm chọn Cài đặt chung => Tìm chọn mở mục Bàn phím.
 • Bước 4: Chọn mục Thêm bàn phím mới => Sau đó chọn sử dụng bàn phím Typiora.
 • Bước 5: Để mở trình soạn thảo => Nhấn chọn mục Thay đổi ngôn ngữ => Sau đó chọn Typiora để hoàn thiện các bước cài đặt và bắt đầu sử dụng ứng dụng.
 • Bước 6: Trở lại màn hình chính iPhone để  khởi động ứng dụng Typiora =>Trên màn hình hiển thị của ứng dụng chọn Giao diện => Sau đó nhấn nút “+” ở phía dưới màn hình => Tiếp tục chọn mục Tạo giao diện mới.

Nhấn dấu + và tạo giao diện mới

 • Bước 7: Trên màn hình để có thể chèn ảnh vào bàn phím thì nhấn Chọn hình nền => Chọn bức ảnh yêu thích => Nhấn Xong ở góc trên cùng màn hình.

 • Bước 8: Chỉnh bức ảnh sao cho phù hợp => Chọn Choose => Cuối cùng chọn Save để hoàn thành.

Chọn ảnh và lưu để hoàn tất

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài bàn phím tiếng việt cho iPhone cực đơn giản

Trên đây Di Động Xanh đã chia sẻ với các bạn các cách làm hình trên bàn phím iphone hy vọng những thông tin này có thể giúp các bạn thay đổi diện mạo mới cho bàn phím iPhone của mình nhé.