Cách kiểm tra số lần sạc trên iphone vô cùng chính xác sẽ được Di Động Xanh hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây. Cách này chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn đang có ý định mua một chiếc iPhone like new nhưng bạn không biết liệu chiếc iPhone đó đã từng được sử dụng nhiều chưa? Cũng như chất lượng Pin như thế nào? 

Tại sao người dùng cần kiểm tra số lần sạc trên iphone

Hiện nay, thị trường mua bán iPhone like new đang được đông đảo khách hàng quan tâm nhờ giá bán của máy like new thấp hơn rất nhiều so với một chiếc iPhone new zin 100%. Tuy nhiên, đi đôi với mức giá hấp dẫn của những chiếc iPhone like new chính là không ít những rủi ro mà một số người dùng sẽ gặp phải.

Để đánh giá tình trạng sử dụng của một chiếc iPhone like new, thì việc kiểm tra số lần sạc trên iphone là một việc vô cùng quan trọng. Qua đó, bạn có thể biết được người dùng trước có sử dụng máy nhiều hay không? Đồng thời, bạn cũng có thể biết được tình trạng pin trong máy có thật sự tốt để dùng lâu dài hay cần phải thay viên pin khác.

cach kiem tra so lan sac tren iphone

Kiểm tra số lần sạc là cách đánh giá iPhone rất đáng tin cậy

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu kiểm tra pin iPhone của khách hàng, đã có khá nhiều công cụ khác nhau giúp người dùng thực hiện việc kiểm tra dễ dàng và có kết quả chính xác nhất.

Ngoài các công cụ được chính Apple phát triển, thì nhiều hãng công nghệ cũng đã cho ra đời các phần mềm giúp người dùng dễ dàng thực hiện việc này. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn quý bạn đọc cách kiểm tra số lần sạc trên iphone chính xác nhất từ Apple cũng như ứng dụng bên thứ 3 đang được nhiều người tin dùng nhất.

Hiện nay, các mẫu iPhone X Series, 11 Series, 12 series, 13 series cùng nhiều mẫu SmartPhone chính hãng khác đang được cung cấp tại Di Động Xanh với giá rất tốt cùng chế độ bảo hành uy tín, hãy ghé website https://didongxanh.com.vn/ hoặc liên hệ qua hotline 0901176222 để nhận được tư vấn cụ thể nhất về sản phẩm.

Hướng dẫn 2 cách kiểm tra số lần sạc trên iphone chính xác nhất

huong dan cach kiem tra so lan sac tren iphone

Hướng dẫn 2 cách kiểm tra số lần sạc trên iphone chính xác nhất

So với việc mua một chiếc iPhone hoàn toàn mới chưa được kích hoạt thì iPhone đã kích hoạt sẽ có những ưu điểm vượt trội nhưng người mua cũng có thể phải đối mặt với những rủi ro đi kèm như sau:

Cách kiểm tra số lần sạc trên iphone bằng Dữ liệu Phân tích

Dữ liệu Phân tích là một trong những tính năng nằm trong bộ tính năng Phân tích & Cải tiến của iPhone. Tính năng này có đặc điểm khá giống với tính năng phân tích iCloud. Cụ thể, các thông tin từ iPhone trong đó có lịch sử sạc điện thoại sẽ được gửi đến Apple thông qua Internet.

Đây chính là cách Apple thu thập dữ liệu, từ đó, cải thiện chất lượng dịch vụ cho người dùng. Và bạn hoàn toàn có thể truy cập vào bộ dữ liệu này để tìm kiểm tra số lần sạc trên iPhone của mình theo các bước như sau:

Bước 1: Trên chiếc iPhone cần kiểm tra số lần sạc, bạn hãy truy cập Cài đặt của điện thoại → Tiếp theo, hãy chọn mục Quyền riêng tư → Sau đó, bạn chọn mục Phân tích & Cải tiến  Chọn mục Dữ liệu Phân tích.

cach kiem tra so lan sac pin iphone bang tinh nang co san

Kiểm tra số lần sạc Pin iPhone bằng tính năng có sẵn trên iOS

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo, iPhone sẽ liệt kê danh sách các gói dữ liệu chứa lịch sử sử dụng iPhone của người dùng. Việc của bạn bây giờ là hãy chọn gói phân tích dữ liệu dạng: log-aggregated-x, trong đó “x” là ngày gần nhất. Bạn có thể dùng công cụ tìm kiếm để rút gọn thời gian tìm gói dữ liệu.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chép toàn bộ nội dung văn bản trong gói dữ liệu phân tích này sang một ứng dụng soạn thảo văn bản bất kỳ như Google Docs, ứng dụng Ghi chú,... → Bây giờ, hãy sử dụng tính năng tìm kiếm với từ khóa “BatteryCycleCount”, ngay lập tức sẽ hiện số chu kỳ sạc của điện thoại.

Cách kiểm tra số lần sạc trên iphone bằng ứng dụng bên thứ 3

Hiện nay, đã có khá nhiều ứng dụng được phát triển bởi hãng phần mềm bên thứ 3 giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra được số lần sạc trên iPhone. Một số cách kiểm tra số lần sạc trên ip có thể kể đến như dùng phím tắt, phần mềm 3uTools, iBackupBot chạy trên PC… 

Trong phần tiếp theo, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn quý bạn đọc cách kiểm tra số lần sạc trên iphone bằng việc sử dụng 3uTools.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một PC, cáp lightning để kết nối iPhone của bạn với máy tính và hãy tải, cài đặt phần mềm 3uTools cho máy tính của bạn từ liên kết sau Tải về

ung dung kiem tra so lan sac pin tren iphone nhanh chong

Ứng dụng kiểm tra số lần sạc pin trên iphone nhanh chóng, tiện lợi

Bước 2: Bạn hãy mở ứng dụng 3uTools lên và kết nối điện thoại iPhone của mình với máy tính → Sau khi phần mềm đã quét và phân tích điện thoại xong, bạn chọn View Verification Report.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy quan sát mục Charge Times, số hiện ra chính là số chu kỳ sạc iPhone của bạn đã thực hiện. 

cach kiem tra so lan sac tren iphone nhanh chong

Số chu kỳ sạc mà iPhone đã thực hiện

Tuy nhiên, điểm yếu của ứng dụng 3uTools là phần mềm sẽ nhận iPhone không thực sự ổn định đồng thời kết quả phân tích của 3uTools cũng chưa được Apple thẩm định hay ủy quyền.

Vì thế, cách kiểm tra số lần sạc trên iphone bằng Dữ liệu Phân tích được tích hợp sẵn trên iOS do Apple cung cấp sẽ là cách làm tin cậy nhất. Tham khảo thêm iPhone 13 pro max đà nẵng mới nhất

Lời kết

Ngoài những thông tin về cách kiểm tra số lần sạc trên iphone đã được chia sẻ trong bài viết thì trên website còn rất nhiều những kiến thức, thông tin hữu ích và thú vị khách về thế giới SmartPhone đang chờ bạn đọc cùng khám phá. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã dùng thời gian quý báu của mình để đọc bài viết của Di Động Xanh.