Serial Number iPhone là mã vô cùng quan trọng trên mỗi chiếc iPhone, giúp người sử dụng nhận dạng và kiểm tra chính hãng. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ giúp quý bạn đọc kiểm tra Serial Number iPhone, cách kiểm tra chiếc iPhone của bạn có phải máy chính hãng không cùng nhiều thông tin quan trọng khác của máy.

1. Bạn đã biết gì về Serial Number iPhone?

Serial Number iPhone hay số Sê-ri của iPhone, đây là một chuỗi các ký tự bao gồm chữ hoặc số hay là cả chữ và số trên điện thoại để xác định các thông tin cơ bản, quan trọng nhất của chiếc điện thoại đó. 

Check Seri iphone một cách dễ dàng và nhanh chóng

Trên mỗi chiếc iPhone có số Serial khác nhau và là mã duy nhất, mã Sê-ri được sử dụng cho mục đích nhận dạng và kiểm kê máy. 

Kiểm tra Serial Number iPhone giúp người dùng tra cứu sản phẩm, tra cứu thông tin về nơi sản xuất, thông tin điện thoại, thời hạn bảo hành, qua đó kiểm tra nguồn gốc và suy ra chất lượng chiếc iPhone này.

Hiện nay, trên thị trường SmartPhone có nhiều nguồn iPhone khác nhau. Trong đó, có những chiếc iPhone không chính hãng với chất lượng thấp hơn rất nhiều so với hàng chính hãng, dễ xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. 

Vì thế, khi mua iPhone, khách hàng cần kiểm tra kỹ máy có nguồn gốc chính hãng hay không để đảm bảo chất lượng cùng chế độ bảo hành lâu dài của Apple. Và cách dễ dàng nhất để bạn kiểm tra những thông tin này là kiểm tra số Sê-ri của iPhone.

Siêu phẩm iPhone 13 Pro Max hiện đang được bày bán tại Di Động Xanh

Nhưng nếu bạn muốn mua những chiếc iPhone chính hãng, hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, chất lượng mà không cần  kiểm tra Serial Number iPhone thì hãy ghé ngay cửa hàng Di Động Xanh tại một trong các chi nhánh sau: 

  • 106 Hàm Nghi, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
  • 106 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
  • 596 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP.Hồ Chí Minh
  • Trung tâm bảo hành sửa chữa - 106 Hàm Nghi (Tầng 2), Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng

Hoặc bạn cũng có thể ghé thăm website https://didongxanh.com.vn/ để tham khảo chi tiết các mẫu iPhone cùng những chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn hoặc liên hệ với hotline 0901176222 | 0901176222 để nhận được tư vấn cụ thể nhất.

2. Hướng dẫn tự kiểm tra Serial Number iPhone nhanh và đơn giản nhất

Để kiểm tra Serial Number iPhone bạn thực hiện thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính iPhone của bạn, mở Cài đặt của iPhone 

Bước 2: Chọn mục Cài đặt chung trong menu các cài đặt của máy để kiểm tra số seri máy iphone.

truy cap thong tin chung iphone

Truy cập thông tin chung của iPhone bạn đang kiểm tra

Bước 3: Trong giao diện cài đặt chung, bạn chọn mục Giới thiệu để xem số Serial và các thông tin chung của máy.

Sau khi giao diện giới thiệu của iPhone hiện ra, bạn quan sát mục Số Sê-ri. Tại đây sẽ hiển thị một dãy số và chữ, đó chính là Serial Number iPhone của bạn. Bạn có thể copy dãy số sê-ri này bằng cách nhấn giữ vào dòng sê-ri để kiểm tra thông tin máy.

doc va copy so seri iphone

Đọc và copy số Seri của iPhone để kiểm tra chính hãng

Bằng cách này bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số seri iphone 6, các dòng iPhone khác hay cả những dòng iPhone cao cấp như iPhone 12 Pro Đà Nẵng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

3. Cách kiểm tra thông tin iPhone từ Serial Number

Sau khi check seri iphone và lấy được số Sê-ri, bạn có thể dùng số Sê-ri để kiểm tra xem máy có chính hãng hay không bằng cách sau:

Bước 1: Mở liên kết https://checkcoverage.apple.com/vn/en bằng trình duyệt web để truy cập công cụ kiểm tra thông tin máy của Apple.

giao dien web check seri cua apple

Giao diện website kiểm tra iPhone chính hãng của Apple

Bước 2: Tại ô văn bản Enter your Serial Number bạn dán số Serial đã copy vào đây.

Bước 3: Tại ô Please enter the code bạn nhập lại mã xác thực được website tạo để tránh spam → Chọn Continue để tiến hành kiểm tra thông tin chiếc iPhone của bạn.

Các thông tin được Apple kiểm tra và thông báo cho bạn bao gồm:

  • Tên chiếc iPhone bạn đang dùng cùng số Sê-ri của máy.
  • Valid Purchase Date: Hiển thị trạng thái iPhone của bạn đã được Active (kích hoạt) hay chưa (màu xanh là đã Active).
  • Telephone Technical Support: Đây là thông tin thể hiện trạng thái thời gian bảo hành kỹ thuật 3 tháng đầu tiên của Apple (bảo hành qua điện thoại) đối với chiếc điện thoại của bạn còn hay không, thường thông tin này sẽ có ý nghĩa với những máy mới được mua.
  • Repairs and Service Coverage: Hiển thị trạng thái bảo hành của chiếc iPhone bạn đang kiểm tra. Thời gian bảo hành chính hãng được Apple tính từ ngày chiếc iPhone được Active tới hết 1 năm đầu tiên. Nếu quá thời gian 1 năm đó, website sẽ hiện Expire để bạn nhận biết.

Nếu những thông tin trên không được hiển thị thì chiếc iPhone bạn đang kiểm tra Serial Number iPhone không phải là hàng chính hãng.

>>> Xem thêm: 

Lời kết

Tuy việc kiểm tra Serial Number iPhone rất đơn giản nhưng tác dụng mang lại với người dùng lại vô cùng quan trọng, giúp bạn dễ dàng kiểm tra chính hãng cùng nhiều thông tin khác của máy. Và nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác, đừng quên thường xuyên ghé thăm website của Di Động Xanh nhé.