Cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa? iPhone được xem là một trong những dòng điện thoại thu hút đông đảo người dùng tại Việt Nam. Đây cũng là dòng điện thoại đem lại nhiều lợi nhuận cho các cửa hàng, tiểu thương. Cơ hội buôn bán kiếm lời, cũng tạo điều kiện cho các gian thương thay đổi đánh tráo linh kiện. Một trong những bộ phận dễ bị thay thế nhất là pin. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách kiểm tra pin iPhone đã thay chưa để có thể mua được một chiếc điện thoại chuẩn zin nhé!

Cách kiểm tra pin iPhone đã thay pin hay chưa bằng phần mềm 

Hiện tại pin iPhone linh kiện, hay pin lô đã làm tinh xảo gần như tương tự với pin chính hãng. Do đó, nếu tin lời cửa hàng mà không kiểm tra kỹ người dùng rất có thể sẽ mua phải một chiếc máy đã thay thế pin. Để kiểm tra, người mua sẽ phải dùng một số phần mềm kiểm tra để kiểm tra pin iphone đã thay chưa.

Kiểm tra độ chai pin và tình trạng pin trong iPhone thông qua  Analytics Data

Để kiểm tra iPhone đã thay pin chưa, người dùng vào Cài đặt vào mục Pin. Đối với điện thoại iPhone Đà Nẵng đã cập nhật lên iOS 14 trở lên, máy sẽ báo nếu thay pin không chính hãng. Tuy nhiên, với mức độ tinh vi các nhà sản xuất với chip gắn liền vi mạch thì cách kiểm tra pin iPhone đã thay hay chưa phải thông qua những phân tích dữ liệu nâng cao. Đối với iPhone cũ, máy không thể nào đã chưa trải qua một lần sạc nào. Do đó nếu kiểm tra phân tích dữ liệu chuyên sâu và số lần sạc đã cao khoảng 200 lần trở lên mà dung lượng pin vẫn 100% thì rất có thể máy đã bị thay pin.

Để kiểm tra, người dùng có thể thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Vào Settings

Bước 2: Vào Quyền riêng tư

Bước 3: Vào Phân tích và cải tiến

Bước 4: Vào mục Dữ liệu phân tích 

Cách kiểm tra pin ịPone đã thay hay chưa bằng phần mềm trên máy

Trong mục này bạn sẽ thấy các câu lệnh với từ khóa log-aggerated-năm-tháng-ngày-số kí hiệu.ips” hiển thị theo dạng hàng dọc. Trong đó, tìm đến câu lệnh “số dung lượng pin” sẽ cho bạn biết được dung lượng pin cần biết hay mục Battery Count cho bạn biết số lần sạc. Các thông số này sẽ đem đến cho người dùng những thông tin thiết yếu để biết pin iPhone đã bị thay hay chưa.

>>> Xem thêm:

Sử dụng công cụ 3utools

Đây là một công cụ kiểm tra để biết được mức độ thay thế linh kiện một cách chính xác. Trước khi sử dụng người dùng cần tải 3utools về tại ĐÂY.

Đối với công cụ này, sau khi kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp. Phần mềm sẽ hiện lên các thông tin liên quan đến điện thoại bao gồm IMEI, ECID, các tình trạng khác và cả tuổi thọ của pin. Tuy nhiên điều người dùng cần lưu tâm là Xem các báo cáo xác minh.

Kiểm tra pin iphone đã thay chưa bằng phần mềm 3utools

Sau đó sẽ có một bảng xuất hiện liên quan đến tình trạng iPhone. Ngoài pin, thì những bộ phận khác như camera, màn hình cũng sẽ xuất hiện các thông báo xác minh.

Kiểm tra pin iphone đã thay chưa bằng ứng dụng 3utools

Sử dụng công cụ iTools

Ngoài việc sử dụng phần mềm 3uTools, người dùng còn có iTools là một cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa. Cách kiểm tra cũng thông qua kết nối điện thoại với máy tính và ở mục Xác minh thiết bị.

Trong mục này sẽ hiện ra những thông tin liên quan đến phần cứng của iPhone đã bị thay thế hay chưa. Để chắc chắn người mua nên phối hợp cả 3uTools và iTools cũng như dữ liệu bên trong của máy để có thể cho ra kết quả chính xác.

Cách kiểm tra pin iphone đã thay hay chưa bằng iTools

>>> Xem thêm: Khi nào cần thay pin iPhone? Những lưu ý khi thay pin

Cách kiểm tra pin iPhone đã thay hay chưa qua bản cập nhật phần mềm iOS 15.2

Bản cập nhật iOS 15.2 đem đến cho người dùng khả năng kiểm tra linh kiện đã thay thế hay chưa trực tiếp nhờ vào hệ thống của máy. Để có được điều này người dùng cần phải tiến hành cập nhật phần mềm lên iOS 15.2 nếu vẫn đang ở những bản thấp hơn.

Cách kiểm tra pin iphone đã bị thay chưa bằng nền tảng Apple

Sau khi cập nhật thành công, cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa sẽ làm theo cách sau: Vào Cài đặt rồi chọn Giới thiệu. Nếu có sự thay thế trong mục Lịch sử linh kiện và dịch vụ sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến thay thế và sửa chữa bên trong máy. Trong trường hợp nếu không có bất cứ hiển thị gì điều đó có nghĩa lài iPhone của bạn vẫn còn zin.

>>> Xem thêm: Độ vỏ iPhone là gì? Nên hay không nên độ vỏ mới cho iPhone

Sửa chữa hay mua iPhone bao zin ở đâu?

Lựa chọn một địa chỉ uy tín để mua những chiếc iPhone chính hãng chưa qua sửa chữa thì có các bạn cần đến những đại lý uy tín. Một trong số đó, Di Động Xanh sẽ đem đến cho bạn những chiếc iPhone chất lượng, đặc biệt là siêu phẩm iPhone 13 cũ Đà NẵngiPhone 14  đang được lên kệ tại Di Động Xanh với mức giá cạnh tranh nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn thay thế pin chính hãng Apple sau một thời gian dài sử dụng và điện thoại có dấu hiệu chai pin thì cũng hãy đến với Di Động Xanh.

Bài viết hướng dẫn người dùng sử dụng các phần mềm là những cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa. Hi vọng, những cách này sẽ đem đến cho bạn những hữu ích khi mua điện thoại iPhone nhất là iPhone cũ Đà Nẵng với giá cực hấp dẫn nhé. Di Động Xanh cũng là đơn vị thay pin iPhone Đà Nẵng uy tín và chất lượng hàng đầu tại khu vực miền trung.