iPhone là dòng điện thoại được ưa chuộng sử dụng hiện nay bởi tính bảo mật cao. Tuy nhiên, vẫn không tránh khỏi các tình trạng nhiều hacker cao tay vẫn có thể đánh cắp thông tin trên chiếc điện thoại của bạn nên việc kiểm tra là cần thiết. Chính vì vậy, Di Động Xanh sẽ giới thiệu cho bạn cách kiểm tra iPhone có bị theo dõi không tại nhà một cách đơn giản và dễ thực hiện.

Thường rất khó để bạn phát hiện ra điện thoại của mình đang bị theo dõi từ xa hay bị cài đặt các ứng dụng theo dõi tinh vi hay không. Vì vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra xem iPhone có bị theo dõi không bằng các dấu hiệu nhận biết sau:

 • Có chấm xanh/cam trên đầu màn hình, báo hiệu bị nghe lén
 • Hiện nay, các dòng điện thoại có hệ điều hành iOS 14 trở lên được tích hợp 2 dấu chấm màu xanh và màu cam khi sử dụng Camera hoặc micro.
 • Nếu như bạn không sử dụng ứng dụng hay tính năng nào trên hai tính năng đó nhưng chấm tròn đó vẫn hiển thị màu thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị xâm phạm một cách bất hợp pháp.

cach kiem tra iphone co bi theo doi khong

Cách kiểm tra iPhone có bị theo dõi không

 • Một số dấu hiệu khác thường
 • Tự nhiên xuất hiện nhiều trang rác, quảng cáo phản cảm trên nền điện thoại, trang web của bạn.
 • Điện thoại nhanh chóng bị nóng và chạy chậm hơn so với bình thường bạn hay sử dụng.
 • Dữ liệu di động, các gói cước điện thoại hay tiền trả trước nhanh hết hơn so với những gì bạn đã dùng.

tu dong bat tat nguon di dong khi khong bi chen ep nut nguon

Tự động bật tắt nguồn di động khi không bị chèn ép nút nguồn

 • Thiết bị di động tự bật/tắt nguồn; tự động cập nhật ứng dụng khi trước đó bạn đã tắt tính năng tự động cập nhật này trên iPhone.
 • Nhận được các tin nhắn lạ, không rõ nguồn gốc, nhiều thư rác, …

Nếu như khi bạn kiểm tra các dấu hiệu trên có tồn tại thì khả năng cao thiết bị iPhone cũ Đà Nẵng của bạn đã bị theo dõi. Lúc này bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng iPhone có thể bị theo dõi không bằng các cách nhận biết iPhone bị theo dõi vị trí sau:

 • Kiểm tra xem điện thoại có tồn tại các phần mềm, ứng dụng theo dõi hay không. Hiện nay có sự xuất hiện của một số phần mềm theo dõi iPhone như: Copyphone, HelloSPY, RioSPY, …
 • Kiểm tra xem iPhone có đang cài đặt iCloud hay không? Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt để chọn vào iCloud, nếu như bạn thấy mục đó vẫn còn trống thì bạn chưa đăng nhập iCloud. Lúc này bạn sẽ không cần phải sợ hãi bị theo dõi qua Find My iPhone.

kiem tra xac thuc tai khoan icloud tren thiet bi

Kiểm tra, xác thực về tài khoản iCloud trên thiết bị

 • Để kiểm tra iPhone có bị theo dõi không, khi nếu như bạn không đăng nhập và thấy có tài khoản iCloud trên máy của bạn thì có thể thiết bị iPhone đã bị theo dõi. Để chắc chắn bạn vào Cài đặt, chọn vào tài khoản iCloud và tìm kiếm mục Find My iPhone. Nếu như thanh gạt đó xanh thì chắc chắn rằng iPhone của bạn đã bị theo dõi từ xa.

kiem tra dien thoai dien thoai qua my find iphone

Cách phát hiện iPhone bị theo dõi qua My Find iPhone

Lưu ý: Đối với những người mua lại máy cũ thì càng phải nên cẩn thận về việc bị theo dõi trên iPhone này. Bạn nên kiểm tra iPhone có bị theo dõi hay không? Yêu cầu cung cấp mật khẩu iCloud để thoát khỏi tài khoản nếu trên điện thoại có tồn tại tài khoản iCloud cũ.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn theo dõi iPhone của chồng nhanh chóng, đơn giản nhất

Những đối tượng đang theo dõi thiết bị của bạn có thể nắm bắt rất nhiều thông tin qua việc theo dõi như:

 • Nắm bắt vị trí của thiết bị di động, nắm rõ hành tung của bạn.
 • Nắm bắt được lưu lượng truy cập Internet hằng ngày của bạn.
 • Nắm bắt về lịch sử duyệt Web của bạn
 • Ăn cắp các thông tin cá nhân của bạn như cuộc gọi, tin nhắn, mật khẩu, …

Vấn đề theo dõi tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hại nhưng việc loại bỏ hành vi theo dõi đó cũng không quá khó khăn. Sau khi kiểm tra iPhone có bị theo dõi không, nếu có thì bạn chỉ cần reset lại iPhone, thiết lập lại thiết bị.

thiet lai nhu ban dau

Thiết lập lại thiết bị như lúc ban đầu

>>> Xem thêm: Cách tải video từ Zalo về iPhone - Đơn giản, nhanh chóng

Bạn vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung. Sau đó bạn nhấn chọn vào mục Đặt lại và tiến hành Đặt lại tất cả cài đặt. Lúc này thiết bị iPhone sẽ quay trở lại như lúc mới xuất xưởng, đưa ra thị trường.

Ngoài ra bạn có thể tắt tính năng định vị khi không cần thiết sử dụng để tránh các trường hợp bị rò rỉ, đánh cắp thông tin. 

tat dich vu khong can thiet

Tắt dịch vụ định vị trên thiết bị khi không cần thiết

Bạn chọn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị. Sau đó bạn hãy gạt thanh trượt sang trái để tắt là hoàn thành.

Kết luận

Bài viết trên đề cập về cách kiểm tra điện thoại iPhone có bị theo dõi không, chỉ ra các dấu hiệu để nhận biết. Hy vọng những thông tin về cách nhận biết iPhone bị theo dõi vị trí không của Di Động Xanh sẽ giúp ích cho bạn, để lại những trải nghiệm tuyệt vời.

Đừng quên các siêu phẩm iPhone chất lượng tại Di Động Xanh, đặc biệt là iPhone 11iPhone 12iPhone 13 cũ Đà Nẵng đang giảm giá mạnh vẫn đang chờ bạn sở hữu. Liên hệ với Di Động Xanh qua hotline 0901176222 để được tư vấn về các dịch vụ cũng như những sản phẩm mới nhất của chúng tôi!

>>> Xem thêm: Cách theo dõi zalo qua số điện thoại cực kỳ đơn giả