Cách kiểm tra iPhone 12 Pro Max chính hãng chuẩn nhất nếu bạn đang chuẩn bị mua dòng điện thoại này hay thậm chí là bạn đang sở nó nhưng bạn chưa biết máy có thực sự chính hãng hay không. Hãy áp dụng ngay bài viết sau đây của Di Động Xanh vì cách thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng nhưng vô cùng hữu ích.

Việc kiểm tra iPhone 12 Pro Max chính hãng có cần thiết hay không?

Quý IV năm 2020, hãng Apple đã cho ra mắt mẫu sản phẩm iPhone 12 Pro Max và cùng với đó là bộ sản phẩm iPhone 12, iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro là phiên bản kế nhiệm của dòng iPhone 11 Series đã ra mắt trước đó 1 năm với hàng loạt những nâng cấp mới về thiết kế và công nghệ.

cach kiem tra iphone 12 pro max chinh hang

iPhone 12 Pro Max là mẫu máy bán chạy nhất Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2021

Chẳng lạ khi mẫu iPhone 12 Pro Max đã trở thành dòng máy bán chạy nhất trong bộ sản phẩm iPhone 12 Series, vượt cả mẫu iPhone 11 từng giữ vị trí này trước đó bởi kích thước lớn, ngoại hình mang tính nhận diện thương hiệu cao và rất nhiều những trải nghiệm rất hoàn hảo cho người dùng.

Song song với nhu cầu người dùng là rất nhiều chiêu trò của nhiều cửa hàng cung cấp iPhone không thực sự uy tín. Cụ thể, với mức giá cao ngất ngưởng của siêu phẩm iPhone 12 Pro Max, thay vì bán máy chính hãng như yêu cầu của người tiêu dùng thì các cửa hàng này đã bán máy với hàng không chính hãng.

Rõ ràng rằng, mục đích cao nhất của các cửa hàng không uy tín là muốn kiếm được khoản lợi nhuận cao hơn thậm chí gấp nhiều lần so với giá trị của một chiếc iPhone 12 Pro Max không chính hãng. 

huong dan kiem tra iphone 12 pro max chinh hang

iPhone 12 Pro Max fake đã tràn lan trên thị trường dù Fullbox, nguyên Seal

Bởi đã ra mắt được khá lâu nên các công nghệ làm máy Fake đã khá phát triển, người mua vẫn được đập hộp, bóc Seal, máy vẫn có ngoại hình giống máy chính hãng. Tuy nhiên, chất lượng của máy thì còn quá nhiều điều không chắc chắn được.

Bên cạnh đó, nhu cầu mua máy iPhone 12 Pro Max chính hãng nhưng là máy cũ chất lượng 99%, 98%... cũng rất cao ngay cả đến thời điểm hiện tại năm 2022 khi dòng iPhone 13 Series, iPhone SE 2022 đã ra mắt thì người dùng sẽ hưởng lợi rất nhiều khi mua máy cũ. Vì được sở hữu siêu phẩm nhưng với giá thấp hơn rất nhiều.

Và cũng chẳng lạ khi việc bày bán tràn lan các mẫu iPhone 12 Pro Max cũ cũng đã khá phổ biến. Cuối cùng, nạn nhân của các cửa hàng này chính là bạn, chính là những người mua sẵn sàng chi ra khoản tiền lớn với hy vọng được sở hữu một chiếc Flagship đình đám của Apple.

cach kiem tra iphone 12 pro max quoc te

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra iPhone 12 Pro Max quốc tế nhanh và dễ nhất

Như vậy, khi mua iPhone 12 Pro Max, chắc chắn bạn sẽ cần thực hiện cách Test iPhone 12 Pro Max chính hãng để bảo nguồn gốc, xuất xứ của máy thực sự uy tín. 

Và rất may, vì hiện tại, hãng Apple đã cung cấp công cụ trực tuyến giúp người dùng dễ dàng test máy iPhone 12 Pro Max, kiểm tra nguồn gốc, mẫu máy, thời hạn bảo hành… Tất cả về cách kiểm tra iPhone 12 chính hãng sẽ được Di Động Xanh chia sẻ chi tiết trong phần tiếp theo.

Nhưng có một cách tốt nhất để chắc chắn bạn sẽ mua được iPhone 12 Pro Max cùng các mẫu iPhone chính hãng khác đó chính là đến cửa hàng của Di Động Xanh, bạn cũng có thể ghé thăm website Di Động Xanh hoặc gọi điện tới Hotline 0901176222 để tham khảo chi tiết thông tin máy, chế độ bảo hành và giá bán.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 12 Pro Max chính hãng chi tiết

Cách kiểm tra iPhone 12 Pro Max gồm thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Trên chiếc iPhone 12 Pro Max cần kiểm tra chính hãng, bạn hãy lấy mã iMei của máy bằng cách: Mở Cài đặt của máy → Chọn Cài đặt chung → Chọn Giới thiệu → Chọn Giới thiệu → Tại mục Số Sê-ri, bạn nhấn và giữ đến khi lệnh Sao chép hiện ra → Chọn lệnh Sao chép.

cach lay ma seri chiec ip 12 Pro Max

Cách lấy mã Sê-ri chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn

Bước 2: Bạn truy cập website chính thức của Apple hỗ trợ người dùng check mã iMei của máy https://checkcoverage.apple.com/ bằng bất cứ thiết bị điện tử thông minh nào như PC, SmartPhone, Tablet hoặc bằng chính chiếc iPhone bạn đang cần Check bảo hành.

test may ip 12 pro max tren website chinh thuc apple

Test máy iPhone 12 Pro Max trên website chính thức của Apple

Bước 3: Trong giao diện website, dán mã Sê-ri vừa sao chép và ô Enter your serial number → Nhập mã captcha tại ô Please enter the code → Nhấn Continue để Apple bắt đầu thực hiện cách kiểm tra iPhone 12 Pro Max chính hãng.

Trong giao diện báo cáo tiếp theo của Apple bao gồm:

  • Tên chiếc iPhone bạn đang dùng cùng số Sê-ri, nếu đúng là iPhone 12 Pro Max thì hãy yên tâm vì máy của bạn có xuất xứ chính hãng Apple nhưng nếu không có thông tin tương ứng với số Sê-ri của bạn thì có nghĩa là chiếc máy bạn cầm không phải hàng chính hãng.
  • Valid Purchase Date: Là phần hiển thị trạng thái chiếc máy của bạn đã Active hay chưa (màu xanh là đã kích hoạt).
  • Telephone Technical Support: Dòng này thể hiện thông trạng thái thời gian bảo hành kỹ thuật 3 tháng đầu tiên của Apple đối với chiếc iPhone của bạn.
  • Repairs and Service Coverage: Nếu quá thời gian bảo hành 1 năm kể từ ngày máy được kích hoạt, website sẽ hiện Expire để bạn nhận biết tình trạng bảo hành của máy.

Tip: Bạn cũng có thể áp dụng cách này làm cách kiểm tra iPhone 12 chính hãng cũng như các mẫu iPhone khác.

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ đầy đủ về thực trạng bán iPhone 12 Pro Max trên thị trường hiện nay và hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra iphone 12 pro max chính hãng. Hy vọng rằng những chia sẻ của Di Động Xanh trong bài viết đã thực sự hữu ích với bạn, chúc bạn chọn được mẫu máy iPhone 12 Pro Max chính hãng khiến bạn hài lòng nhất.