Cách kiểm tra dung lượng điện thoại iPhone và cách để giải phóng dung lượng iPhone hiện đang được rất nhiều dùng người quan tâm.Dung lượng iPhone luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm mỗi khi mua và khi sử dụng tuyệt phẩm đến từ nhà Apple. Trong bài viết này, Di Động Xanh xin chia sẻ đến quý khách hàng về vấn đề này.

Dung lượng lưu trữ trên iPhone là gì?

Dung lượng lưu trữ là một trong những tài nguyên quan trọng nhất trên điện thoại. Thông số dung lượng lưu trữ cho người dùng biết khả năng lưu trữ của chiếc iPhone đang sử dụng. Nhờ vào dung lượng lưu trữ người dùng có thể căn cứ để lưu ảnh, phim, ứng dụng, tài liệu,...

Hiện nay, các thế hệ iPhone có khả năng lưu trữ ngày càng cao. Cách đây chỉ vài năm, hãng Apple cho ra mắt iPhone 6 với dung lượng lên đến 64GB là con số vô cùng ấn tượng khi ấy. 

cach kiem tra dung luong luu tru tren iphone

Dung lượng lưu trữ trên iPhone 

Đến hiện tại, chiếc iPhone mới nhất của nhà Táo Khuyết đã có phiên bản bộ nhớ trong lên đến 1TB nhưng những sự kinh ngạc của người dùng đã không còn bởi nhu cầu lưu trữ dữ liệu trên điện thoại di động của người dùng đã tăng rất cao. Nếu bạn có nhu cầu mua iPhone có thể truy cập iPhone Đà nẵng để tham khảo.

Khác với đa số các SmartPhone chạy hệ điều hành Android, iPhone không được tích hợp khả năng mở rộng bộ nhớ bằng cách gắn thêm thẻ nhớ. Vì thế việc kiểm tra dung lượng lưu trữ của iPhone khá quan trọng.

Nhờ việc thực hiện cách kiểm tra dung lượng điện thoại iPhone mà người dùng có thể dễ dàng kiểm tra phiên bản chiếc iPhone cũng như dung lượng trống để lưu trữ dữ liệu của mình.

>>> Xem thêm: Mẹo xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone vô cùng đơn giản

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone

Cách xem dung lượng trên iPhone tuy khá đơn giản nhưng lại là kiến thức quan trọng mà mỗi người sử dụng iPhone đều nên biết. 

Di Động Xanh xin giới thiệu đến quý bạn đọc cách kiểm tra dung lượng điện thoại iPhone được minh họa trên IOS 15.2 hiển thị tiếng Việt và giải thích khả dụng trên iPhone là gì?. Đối với các phiên bản IOS cũ hơn hoặc tiếng Anh sẽ có chút thay đổi nhưng cách thực hiện vẫn tương tự. 

Kiểm tra dung lượng đã sử dụng, khả dụng trong iPhone là gì

Khả dụng trên iPhone là gì? Để thực hiện kiểm tra bộ nhớ iPhone, bạn thực hiện thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Trên màn hình iPhone của bạn, vào Cài đặt trên màn hình chính hoặc trong thư viện ứng dụng.

Bước 2: Trong menu những cài đặt chính hiện ra, bạn chọn Cài đặt chung.

Bước 3: Trong giao diện hiện ra, bạn tiếp tục chọn Dung lượng iPhone.

cach kiem tra dung luong dien thoai iphone

Cách xem dung lượng trên iPhone của bạn nhanh chóng, đơn giản

Bước 4: Tại đây, iPhone sẽ tính toán để thống kê dung lượng thiết bị của bạn. Quá trình này diễn ra sẽ lâu hơn nếu iPhone của bạn chứa nhiều kiểu dữ liệu, dung lượng lớn và bộ nhớ còn lại ít. 

cach kiem tra dung luong iphone con trong

Dung lượng lưu trữ đang được tính toán trên iPhone

Khi quá trình tính toán kích cỡ danh mục được hoàn tất, danh sách chi tiết từng mục dung lượng sẽ được liệt kê chi tiết như sau:

  • Dung lượng đã sử dụng và khả dụng: Là dung lượng bạn đã sử dụng để chứa IOS, dữ liệu của mình và dung lượng còn trống để lưu thêm dữ liệu.
  • Dung lượng ảnh, video và cho phép bạn kiểm tra, xóa những file có dung lượng vượt trội.
  • Dung lượng từng ứng dụng và cho phép gỡ ngay trong giao diện cài đặt của iPhone.

cach kiem tra dung luong dien thoai iphone

Thống kê dữ liệu sử dụng trên iPhone

Kiểm tra khả năng lưu trữ của iPhone bạn đang dùng

Nếu bạn chỉ đơn giản muốn kiểm tra khái quát tổng dung lượng của iPhone, dung lượng khả dụng trong iPhone là gì? thì có thể thực hiện cách xem dung lượng trên iPhone sau mà không cần chờ chiếc iPhone của bạn tính toán các danh mục lưu trữ.

Bước 1: Trên màn hình iPhone của bạn, vào Cài đặt trên màn hình chính hoặc trong thư viện ứng dụng.

Bước 2: Trong menu những cài đặt chính hiện ra, bạn chọn Cài đặt chung.

Bước 3: Trong giao diện hiện ra, chọn Giới thiệu để hoàn tất cách kiểm tra dung lượng điện thoại iPhone.

thong ke dung luong luu tru iphone

Thông tin dung lượng lưu trữ chung của iPhone

Tại đây, toàn bộ những thông tin quan trọng nhất của chiếc iPhone bạn đang dùng sẽ được hiển thị tại đây. Trong đó, có thông tin về dung lượng iPhone bao gồm: Số bài hát, số video, số tệp ảnh, số lượng ứng dụng, tổng dung lượng lưu trữ và dung lượng khả dụng của iPhone đều được liệt kê

>>> Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Cách kiểm tra màn hình iphone CHUẨN NHẤT

Cách giải phóng để tăng dung lượng khả dụng trên iPhone

Nếu bạn áp dụng cách trên làm cách kiểm tra bộ nhớ iPhone 5S hoặc các thế hệ iPhone có dung lượng khả dụng iPhone tương đương sẽ dễ dàng thấy dung lượng bị đầy. Nếu iPhone của bạn đầy dữ liệu có thể dẫn đến nhiều chức năng không thể thực hiện như chụp ảnh, quay Video, tải ứng dụng,... 

cach xoa anh tren iphone de giai phong bo nho

Không thể chụp ảnh do iPhone tràn bộ nhớ lưu trữ

Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng mua cho mình những chiếc iPhone đời mới có dung lượng lớn. Hoặc bạn đang dùng những chiếc iPhone đang đáp ứng rất tốt nhu cầu của mình chỉ còn vấn đề duy nhất là dung lượng. 

Vậy sau khi thực hiện cách kiểm tra dung lượng điện thoại iPhone thì hãy thực hiện các cách xem dung lượng trên iPhone sau để giải phóng để tăng dung lượng khả dụng trên iPhone của bạn mà không cần nâng cấp chiếc iPhone bạn đang dùng.

Xóa dữ liệu không cần thiết trên iPhone của bạn

Cách đầu tiên bạn nên thực hiện để nhanh chóng lấy lại dung lượng khả dụng iPhone đó chính là xóa những dữ liệu không cần thiết. Các dữ liệu có thể kể đến như:

  • Ứng dụng đã tải và cài đặt trên iPhone của bạn nhưng hầu như bạn không bao giờ sử dụng.

cach go ung dung khong can thiet tren iphone

Gỡ ứng dụng không cần thiết trên iPhone của bạn

  • Xóa các File nhạc ngoại tuyến, thay vào đó bạn có thể nghe nhạc trực tuyến từ các dịch vụ phát nhạc chất lượng cao như Apple Music, Spotify,...
  • Xóa bộ nhớ tạm của các ứng dụng bằng cách truy cập vào phần cài đặt của từng ứng dụng trong Cài đặt của iPhone.
  • Xóa ảnh ngoại tuyến, thay vào đó bạn có thể lưu trữ trên iCloud hay các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác như Google Photo.
  • Xóa những tin nhắn không cần thiết, đặc biệt các tin nhắn đa phương tiện có kèm file ảnh, âm thanh, video hay tài liệu trên iMessage, Zalo,... để giải phóng thêm một khoảng dung lượng không hề nhỏ.
  • Xóa lịch sử của cách trình duyệt web cũng giúp bạn tiết kiệm một không gian lưu trữ lớn.

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Bằng cách này bạn sẽ nhanh chóng xóa hết toàn bộ dữ liệu lưu trữ trên điện thoại và đưa về cài đặt ban đầu như lúc bạn mới mua iPhone. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã lưu trữ những dữ liệu quan trọng trước khi khôi phục cài đặt gốc nhé

Sử dụng các dịch vụ lưu trữ trực tuyến

Thay vì lưu trữ tất cả dữ liệu trên chiếc iPhone của bạn. Hãy đăng ký và lưu trữ dữ liệu trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như iCloud, Google Drive, DropBox,... chỉ lưu trữ những dữ liệu quan trọng, thường xuyên sử dụng trên iPhone của bạn sẽ giúp bạn giải phóng thêm rất nhiều dữ liệu

luu tru tai lieu tren google driver

Sử dụng Google Drive lưu trữ giúp tiết kiệm dung lượng iPhone

Tắt tính năng lưu ảnh gốc khi chụp HDR

Hiện nay, trên những chiếc iPhone thế hệ mới đều đã sử dụng chế độ chụp HDR giúp ảnh chụp có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, khi tính năng này được bật lên, sẽ lưu đồng thời cả ảnh gốc và ảnh sau xử lý. Vì vậy, xóa ảnh gốc đi sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm nhiều dung lượng lưu trữ.

Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt của iPhone để thực hiện cách tăng dung lượng iPhone.

Bước 2: Chọn Camera trong menu cài đặt hiện ra.

Bước 3: Tắt chế độ Lưu Ảnh Thường bằng cách gạt công tắc về màu xám.

tat che do luu anh thuong tren iphone

Tắt chế độ lưu ảnh thường trên iPhone của bạn

Xóa và cài đặt lại các ứng dụng có dung lượng lớn

Khác với hệ điều hành Android cho phép người dùng can thiệp sâu hơn vào hệ thống để xóa các file rác do các ứng dụng sinh ra trong quá trình cài đặt. Trên IOS hiện nay không hỗ trợ chức năng này mà chỉ mới hỗ trợ người dùng xóa bộ nhớ Cache. Vì thế, để xóa dữ liệu rác do các App này tạo ra bạn cần gỡ và cài lại các ứng dụng.

Sau khi thực hiện cách kiểm tra dung lượng điện thoại iPhone đã được Di Động Xanh giới thiệu ở phần trước, bạn đã hoàn toàn có thể xác định được những ứng dụng nào có dung lượng lớn. Sau đó, bạn chỉ việc xóa và cài lại từng ứng dụng này là đã có thể tiết kiệm thêm rất nhiều dung lượng bộ nhớ.

Bằng cách trên bạn đã hoàn toàn tự mình kiểm tra dung lượng iPhone của mình cũng như tự giải phóng dung lượng iPhone để những trải nghiệm trên chiếc iPhone của mình trọn vẹn hơn.

>>> Xem thêm: Top 10 cách kiểm tra iPhone cũ để tránh tiền mất tật mang

Và nếu bạn muốn mua một chiếc iPhone có dung lượng thật lớn để không cần mất thời gian giải phóng dung lượng thì có thể lựa chọn ngay iPhone 12 Pro Đà Nẵng, đừng ngần ngại, nhanh chóng tham khảo tại website https://didongxanh.com.vn hoặc qua số điện thoại 0901176222.

Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp đến một trong các cửa hàng sau của Di Động Xanh để trải nghiệm thực tế để dễ dàng chọn mua cho mình chiếc iPhone phù hợp nhất và nhiều mặt hàng công nghệ khác với giá tốt nhất thị trường cũng như để nhận được nhiều ưu đãi cực lớn:

Nếu bạn đang ở Đà Nẵng hoặc khu vực gần thành phố Đà Nẵng hãy ghé:

- 106 Hàm Nghi, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng

- 106 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

- Trung tâm bảo hành sửa chữa - 106 Hàm Nghi (Tầng 2), Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng

Hoặc tại: 596 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP.Hồ Chí Minh nếu bạn đang ở tp. Hồ Chí Minh hoặc khu vực gần đó.

Lời kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn dễ dàng thực hiện cách kiểm tra dung lượng điện thoại iPhone. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của Di Động Xanh để cập nhật và chia sẻ thêm nhiều kiến thức thú vị và hữu ích nữa nhé!