Cách khôi phục ảnh trên iCloud, bạn đã biết chưa? Bài viết này sẽ là thông tin tổng hợp mà Di Động Xanh dành cho bạn. Dưới đây là một số cách lấy lại ảnh vô cùng đơn giản và an toàn mà bạn không thể nào bỏ qua!

nhung cach khoi phuc anh tren icloud

Những cách khôi phục ảnh trên iCloud

1. Vài nét chung về iCloud

iCloud bao gồm một gói với đa dạng dịch vụ đám mây miễn phí của hãng Apple. Nhờ đó nhằm đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, MacOS, iPod touch và máy tính cá nhân.

giao dien chinh cua icloud

Giao diện iCloud

Tính năng của iCloud là đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị. Ngoài ra nó còn có khả năng bảo mật dữ liệu cũng như thiết bị cho người dùng rất cao. Khi thiết bị của bạn được kích hoạt thì tất cả liên quan đến thiết bị được phục hồi (hay Restore), bao gồm phục hồi ảnh.

Do đó, người dùng có thể sử dụng iCloud lấy dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách đơn giản và nhanh chóng. Vì nên, khi bạn lỡ tay xóa đi các dữ liệu trên phần mềm hoặc hình ảnh thì có thể thực hiện các thao tác sau để khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud. 

Như vậy, để có thể hiểu thêm về khôi phục ảnh trên iCloud, bạn hãy xem tiếp các nội dung sau nhé!

2. Hướng dẫn chung cách khôi phục ảnh trên iCloud

cach khoi phuc anh tren icloud nhanh chong

Cách lấy lại ảnh trên iCloud

 

Đây là cách cơ bản lấy lại ảnh đã xóa trên iCloud mà ai cũng có thể thực hiện được. Quy trình lấy lại ảnh xóa theo cách này gồm các bước dưới đây:

Apple ID là địa chỉ vô cùng quan trọng, nó khá giống với địa chỉ email mà chúng ta hay sử dụng. Qua đó, nó giúp khôi phục được ảnh đã xóa trên iCloud một cách đơn giản nhất.

 • Bước 1: Truy cập vào website của ứng dụng iCloud

Để thực hiện được thao tác này, bạn cần vào link sau: iCloud.com bằng máy tính. Sau đó, người dùng tiến hành đăng nhập địa chỉ iCloud.

 • Bước 2: Đăng nhập bằng địa chỉ Apple ID của bạn 

Apple ID là địa chỉ vô cùng quan trọng, nó khá giống với địa chỉ email mà chúng ta hay sử dụng. Qua đó, nó giúp khôi phục được ảnh đã xóa trên iCloud một cách đơn giản nhất.

 • Bước 3: Vào mục “Cài Đặt” 

Khi đã truy cập vào tài khoản iCloud của bạn, hãy kích vào mục “Cài đặt” có biểu tượng hình bánh xe có răng cưa để thực hiện cách khôi phục ảnh trên iCloud.

 • Bước 4: Tiếp tục chọn mục “Đặt lại Tài Liệu” 

Tại bước này, bạn thực hiện thao tác sau: Vào “Cài đặt”--> Thiết bị của tôi--> Nâng cao--> Đặt lại Tài Liệu 

 • Bước 5: Khôi phục ảnh chưa sao lưu trên iCloud

Bước này, bạn hãy nhấn vào “Đặt lại Tài Liệu và Dữ Liệu” để lấy lại toàn bộ dữ liệu đã xóa trên iCloud. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý trong quá trình khôi phục, bạn cần đảm bảo thiết bị hoạt động, đồng thời không chịu sự tác động của yếu tố bên ngoài. 

3. Cách khôi phục ảnh trên iCloud sử dụng phần mềm thứ 3 

Cách khôi phục ảnh ở iCloud là vấn đề được nhiều người dùng gặp phải. Vì vậy, nếu bạn không quen dùng cách lấy lại ảnh xóa trên iCloud trên thì vẫn áp dụng các phần mềm sau:

3.1. Sử dụng phần mềm lấy ảnh đã xóa Wondershare Dr.Fone 

Phần mềm Wondershare Dr.Fone dựa vào chức năng backup hoặc quét dữ liệu đã từng lưu trên thiết bị Ios. Từ đó giúp người dùng lấy lại những dữ liệu bị xóa.  Bạn cần thực hiện các bước sau để lấy lại ảnh xóa trên phần mềm Wondershare:

cach khoi phuc anh tren icloud bang Wondershare Dr.Fone

Cách khôi phục ảnh trên iCloud bằng phần mềm Wondershare Dr.Fone

 • Bước 1: Tải  và cài đặt phần mềm về thiết bị

Trước hết, bạn cần tải và cài đặt phần mềm về máy. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí nên người dùng sẽ tiết kiệm chi phí, dùng thỏa thích. 

 • Bước 2:  Chọn mục “Start Scan” để quét chọn dữ liệu bị xóa trên iPhone 

Wondershare Dr.Fone được tải về máy thì bạn cần thực hiện thao tác khởi động ứng dụng. Sau đó, bạn chọn mục “Start Scan” để quét chọn dữ liệu cần khôi phục.

 • Bước 3: Quét dữ liệu đã bị xóa hay còn trên thiết bị của bạn 

Bạn chỉ cần quét một lần và chờ tới khi phần mềm quét xong dữ liệu, hệ thống sẽ thông báo cho bạn.

 • Bước 4: Chọn những hình ảnh cần khôi phục

Xuất hiện nhiều hình ảnh đã xóa và bạn chỉ việc chọn những tấm nào cần khôi phục rồi nhấn Recovery. Thế là, chỉ với bốn bước thực hiện, bạn đã khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iCloud nhanh chóng và hiệu quả.

3.2. Cách khôi phục ảnh trên iCloud bằng ứng dụng ảnh 

cach khoi phuc anh tren icloud

Lấy lại ảnh bằng ứng dụng ảnh

Phương pháp này chỉ áp dụng cho những tấm ảnh đã bị xóa không quá 30 ngày. Khi đó, bạn hãy làm theo như các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng ảnh rồi tìm đến mục “Đã xoá gần đây” rồi nhấn chọn.
 • Bước 2: Chọn những tấm ảnh mà bạn muốn khôi phục ở dưới góc phải màn hình.

Như vậy, bạn có thể tìm thấy những tấm ảnh đã xóa trên iCloud vô cùng nhanh và dễ dàng.

3.3. Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud bằng phần mềm iTunes

Phần mềm iTunes cũng là một cách chọn khác để giúp bạn lấy lại ảnh đã xóa hiệu quả. Nó không chỉ thuận lợi mà thao tác vô cùng đơn giản.

cach khoi phuc anh tren icloud bang iTunes

Cách khôi phục ảnh trên iCloud bằng iTunes

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng iTunes để kết nối với các thiết bị.
 • Bước 2:  Tìm chọn nút “Summary” --> Restore 
 • Bước 3: Chọn “Restore” để hoàn tất

3.4. Cách khôi phục ảnh trên iCloud bằng Finder

Tương tự như các phần mềm trên, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Mở Finder trên MacBook và kết nối iPhone với máy tính. Tiếp tục chọn  iPhone và nhấp vào nút “Restore iPhone”.
 • Bước 2: Kết thúc thao tác bằng nút “Restore”

4. Liên hệ đơn vị chuyên để khôi phục ảnh/ dữ liệu đã xóa

Trường hợp, bạn không nhớ rõ địa chỉ Apple ID thì việc lấy lại ảnh trên iCloud không đơn giản. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để lấy lại ảnh là nhờ sự can thiệp của chuyên gia tại trung tâm sửa chữa điện thoại. 

Một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà người dùng tìm đến là Di Động Xanh. Nơi này chuyên cung cấp các thiết bị di động chính hãng. Ngoài ra, họ còn kiêm luôn chức năng bảo hành, sửa chữa các thiết bị. Vì vậy, nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì thì hãy đến ngay Di Động Xanh nhé!

5. Hỏi đáp một số thắc mắc liên quan cách lấy lại ảnh đã xóa trên iCloud

Sau cùng, chúng tôi tổng hợp một số câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, trong đó một số câu hỏi phổ biến dưới đây:

giai dap thac mac ve cach khoi phuc anh tren icloud

Giải đáp thắc mắc về cách khôi phục ảnh trên iCloud

5.1. Làm sao để hạn chế xóa nhầm hình ảnh?

Không may bạn chọn nhầm hình ảnh khôi phục thì bạn nên cần xem kỹ rồi chọn và kiểm tra lại thật kỹ lưỡng. Khi bạn cập nhật hoặc nâng cấp phần mềm thì phải đảm bảo dữ liệu đã được sao lưu. Nhờ đó, tình trạng xóa nhầm sẽ khó xảy ra. 

5.2. Vị trí những hình ảnh đã xóa trên iCloud sẽ nằm ở đâu?

Hình ảnh bị xóa sẽ mất khỏi thiết bị của bạn và lưu ở mục đã xoá gần đây. Thời gian lưu của mục này chỉ giới hạn trong 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn. Vậy nên, bạn muốn khôi phục ảnh thì hãy làm ngay sau đó.

5.3. Khi bạn xóa hình ảnh trên iCloud, liệu có lấy lại được không? 

Nếu bạn đã xoá ảnh trên iCloud thì vẫn lấy lại được. Điều đó phụ thuộc vào thời gian xoá thì việc khôi phục có thể nhanh hay chậm.
Đó là những thông tin mà Di Động Xanh muốn chia sẻ về cách khôi phục ảnh trên iCloud. Mong rằng những nội dung trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Để có thêm thông tin về vấn đề này hoặc còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết nhé!