Đôi lần bạn từng nghĩ đến việc “biến mất” tạm thời khỏi mạng xã hội Instagram bởi nhiều lý do khác nhau nhưng chưa biết nên thực hiện như thế nào. Vậy thì hãy để Di Động Xanh hướng dẫn đến quý bạn đọc cách khóa Instagram trên iPhone nhanh chóng và dễ thực hiện nhất trong bài viết sau đây. 

Bạn đã biết gì về tính năng khóa Instagram trên iPhone?

Khi nói về cách khoá Instagram trên iPhone, nghĩa là chúng ta đang đề cập chung đến hai phương thức khóa ứng dụng Instagram trên iPhone. Cách thứ nhất là chúng ta khóa App Instagram và chỉ mở ra khi cần. Khi mở, iPhone sẽ yêu cầu xác thực để mở ứng dụng Instagram.

cach khoa instagram tren iphone

Khóa ứng dụng Instagram trên iPhone nhanh chóng, tiện lợi

Cách khóa Instagram trên iPhone là nhằm nói đến cách khoá tài khoản Instagram tạm thời trên iPhone. Khác với việc xóa hoàn toàn một tài khoản IG đó là: sau khi xoá, bạn sẽ không thể đăng nhập lại được nữa. Toàn bộ các nội dung bạn đã từng đăng tải, cá nhân hóa trên tài khoản IG của mình đều sẽ bị xóa hoàn toàn.

Người dùng IG có thể khôi phục lại tài khoản IG nếu còn đang trong thời hạn xử lý của máy chủ IG. Các nội dung sẽ bị xóa bao gồm tất cả các hình ảnh, video, Reels, IGTV, tin nhắn, comment,... của chủ tài khoản. Như vậy, có nghĩa là sau khi xóa thì tài khoản của bạn sẽ không còn tồn tại nữa.

huong dan khoa instagram tren iphone

 Hướng dẫn chi tiết cách khoá tài khoản Instagram tạm thời trên iPhone

Chỉ những nội dung như tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè thì bạn bè của bạn vẫn có thể xem lại được mà không bị ảnh hưởng.

Đối với cách khoá IG tạm thời trên iPhone, bạn vẫn có thể kích hoạt lại và sử dụng tiếp tục tài khoản của mình mà không gặp bất cứ vấn đề nào như thời điểm trước khi khóa. Tài khoản IG của bạn sau khi vô hiệu hóa tạm thời sẽ được Instagram ẩn đi, có nghĩa là không ai có thể tìm bạn hay nhìn thấy dòng thời gian IG của bạn. 

Đây là chức năng khá hay của IG được rất nhiều người sử dụng khi bạn cần ngưng sử dụng IG một thời gian nhất định sau đó quay lại tiếp tục sử dụng vì bất kỳ lý do nào đó mà dữ liệu IG của bạn hoàn toàn không bị ảnh hưởng chút nào.

Hướng dẫn khóa Instagram trên iPhone chi tiết nhất

Mời quý bạn đọc dành chút thời gian ghé thăm Website chính thức của Di Động Xanh https://didongxanh.com.vn/ | gọi điện tới Hotline 0901176222 để tham khảo các mẫu  iPhone chính hãng với hàng loạt các công nghệ tối tân trong nhiếp ảnh, quay phim,... chắc chắn sẽ giúp IG của bạn ấn tượng hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn chi tiết cách khoá Instagram trên iPhone tạm thời nhanh nhất

Để khóa tài khoản IG của bạn tạm thời, hãy thực hiện thứ tự các thao tác như sau:

Bước 1: Trên iPhone của bạn, hãy dùng một trình duyệt web bất kỳ truy cập vào website chính thức của Instagram: https://www.Instagram.com/ → Đăng nhập vào tài khoản bạn cần khoá Insta trên iPhone.

truy cap web ig

Truy cập website để khoá Insta trên iPhone của bạn

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Avatar của bạn ở góc phải dưới màn hình để vào trang cá nhân → Giao diện trang cá nhân hiện ra, bạn nhấn chọn Chỉnh sửa trang cá nhân.

Bước 3: Hãy nhìn vào góc phải dưới màn hình, nhấn vào lệnh Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản để thực hiện cách khóa tài khoản Insta trên iPhone.

cach khoa ig tren ip

Cách khoá IG trên iPhone nhanh chóng, đơn giản

Bước 4: Trong giao diện mới hiện ra, bạn chọn như sau:

  • Tại mục Instagram hỏi “Tại sao bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình?”: Bạn nhấn mũi tên  → Ngay lập tức hàng loạt các lý do được soạn sẵn như Tôi muốn tạm nghỉ, Sự cố khi bắt đầu, Quá nhiều quảng cáo,... bạn có thể chọn một lý do hoặc cũng có thể chọn Lý do khác và điền lý do của mình vào.
  • Tại mục Để tiếp tục, vui lòng nhập lại mật khẩu: Bạn nhập mật khẩu tài khoản của mình vào đây.

chon ly do de khoa ig

Chọn lý do khóa IG và nhập mật khẩu để xác thực hành động của bạn

Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn chọn Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản → Chọn Có trong bảng xác minh hiện ra để xác thực thao tác.

Hướng dẫn chi tiết cách khoá App Instagram trên iPhone nhanh nhất

Nếu bạn đang phải dùng chung iPhone với một người khác và bạn ngán ngẩm với việc thường xuyên phải đăng xuất ra và đăng nhập lại để sử dụng thì bạn hãy áp dụng cách khóa Instagram trên iPhone vô cùng đơn giản sau đây:

Bước 1: Tại màn hình chính iPhone của bạn, mở Cài đặt của iPhone → Chọn mục Thời gian sử dụng→ Trong giao diện tiếp theo, chọn mục Sử dụng mật mã thời gian sử dụng.

truy cap cai dat thoi gian

Truy cập cài đặt Thời gian sử dụng trên iPhone của bạn

Bước 2: Bạn đặt mật mã thời gian sử dụng trong giao diện tiếp theo hiện ra → Nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác minh. Chú ý, mật khẩu này hoàn toàn không liên quan đến mật khẩu mở khóa điện thoại hay mật khẩu iCloud, ID Apple.

xac thuc mat ma

Xác thực mật mã thời gian sử dụng cho iPhone của bạn

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản ID Apple của bạn, mục đích của thao tác này là giúp bạn có thể sử dụng ID Apple để đặt lại mật khẩu truy cập ứng dụng Instagram trên iPhone trong trường hợp bạn lỡ quên mật mã thời gian sử dụng.

Bước 4: iPhone sẽ tự động quay lại giao diện cài đặt Thời gian sử dụng sau khi bạn đăng nhập ID Apple thành công, bạn chọn mục Giới hạn ứng dụng → Chọn Thêm giới hạn → Nhập mật mã thời gian sử dụng bạn vừa tạo.

khoa app ig

Khóa App Instagram trên iPhone nhanh chóng chỉ với 6 bước

Bước 5: Bạn nhấn chọn mục Xã hội → Tiếp theo, chọn ứng dụng Instagram để thực hiện cách khóa Instagram trên iPhone → Chọn Tiếp.

Bước 6: Giao diện tiếp theo, bạn chỉnh thời gian thành 0 giờ 1 phút → Nhấn Thêm. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa instagram trên iphone nhanh chóng nhất

Như vậy bạn đã thực hiện xong cách khóa Instagram trên iPhone dễ dàng, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm App của bên thứ 3 để khóa App IG. Hy vọng bài viết hướng dẫn cách khóa Instagram trên iPhone của Di Động Xanh thực sự hữu ích với bạn, chúc bạn thực hiện thành công.