Cách khoá ghi chú trên iPhone có lẻ là điều mà nhiều người dùng quan tâm khi muốn bảo mật một số thông tin quan trọng. Đây là một tính năng rất hữu dụng và bảo mật thông tin cá nhân hữu hiệu. Cùng Di Động Xanh khám phá các thông tin chia sẻ sau.

cach khoa ghi chu tren iphone

Hướng dẫn cách khóa ghi chú trên iPhone

Tìm hiểu về ghi chú ở máy iPhone

Trong iPhone, ứng dụng “Ghi chú” được cài đặt sẵn và người dùng có thể ghi chú thông tin cần thiết, quan trọng và mang tính riêng tư. Hơn nữa, chức năng ghi chú còn có chế độ cài đặt mật khẩu để bảo vệ thông tin nhạy cảm. 

huong dan cach khoa ghi chu tren iphone

Ghi chú trên iPhone

Ghi chú chỉ sử dụng duy nhất một mật khẩu cho tất cả, chẳng hạn tài khoản iCloud của bạn trên tất cả các thiết bị.

Chi tiết cách khoá ghi chú trên iPhone và mở khóa ghi chú

Cách mở khoá ghi chú trên iPhone như thế nào sẽ được đề cập cụ thể sau đây: 

Khóa ghi chú trên iPhone

Để thực hiện thành công bảo mật ghi chú, bạn hãy tham khảo các bước dưới đây nhé!

cach khoa ghi chu tren iphone

Cách khoá ghi chú trên iPhone / đặt mật khẩu trên iPhone

  • Vào mục “Cài đặt” --> Ghi chú--> Mật khẩu.

vao tai khoan cua ban

Vào tài khoản của bạn

huong dan cach khoa ghi chu tren iphone

Thiết lập mật khẩu để hoàn tất cách khóa trên iPhone

  • Trường hợp, bạn đang sử dụng nhiều tài khoản, bạn hãy chọn tài khoản mà bạn muốn đặt mật khẩu.
  • Điền vào mật khẩu và nên lưu lại mật khẩu

Vì vậy, điều lưu ý dành cho bạn là nếu quên mật khẩu ghi chú thì không thể sử dụng Face ID hoặc Touch ID để mở khóa ghi chú. Do vậy, bạn sẽ không thể xem lại những nội dung đã ghi chú đã được khóa. Tất nhiên, hãng Apple không thể giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào những ghi chú được khóa đó. Thay vào đó, bạn chỉ đặt lại mật khẩu ghi chú. Tuy nhiên, việc đặt lại mật khẩu không giúp bạn truy cập vào các ghi chú được khóa trước đây. 

Mở khoá ghi chú trên iPhone

Khi bạn mở một ghi chú được khóa, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mở tất cả các ghi chú được khóa trong cùng một tài khoản trong vài phút. Các thao tác mở khóa ghi chú như sau:

  • Truy cập vào ghi chú đã khóa và tìm ghi chú trên iPhone.
  • Bật và hiển thị cửa sổ thông báo điền mật khẩu.
  • Điền mật khẩu cá nhân để mở ghi chú (có thể sử dụng Face ID, Touch ID hay mật khẩu Ghi chú của bạn).

Lời khuyên của các chuyên gia về cách khoá ghi chú trên iPhone 

ghi nho vai loi khuyen huu ich de co cach khoa ghi chu tren iphone

Ghi nhớ vài lời khuyên hữu ích để có cách khoá ghi chú trên iPhone hiệu quả

Theo kinh nghiệm của người dùng cũng như lời khuyên của dân sành công nghệ. Bạn có thể khoá ghi chú trên iPhone bằng việc sử dụng Face ID hay Touch ID.  Giả sử bạn cập nhật cài đặt Face ID hoặc Touch ID, thậm chí muốn thay đổi mật khẩu Ghi chú thì phải nhập lại mật khẩu Ghi chú của mình. Đó cũng là lý do mà các chuyên gian thực sự khuyên người dùng nên thêm gợi ý mật khẩu khi tạo mật khẩu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi nhớ những lời chia sẻ của những người đã từng có kinh nghiệm sau:

Tạo mã mật khẩu dễ nhớ những có độ bảo mật cao

Mật khẩu không chỉ bảo mật các thông tin mà bạn ghi chú, nó còn giúp bạn có thể mở hoặc khóa lại dễ dàng. Vậy nên, bạn cần tạo mật khẩu bao gồm các ký tự gắn liền với cá nhân hoặc sự kiện quan trọng nào đó. Điều đó giúp bạn ghi nhớ nhanh cũng như không gặp vướng mắc trong việc mở ghi chú. 

Tùy vào từng dòng iPhone, nhà Táo sẽ có hướng dẫn cụ thể việc đặt mật khẩu sao cho hợp lý và an toàn. Thế nên, bạn nên lưu ý để đặt những con số hoặc kí tự làm sao để có độ mạnh và tính bảo mật cao.

Nên lưu lại mật khẩu để thuận tiện cho việc mở khóa lần sau

Bạn không muốn mất các thông tin đã ghi chú trong iPhone thì sau khi thiết lập mật khẩu, bạn nên ghi chép cẩn thận hoặc lưu bằng hình thức nào dễ nhớ nhất nhé! Đây là tình trạng thường người dùng gặp phải sự cố không thể lấy lại mật khẩu ghi chú trên iPhone bởi không quan tâm đến vấn đề lưu mật khẩu. 

Hơn nữa, với sự phát triển của công nghệ thì mỗi cá nhân luôn sở hữu nhiều tài khoản, mật khẩu. Chính vì vậy, bạn có thể nhầm lẫn hoặc nhớ sai mật khẩu giữa các ứng dụng với nhau. Do vậy, để đảm bảo trong quá trình sử dụng mật khẩu cho mục ghi chú, bạn nên lưu vào sổ tay để phòng ngừa thất lạc nhé!

Trên đây là vài thông tin chia sẻ về cách khoá ghi chú trên iPhone cũng như cách mở khóa. Mong rằng bạn sẽ thực hiện thuận tiện và thông suốt! Nếu còn vướng mắc hoặc có thêm các kiến thức lẫn kỹ năng. Bạn nhanh chóng truy cập ngay Di Động Xanh để giúp bạn giải đáp các thắc mắc mà bạn đang tìm kiếm. Hãy “note” lại thông tin chia sẻ này để giúp bạn khi cần hoặc cung cấp cho những ai cần đến các nội dung này nhé!