Như hầu hết các hãng điện thoại khác thì nhiệm vụ chính của chiếc iPhone vẫn là để nghe và gọi. Thế nhưng vào một ngày bạn nhận ra có cuộc gọi đến nhưng iPhone không đổ chuông. Điều này dẫn đến bạn bị bỏ lỡ nhiều cuộc gọi, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Đừng lo lắng, Di Động Xanh sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhé.

Một số nguyên nhân iPhone không đổ chuông

IPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến là một trường hợp khá phổ biến đối với đại đa số người dùng iPhone. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này cũng khá nhiều tuy nhiên chủ yếu là do người dùng vô tình thực hiện các thao tác mà chính mình cũng không biết nó sẽ khiến cho iPhone không đổ chuông.

Cũng có thể là do ốp lưng quá chật. Việc sử dụng ốp lưng để bảo vệ điện thoại là một điều phổ biến, hiện nay có rất nhiều loại ốp khác nhau với nhiều công năng khác nhau trôi nổi trên thị trường. Tuy nhiên, có một số loại ốp lưng có chất liệu thô ráp và chật dẫn đến nút “ Vibration” hay còn gọi là chế độ im lặng của iPhone, việc bị chèn ép quá lâu có thể dẫn đến việc máy móc bị hỏng.

nguyen nhan dan den iphone khong do chuong

Nguyên nhân dẫn đến iPhone không đổ chuông

Một nguyên nhân nửa đó có thể là do loa ngoài của bạn gặp vấn đề nào đó. Có thể là do bám bụi, hoặc là do va đập hay là bị nhúng phải nước. Vì thế nếu thấy chuông iPhone không kêu, bạn hãy thử kiểm tra loa ngoài của mình nhé.

Và một nguyên nhân khác nữa chúng tôi muốn nhắc đến là có thể bạn chưa cập nhật phiên bản iOS cho chiếc iPhone của mình. Đây cũng là một lý do để giải thích cho câu hỏi tại sao iPhone không đổ chuông. Nếu như bạn thấy iPhone không đổ chuông thì hãy kiểm tra xem điện thoại của mình đã được cập nhật phiên bản mới nhất chưa nhé.

Xóa bỏ các ứng dụng chặn cuộc gọi, đôi lúc trong quá trình tải ứng dụng, bạn vô tình cài đặt ứng dụng chặn cuộc gọi, những ứng dụng này đôi lúc sẽ ưu tiên một số hoạt động và tắt chuông của iPhone để tận dụng tối đa tài nguyên. Nếu bạn cảm thấy không cần thiết thì hãy xóa ứng dụng này đi nhé. Hoặc bên cạnh đó thì cũng do một số nguyên nhân khác, cũng chúng tôi theo dõi tiếp nhé.

Phải làm sao khi điện thoại iPhone không đổ chuông?

Ở trên chúng tôi đã giới thiệu một số nguyên nhân khiến cho iPhone không đổ chuông. Và các bạn chắc chắn sẽ thắc mắc rằng liệu rằng có thể khắc phục tình trạng này không. Đừng lo lắng vì đã có chúng tôi đây rồi.

Tắt chế độ không làm phiền 

Có thể nói không làm phiền là một tính năng rất hữu dụng. Với tính năng này, bạn có thể yên tâm trong các cuộc họp quan trọng hay là trong thời gian nghỉ ngơi, bạn vẫn có thể nhận được thông tin cũng như lịch sử cuộc gọi hay thông báo nhưng điện thoại của bạn sẽ không phát ra âm thanh nào. Điều này cũng rất tiện lợi cho một khách hàng muốn xem phim hay chơi game mà không muốn bị là phiền.

Thế nhưng hữu ích cũng tùy trường hợp, đôi lúc bạn quên tắt tính năng làm phiền hoặc là một ai đó vô tình bật tính năng này nhưng bạn không biết, điều này gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như công việc của bạn. Vậy thì việc của bạn là tìm và tắt tính năng này đi bằng các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn hãy vuốt màn hình để mở ra trung tâm điều khiển, và tiếp theo là nhấn chọn vào biểu tượng hình trăng khuyết.

cach tat che do khong lam phien

Làm thế nào để tắt chế độ không làm phiền

Bước 2: Ở bước ngày thì bạn chỉ cần nhấn xác nhận mà thôi.

Kiểm tra nút im lặng của máy

Có thể nói rằng nguyên nhân dẫn đến iPhone không đổ chuông chỉ rung phổ biến nhất là do điện thoại của bạn đang ở chế độ yên lặng. Trong trường hợp này quý khách hàng nên kiểm tra nút phía bên cạnh trái của iPhone nhé.

cach kiem tra nut im lang cua may

Cách kiểm tra nút im lặng của máy

Nếu như nút gạt âm lượng đang ở phía dưới và làm lộ ra vệt màu đỏ thì chứng tỏ điện thoại của bạn đang ở chế độ yên lặng. Việc của bạn là hãy gạt nút nó lên để bật chuông nhé.

Cài đặt lại cuộc gọi cho điện thoại

Kể từ phiên iOS 13, Apple đã cho phép người dùng tắt đi những thông báo từ những cuộc gọi không được lưu trên danh bạ iPhone. Vì thế đôi lúc đây cũng là nguyên nhân dẫn đến iPhone rung không đổ chuông. Để khắc phục thì quý khách hàng hãy làm theo chúng tôi nhé.

Bước 1: Vào mục cài đặt của chiếc iPhone, kéo đến mục điện thoại và nhấn chọn vào đó.

vao cai dat de dat lai cuoc goi cho dien thoai

Vào cài đặt để đặt lại cuộc gọi cho điện thoại

Bước 2: Chọn vào ô “tắt tiếng cuộc gọi không rõ” rồi gạt nút công tắt về chế độ tắt.

Trên đây Di Động Xanh đã trình bày một số nguyên nhân và gửi đến quý khách hàng một số hướng giải quyết tình trạng iPhone không đổ chuông. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho khách hàng.

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay nhé!