Pin iPhone tụt nhanh là tình trạng của nhiều người dùng hiện nay. Đây là vấn đề được nhiều bạn tìm kiếm thông tin trên cộng đồng mạng. Để giúp bạn khắc phục vấn đề này, bạn hãy xem các thông tin của Di Động Xanh chia sẻ dưới đây nhé!

khac phuc pin iphone tut nhanh

Biện pháp xử lý pin iPhone giảm nhanh chóng

Biểu hiện thường gặp pin của di động iPhone tụt bất thường

Pin của điện thoại iPhone tụt nhanh chóng thông thường có các biểu hiện dưới đây:

Hết pin nhanh chóng

Tình trạng pin iPhone tụt nhanh khi đang sử dụng điện thoại. Mặc dù bạn không sử dụng nhiều youtube hoặc xem tiktok nhưng pin iPhone vẫn tụt giảm đột ngột. Hơn nữa, nó còn gây tắt nguồn iPhone bất ngờ. Điều này làm gián đoạn trong việc xử lý công việc cũng như các cuộc đối thoại của bạn.

Thời gian sử dụng ngắn

Pin iPhone tụt nhanh bất thường chỉ trong thời gian ngắn, ngay cả bạn đã nạp đầy pin iPhone. Tốc độ pin vụt đi một cách nhanh chóng nên việc truy cập của bạn trở nên ngắn ngủi. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn nên tham khảo các gợi ý cách xử lý dưới đây nhé!

Thường xuyên sập nguồn

Vì sao pin iphone tụt nhanh? là câu hỏi cửa miệng của nhiều bạn đang gặp tình trạng này. Nó dẫn đến việc sập nguồn và có thể làm mất các dữ liệu mà bạn đang thực hiện trên iPhone. Nếu bạn để tình trạng này kéo dài sẽ làm cho pin chai sạn và ảnh hưởng đến các bộ phận khác của điện thoại.

Dung lượng pin biểu hiện không tương thích với nhau

Khi bạn kết nối cáp sạc thì hệ thống vẫn thông báo pin cạn dung lượng và hiển thị phần trăm càng tụt giảm. Thế nên, khi dung lượng pin báo đầy nhưng biểu thị phần trăm pin đầy hoàn toàn trái ngược với nhau. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ để có cách xử lý kịp thời nhé!

Lời khuyên dành cho bạn khi pin iPhone tụt nhanh

Cách khắc phục pin iPhone tụt nhanh hãy tham khảo các gợi ý dưới đây:

Tắt định vị vị trí trên iPhone

Khi bạn bật ứng dụng iPhone, nó thường yêu cầu bật chế độ dịch vụ định vị. Chính vì vậy, nó khiến iPhone của bạn ngốn nhiều pin. Thế nên, để không lãng phí nguồn pin vô bổ đó, bạn hãy vô hiệu hóa dịch vụ định vị. Các thao tác thực hiện như sau: Vào mục “Cài đặt”---> Chọn tiếp mục “Quyền riêng tư” —> chọn “Dịch vụ định vị”---> Chuyển từ chế độ màu xanh (Bật) sang chế độ màu xám (Tắt).

tat dich vu dinh vi

Tắt dịch vụ định vị như hình ảnh minh họa 

Nhờ tắt các dịch vụ định vị giúp iPhone của bạn không để các ứng dụng khác tiếp cận tới thông tin vị trí của bạn thường xuyên. Đồng thời không làm tiêu hao nguồn pin một cách không cần thiết.

Thư điện tử ( hoặc email) luôn hoạt động

Khắc phục pin iPhone tụt nhanh hãy tắt ngay email. Thư điện tử thường xuyên mở là thói quen của nhiều người dùng hiện nay. Tác hại của việc mở thư điện tử trên iPhone thường xuyên sẽ làm pin iPhone tut nhanh chóng. Đó là việc bạn mở hộp thư email xem có tin nhắn nào hay không cũng làm cho pin của di động nhanh hết pin. 

Để tắt chế độ này, bạn cần thực hiện các thao tác sau: Chọn Cài đặt —> Vào email —> Chọn  Danh bạ/ Lịch —> Tìm và điền dữ liệu mới —> Kéo xuống —->Chọn Thủ công.

tat che do email

Hình ảnh minh họa cách tắt chế độ email

Màn hình iPhone quá sáng

Màn hình iPhone cài đặt ở chế độ sáng quá cũng là nguyên nhân làm cho iPhone tốn nhiều pin. Điều này làm ảnh hưởng đến thị giác của bạn và làm cho pin iPhone mất nhiều dung lượng pin không cần thiết. 

Vì vậy, để bảo vệ iPhone và sức khỏe của bạn, hãy thực hiện thao tác vuốt nhẹ lên trên để xuất hiện “Trung tâm điều khiển”. Sau đó, bạn hãy giảm độ sáng của màn hình iPhone xuống ở mức độ trung bình hoặc theo nhu cầu sử dụng của bạn nhé!

cach lam giam do sang man hinh iphone

Cách làm giảm độ sáng của màn hình iPhone

Nhận liên tục nhiều thông báo

Nếu iPhone của bạn nhận nhiều thông báo cùng lúc cũng là nguyên nhân làm cho iPhone tụt pin nhanh. Để tắt thông báo, bạn cần thực hiện các thao tác sau: Vào mục “Cài đặt” —> Chọn “Trung tâm thông báo” —> Tiếp tục chọn chế độ “Tắt thông báo” của những ứng dụng không cần thiết.

tat dich vu thong bao tren ip

Tắt dịch vụ thông báo trên iPhone

Bật Bluetooth cần thiết

Tính năng Bluetooth mang lại cho bạn nhiều tiện ích, nhất là chia sẻ hình ảnh, tài liệu hoặc kết nối wifi hay kết nối các iPhone với nhau. Chính vì vậy,  nó làm cho iPhone của bạn tiêu hao nhiều dung lượng pin. 

Thế nên, khi bạn thực hiện thao tác xong, hãy tắt máy Bluetooth với thao tác thực hiện như sau: Vào mục “Trung tâm điều khiển” —> Nhấp vào biểu tượng “Bluetooth”--> Chuyển từ chế độ màu sáng sang màu xám là đã tắt ứng dụng Bluetooth.

tat ung dung bluetooth

Màn hình tắt dịch vụ Bluetooth

Mong rằng với các thông tin Di Động Xanh vừa chia sẻ về pin iPhone tụt pin nhanh, bạn có thể bỏ túi vào cách khắc phục pin iPhone của bạn hiệu quả nhất nhé! Chúc bạn thực hiện thành công và hãy chia sẻ các cách khắc phục này cho nhiều bạn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đã dùng hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được, vậy thì cách tốt nhất là hãy tham khảo ngay một chiếc iPhone mới chính hãng để đảm bảo thời lượng sử dụng lâu dài trên chiếc điện thoại. Bật mí cho bạn là iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá mạnh tại cửa hàng Di Động Xanh, chưa dừng lại ở đó, các ưu đãi hấp dẫn chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.