Màn hình iphone bị xước gây mất thẩm mỹ và đem lại khó chịu cho bạn khi dùng. Thế nhưng đừng quá lo lắng bởi bạn vẫn có thể loại bỏ các vết xước này mà không cần phải thay màn hình. Di Động Xanh sẽ  gợi ý cho bạn top 10 cách giúp bạn xử lý màn hình điện thoại iphone bị xước đơn giản tại nhà.

Ốp kính cường lực để xử lý màn hình iphone bị xước

Phương án đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đó chính là ốp kính cường lực màn hình để đề lên những vết xước. Với cách này sẽ giúp ngăn màn hình bị trầy trở nên tồi tệ hơn, hơn nữa, kính cường lực còn giúp bảo vệ màn hình khỏi những vết xước hoặc vết nứt thêm trong tương lai.

su dung op cuong luc de hạn che man hinh iphone bi xuot

Sử dụng ốp kính cường lực để xử lý màn hình iphone bị xước

Sử dụng chất đánh bóng màn hình 

Cách thứ hai là bạn hãy thử sử dụng chất đánh bóng kính (ví dụ như kêm Metal Polish cream) có đặc tính mài mòn nhẹ giúp đánh bóng bề mặt.

Đánh bóng có vẻ như sẽ dễ loại bỏ các vết xước nhưng việc này sẽ làm giảm độ dày của toàn bộ tấm kính bởi có thể sẽ khiến lớp oleophobic màn hình biến mất vì thế bạn không nên chà xát quá mạnh tay. Đối với những vết xước siêu nhỏ sẽ biến mất hoàn toàn, và ít nhất còn đối với những vết xước sâu hơn sẽ mờ đi, ít gây chú ý hơn.

cach xu ly man hinh iphone bi xuoc

Sử dụng chất đánh bóng màn hình 

 

Kem đánh răng giúp xóa vết xước màn hình iphone hiệu quả

Sử dụng kem đánh răng để xóa đi các vết xước màn hình iPhone sẽ là một cách khá hay mà bạn nên thử. Bạn hãy sử dụng loại kem đánh răng bình thường dạng cream, cũng giống với cách sử dụng kem đánh bóng kính bạn chỉ nên lây nhẹ tránh việc chà xát quá mạnh. Thực hiện các bước sau để xử lý tình trạng màn hình iphone bị xước:

  • Bước 1; Bạn hãy lấy một lượng nhỏ kem đánh răng và cho lên đầu của tăm bông hoặc vải mềm sạch.
  • Bước 2: Sau đó bạn hãy chà một cách nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trên màn hình iphone cho đến khi không còn thấy vết xước.
  • Bước 3: Cuối cùng hãy lấy sạch màn hình bằng khăn ẩm để lấy đi phần kem đánh răng thừa.

dung kem danh rang de khac phuc man hinh iphone bi xuoc

Dùng kem đánh răng để xóa vết xước trên màn hình điện thoại iPhone

Sử dụng baking soda để tẩy khắc phục màn hình iphone bị xước

Một mẹo tiện dụng giúp bạn xóa vết xước màn hình iphone nữa đó chính là sử dụng baking soda với nước. Bạn thực hiện theo các bước sau để tiến hành xóa vết xước màn hình bằng baking soda:

  • Bước 1: Bạn hãy trộn hỗn hợp baking soda và nước với tỉ lệ 2:1 và trộn đều để có được một hỗn hợp đặc và không chảy nước.
  • Bước 2: Hãy thoa hỗn hợp lên một mảnh vải mềm sạch và di chuyển nhẹ theo chuyển động tròn đều trên các vết xước màn hình.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy sử dụng một mảnh vải ẩm khác để lau lại màn hình.

su dung baking soda

Sử dụng baking soda để tẩy khắc phục màn hình iphone bị xước

Sử dụng dầu thực vật để xử lý màn hình iphone bị xước

Sử dụng dầu thực vật cũng là một giải pháp tốt đối với các vết xước màn hình nhỏ. Bạn cho một giọt dầu ăn thực vật lên vết xước và sử dụng tăm bông và xoa đều sau đó lau sạch vết dầu bằng một mảnh vải khô sạch.

su dung dau thuc vat de xu ly man hinh iphone bi xuoc

Sử dụng dầu thực vật để xử lý màn hình iphone bị xước

Dùng babe power (phấn rôm trẻ em)

Bạn hãy trộn babe power (phanas rôm trẻ em) với nước theo liều lượng giống như cách dùng Baking soda để tạo ra một hợp đặc và thoa lên vết xước màn hình iphone. Lưu ý, bạn nên tránh hỗn hợp chảy nước và làm hỏng điện thoại của bạn.

su dung babe power de khac phuc man hinh iphone bi xuoc

Dùng babe power

Dùng miếng bọt biển “thần kỳ”

Miếng bọt biển thường được sử dụng để làm sạch bụi và các vết bẩn điều mà đa phần ai cũng rõ. Nhưng một công dụng thần kỳ khác mà có thể bạn chưa biết đó chính là làm mờ vết xước màn hình iphone, với miếng bọt biển này sẽ giúp quét sạch những miếng trầy xước nhỏ trên màn hình iphone chỉ trong vài giây vô cùng hiệu quả. 

Sử dụng miếng bọt biển

Dùng cục tẩy để xóa vết xước màn hình iphone

Sử dụng cục tẩy để xóa vết xước màn hình cũng là một cách hữu hiệu bạn có thể thử. Với cách này bạn chỉ việc dùng một cục tẩy cao su màu trắng hoặc loại tẩy tìm thấy được trong các đầu bút chì, bạn hãy chà xát cục tẩy lên màn hình iphone bị xước từ trái sang phải sau đó tiếp tục chà xát từ trên xuống và nhớ đừng mạnh tay quá nhé.

dung cuc tay de xu ly man hinh iphone bi xuoc

Dùng cục tẩy để xóa vết xước màn hình iphone

Sử dụng kem tẩy vết xước ô tô để xử lý màn hình iphone bị xước

Các loại kem tẩy xóa vết xước cho ô tô như 3M Scratch, Turtle War hay Swirl Remover,.. có thể giúp xóa đi các vết xước nhỏ. Bạn hãy bôi kem lên một mảnh vải mềm sạch và lau lên màn hình theo chiều chuyển động tròn. và sau đó lấy một mảnh vải khô sạch khác để lâu đi phần kem còn thừa.

su dung kem tay vet xuoc o to

Sử dụng kem tẩy vết xước ô tô để xử lý màn hình iphone bị xước

Sử dụng chất tẩy rửa dạng bột để xóa vết xước màn hình iphone

Các chất tẩy rửa dạng bột như Comet, Bar Keepers, Ajax,.. và những loại chất tẩy rửa dạng bột khác có lẽ là một ý tưởng hay để đánh bóng các vết trầy xước. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng hóa chất này bởi nó có thể sẽ khiến cho màn hình của bạn bị mài mòn và vết xước có thể to ra.

xu ly man hinh iphone bi xuoc

Sử dụng chất tẩy rửa dạng bột để xóa vết xước màn hình iPhone

Lời kết

Với những cách mà Di Động Xanh đã hướng dẫn mong phần nào sẽ giúp các bạn khắc phục được tình trạng màn hình iphone bị xước giúp bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn với chiếc smartphone của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm thay màn hình iPhone Đà Nẵng tại Di Động Xanh. Màn hình cam kết nguyên zin, bảo hành lâu dài.

>>> Xem thêm: