Cách kết nối điện thoại iPhone với máy chiếu đơn giản, rất tiện lợi cho những cuộc họp, hội thảo bất ngờ. Nhờ sự phát triển công nghệ hiện nay không cần mang laptop cồng kềnh bạn hoàn toàn có thể tham gia truyền đạt ý tưởng thông qua sự kết nối giữa iphone và máy chiếu. Hãy cùng Di Động Xanh xem cách thực hiện như thế nào nhé!

1. Lợi ích kết nối điện thoại với máy chiếu

Hãy thử đặt câu hỏi tại sao phải học cách kết nối điện thoại iPhone với máy chiếu? Những trường hợp nào chúng ta cần phải kết nối máy chiếu với điện thoại iPhone. Dưới đây là một số câu trả lời cần thiết dành cho bạn

1.1. Hỗ trợ cho công việc, học tập của mọi người 

Đối với công việc: Bạn cần thực hiện trình chiếu các bài báo cáo có hình ảnh màu, nội dung chuyển tiếp liên tục. Laptop có thể thực hiện điều đó nhưng với iphone nhỏ gọn hơn bạn vẫn có thể hoàn thành tốt công việc truyền tải nội dung này đến đồng nghiệp và sếp. 

Đối với học tập: Hỗ trợ bạn thuyết trình đơn giản và gọn nhẹ hơn, nhưng vẫn truyền tải thông tin đến với thầy cô và bạn bè. 

cach ket noi dien thoai iphone voi may chieu phuc vu cong viec hoc tap

Cách kết nối điện thoại iPhone với máy chiếu phục vụ công việc học tập

1.2. Đơn giản hóa các công cụ

Trước đây để bài báo cáo, bài thuyết trình của bạn được hiển thị trên màn chiếu thì bạn phải mang laptop, màn chiếu và máy chiếu. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, chỉ với iPhone bạn có thể kết nối máy chiếu dễ dàng và tiện lợi. Việc đơn giản hóa công hóa công cụ giúp bạn không mất nhiều thời gian để chuẩn bị những thiết bị cồng kềnh cho những cuộc họp hoặc những chuyến công tác xa.

1.3. Hình ảnh rõ nét và truyền tải nhanh

Khi kết nối máy tính với máy chiếu, đôi lúc bạn cũng gặp khó khăn khi tải video. Tuy nhiên, với dòng máy iPhone lại hỗ trợ rất tốt tính năng này. Vì vậy, các hình ảnh, clip đều trình chiếu sắc nét và tốc độ nhanh chóng.

2. Cách kết nối iPhone với máy chiếu cần phụ kiện gì không?

IPhone là dòng smartphone nổi tiếng của Apple nhờ sự thiết kế hoàn hảo và độc đáo, kể cả các cổng kết nối. Hãng Apple thiết lập các cổng kết nối trên iPhone khác hẳn với các cổng kết nối trên các thiết bị di động thông minh khác. Vì vậy, iPhone đặc quyền được phép kết nối với máy chiếu. Như vậy, để kết nối máy chiếu với điện thoại iPhone, bạn dây cáp phù hợp để chuyển đổi giữa cổng Lightning với cổng VGA hoặc HDMI. 

3. Cách kết nối điện thoại iPhone với máy chiếu tuân thủ theo quy trình nào?

Hiện nay có hai cách kết nối máy chiếu với iPhone được sử dụng phổ biến và chia sẻ nhiều. Cụ thể như sau:

3.1. Kết nối thông qua dây cáp

su dung day cap la cach ket noi dien thoai iphone voi may chieu pho bien nhat

Sử dụng dây cáp là cách kết nối iphone với máy chiếu phổ biến nhất

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu này được thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Kết nối thành công giữa iPhone với cổng lightning sang HDMI/VGA.

cap lightning

Dùng Cáp Lightning để kết nối

  • Bước 2: Gắn cổng chuyển đổi với dây cáp HDMI/VGA.

gan cong chuyen doi

Gắn cổng chuyển đổi

  • Bước 3: Đầu dây cáp còn lại gắn vào máy chiếu.

cach ket noi dien thoai iphone voi may chieu

Cách kết nối iPhone với máy chiếu

  • Bước 4: Mở máy chiếu nếu thấy máy chiếu có chế độ quét nguồn tín hiệu tự động thì hình ảnh sẽ ngay lập tức được truyền tải. Ngược lại, bạn hãy chọn nguồn tín hiệu thủ công chọn HDMI hoặc VGA tương ứng để máy chiếu phát hình ảnh.

3.2. Kết nối điện thoại iPhone với máy chiếu qua wifi  

Với những phiên bản máy chiếu ở thế hệ mới thì bổ sung tính năng kết nối kết nối iPhone với máy chiếu qua wifi. Tuy nhiên, máy chiếu không hỗ trợ tính năng này thì làm sao? Bạn có thể dùng thiết bị USB Wireless để kết nối wifi cho máy chiếu. Cách làm như thế nào được tóm tắt như sau:

  • Bước 1: Tiến hành cài đặt ứng dụng hỗ trợ kết nối với máy chiếu qua wifi theo hướng dẫn của từng hãng, chẳng hạn như máy chiếu Epson sẽ có ứng dụng Epson iProjector.
  • Bước 2: Tìm và bật chế độ wifi của máy chiếu
  • Bước 3: Bạn quét mã QR code hiện trên màn chiếu. Nếu không bạn có thể kết nối bằng cách nhập mã IP của máy chiếu.

>>> Xem thêm: Cách kết nối máy chiếu với máy tính - Hướng dẫn chi tiết từ A - Z

4. Một vài câu hỏi liên quan đến cách kết nối điện thoại iPhone với máy chiếu

Nhìn chung, có nhiều câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Nội dung này, Di Động Xanh cung cấp và giải đáp vài nghi vấn sau:

4.1. Top hai mẫu máy chiếu nào có thể kết nối với điện thoại iPhone?

Dưới đây là hai mẫu máy chiếu mini được đánh giá cao có thể kết nối với iPhone như: 

  • Máy chiếu mini TYCO M15: Kích thước nhỏ gọn với cường độ sáng 1200 ansi lumens. Máy tích hợp sẵn khả năng kết nối không dây Airplay của iPhone nên bạn không cần phải tải thêm ứng dụng. 

may chieu tyco m15

Máy chiếu mini TYCO M15

  • Máy chiếu mini Azone YG-300: Trọng lượng chỉ 500g với độ phân giải 1920 x 1080 pixel và cường độ sáng 600 ansi lumens. Máy tích hợp sẵn loa cho phép bạn trình chiếu video mà không cần phụ kiện âm thanh kèm theo. 

cach ket noi dien thoai iphone voi may chieu

Azone YG-300

4.2. Nên mua máy chiếu ở đâu?

Bạn có thể mua máy chiếu trên ở bất cứ cửa hàng di động nào trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và không mất tiền chi tiêu lãng phí, bạn hãy tham khảo hai mẫu máy chiếu trên tại Cửa hàng di động uy tín và có thâm niên về cung cấp thiết bị điện tử. 

Để thuận tiện và an toàn, khi bạn đến Di Động Xanh để khắc phục lỗi không kết nối iPhone với máy chiếu, bạn có thể nhờ sự tư vấn thêm từ nhân viên Di Động Xanh. Từ đó giúp bạn tìm mua máy chiếu chính hãng nhé!

4.3. Nếu bạn vẫn không thực hiện kết nối thì phải làm sao?

Bạn lần đầu sử dụng mà đã đọc các nội dung trên vẫn không thể kết nối iPhone với máy chiếu hoặc kết nối máy tính bảng với máy chiếu. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng Di Động Xanh. Mọi vướng mắc của bạn có liên quan đến iPhone đều được hỗ trợ và tư vấn kỹ lưỡng.

Mong với với những kiến thức về cách kết nối điện thoại iPhone với máy chiếu trên, bạn có thêm một thủ thuật mới cho iPhone. Hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới tại website Di Động Xanh để giúp bạn tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng nhé!

>>> Xem thêm: Nguyên nhân máy chiếu không nhận máy tính, cách khắc phục nhanh chóng