Cách ghi âm cuộc gọi zalo là một trong những biện pháp vô cùng thú vị và hữu ích khi bạn muốn lưu lại những thông tin một cách chi tiết và đầy đủ nhất trong lúc trao đổi nhưng không kịp ghi chép. Bài viết dưới đây, Di Động Xanh xin chia sẻ cách ghi âm cuộc gọi đơn giản nhất. Cùng theo dõi và thực hiện nhé!

cach ghi am cuoc goi zalo khong phai ai cung biet

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo không phải ai cũng biết

1. Cách ghi âm cuộc gọi zalo trên điện thoại di động

Bước 1: Hãy cài đặt Cube ACR về máy Tại đây. Đây chính là ứng dụng cho phép người dùng có thể ghi âm các cuộc gọi trên điện thoại, thậm chí là lưu lại cuộc gọi trên các ứng dụng nền tảng nhắn tin, nghe gọi khác như Viber, Zoom, Skype, Line hay Messenger.

tai ung dung ghi am cuoc goi cube ACR ve may

Tải ứng dụng ghi âm cuộc gọi Cube ACR về máy

Bước 2: Sau khi đã tải thành công Cube ACR về máy, hãy cung cấp quyền truy cập cho ứng dụng này.

Thao tác đầu tiên bạn cần thực hiện chính là hãy cho phép ghi âm, chỉ khi đó ứng dụng mới có thể ghi âm cuộc gọi. Nhấn vào Cho phép > Nhấn tiếp Kích hoạt lớp phủ.

hay cung cap quyen truy cap cho ung dung

Hãy cung cấp quyền truy cập cho ứng dụng

Để hoàn tất bước kích hoạt lớp phủ, bạn chọn mục Dịch vụ được cài đặt tại phần Hỗ trợ > Bật mục Cube ACR là hoàn tất.

Bat cube acr app connector

Bật cube ACR App Connector

Bước 3: Sau khi ứng dụng được cài đặt và cho phép ghi âm. Việc thực hiện ghi âm cuộc gọi vô cùng đơn giản. Trước hết bạn vẫn gọi cho đối phương như thông thường, lúc này màn hình sẽ hiện biểu tượng micro ghi âm một cách tự động. Nếu bạn muốn bật hoặc dừng ghi âm chỉ cần 1 thao tác nhấn vào biểu tượng micro đó là được.

bat hoac dung ghi am chi voi thao tac cham bieu tuong mic

Bật hoặc dừng ghi âm chỉ với thao tác chạm biểu tượng Mic

2. Cách ghi âm cuộc gọi zalo trên Laptop

Không chỉ có Smartphone mới có thể thực hiện cuộc gọi thông qua Zalo. Laptop, máy tính  hệ điều hành Windows 10 trở lên đã được cài đặt sẵn công cụ cho phép ghi âm cuộc gọi Zalo.

Dưới đây là cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính, hãy thao tác lần lượt theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Trước hết, máy bạn phải đảm bảo được cài từ Windows 10 trở lên. Bạn bấm vào Start Menu > gõ “Voice Recorder” vào ô tìm kiếm và mở ứng dụng Voice Recorder.

tim kiem cong cu voice recorder

Tìm kiếm công cụ Voice Recorder

Lưu ý: Đừng quên cho phép truy cập micro hệ thống nếu lần đầu khởi chạy nhé

cap phep quyen su dung microphone cho ung dung voice recorder

Cấp phép quyền sử dụng Microphone cho ứng dụng Voice Recorder

Bước 2: Bạn cho ứng dụng chạy nền bằng cách thu nhỏ cửa sổ Voice Recorder. Sau đó mở Zalo để thực hiện cuộc gọi.

Bước 3: Bắt đầu thực hiện cuộc gọi bằng Zalo, bạn mở ứng dụng Voice Recorder. Bấm vào nút Microphone để thực hiện ghi âm cùng lúc thực hiện cuộc gọi. Đây là cách ghi âm cuộc gọi zalo thường được áp dụng nhất khi dùng máy tính.

cach ghi am cuoc goi zalo tren may tinh

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính

Bước 4: Sau khi hoàn tất ghi âm cuộc gọi, danh sách tệp âm thanh đã ghi âm sẽ hiển thị bên trái cửa sổ Voice Recorder. Vậy cách nghe lại cuộc gọi Zalo vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào phần bên trái cửa sổ ứng dụng. Nếu bạn muốn chỉnh sửa, cắt file âm thanh trước khi gửi đi hãy chú ý góc dưới phải màn hình nhé !

voice recorder voi giao dien quan ly tap tin ghi am

Voice Recorder với giao diện quản lý tập tin ghi âm

3. Mẹo ghi âm để chất lượng âm thanh tốt nhất

Sau khi đã biết cách ghi âm cuộc gọi Zalo bạn vẫn cần phải lưu ý thêm một vài điểm nếu muốn thu được một tệp âm thanh chất lượng. Cùng theo dõi nhé!

  • Đặt micro so với miệng một khoảng cách hợp lý để khi nói chuyện thu được lượng âm thanh đủ rõ đủ to.
  • Tránh xa các thiết bị có tỏa ra từ trường như loa hoặc các thiết bị phát sóng để tránh làm nhiễu, ảnh hưởng đến đường truyền âm thanh.
  • Nên lựa những nơi yên tĩnh, tránh lẫn tạp quá nhiều âm khác, khi ghi âm sẽ khó phân loại những thông tin cần thiết.
  • Nên kiểm tra loa và vệ sinh loa để đảm bảo bụi bẩn không ngăn chặn âm, hơn nữa đảm bảo linh kiện không bị hư ảnh hưởng đến việc thu và phát âm thanh.

3. Những vấn đề khác liên quan đến ghi âm Zalo

Ngoài những thông tin về cách ghi âm cuộc gọi Zalo, dưới đây là một số vấn đề khác có liên quan. Cùng tìm hiểu nhé!

3.1. Một số phần mềm hỗ trợ ghi âm zalo

Có rất nhiều app hỗ trợ cho việc ghi âm Zalo. Tuy nhiên tại bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn 2 phần mềm được dùng nhiều nhất trên iPhone và SmartPhone Android hiện tại. Hãy tham khảo và đánh giá xem bạn đang thích phần mềm nào nhất nhé!

  • Automatic Call Recorder Appliqato: Phần mềm cho phép ghi âm mọi cuộc gọi một cách tự động, có dung lượng lên tới 9.2MB, sau khi thực hiện ghi âm các cuộc gọi được phép lưu trữ trên các tài khoản đám mây, và gửi file âm thanh sang các thiết bị khác

phan mem automactic call recorder appliqato

Phần mềm Automatic Call Recorder Appliqato

  • Cube ACR: Ứng dụng cho phép ghi âm các cuộc gọi từ điện thoại đến các ứng dụng cho phép nhắn gọi, Zalo cũng không ngoại lệ, được hoạt động trên hệ điều hành Android, với dung lượng 12MB với nhiều tính năng vượt trội khác như Sao lưu đám mây (Cloud backup), Khóa mã PIN, cho phép ghi âm cuộc gọi ở nhiều định dạng âm thanh cao cấp hơn như mp4, ….

cube acr - cach ghi am cuoc goi zalo duoc su dung pho bien

Cube ACR - cách ghi âm cuộc gọi Zalo được sử dụng phổ biến

3.2. Một số câu hỏi liên quan đến cách ghi âm cuộc gọi zalo?

  • Có thể cài đặt tự động ghi âm cuộc gọi Zalo không?

Có thể, với các mẫu điện thoại phiên bản mới, được cải tiến cao như hiện nay để được trang bị sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt chế độ tự động cho việc ghi âm cuộc gọi Zalo bằng cách thực hiện các thao tác sau: Mở ứng dụng trong điện thoại > Menu ( dấu 3 chấm ) > Chọn “ cài đặt” > Ghi âm cuộc gọi > Bật tính năng “tự động ghi”

co the cai dat tu dong ghi am cuoc goi zalo khong?

Có thể cài đặt tự động ghi âm cuộc gọi Zalo không?

Người kia có biết khi bạn thực hiện cuộc gọi ghi âm trên Zalo không?

Câu trả lời là không. Người thực hiện cuộc gọi cùng bạn sẽ không được thông báo về việc bạn ghi âm cuộc gọi này.

  • Có thể chia sẻ bản ghi cuộc gọi qua Zalo được không? 

Hoàn toàn có thể nhé. Bạn có thể tùy chỉnh và gửi bản ghi qua các ứng dụng khác. Bạn cũng có thể chuyển file từ điện thoại sang máy tính.

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên các thiết bị có thể truy cập được. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho cuộc sống và công việc của bạn. Đừng quên theo dõi website Di Động Xanh để biết thêm nhiều mẹo hay!