Làm thế nào để chia sẻ vị trí của bạn cho mọi người? Có cách nào để tìm lại chiếc điện thoại iPhone bị mất hay không? Đặc biệt là những dòng iPhone đời mới, đắt tiền. Tất cả điều đó đều có thể thực hiện nhờ tính năng Find my phone trên điện thoại của bạn. Theo dõi ngay bài viết dưới đây, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách dùng Find my phone hiệu quả nhất. 

1. Find my phone là gì?

Tính năng Find my phone được phát triển và giới thiệu vào năm 2010, giúp người dùng có thể xác định được các vị trí các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Mac,...đây là một biện pháp bảo mật rất cần thiết cho những ai sử dụng iPhone nhằm bảo vệ an toàn thiết bị của họ. Đặc biệt là những dòng iPhone đắt tiền. 

cach dung Find my phone

Tính năng Find my phone trên iPhone 

Find my phone được hỗ trợ bật/tắt thông qua tài khoản ID tính từ hệ điều hành iOS 7. Khi bạn kích hoạt và sử dụng tính năng này để liên kết nhiều thiết bị Apple đòi hỏi tất cả đều có hệ iOS 7 trở lên, đồng thời bạn phải đăng nhập và sử dụng duy nhất một tài khoản ID. 

Tại Di Động Xanh đang có những mẫu iPhone 12 Pro Max cao cấp với mức giá vô cùng hấp dẫn, bạn có thể tham khảo qua website Di dộng xanh hoặc gọi tới hotline 0901176222.

2. Cách bật Find my phone trên iPhone 

Để bật tính năng Find my phone trên thiết bị iPhone, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Khởi động thiết bị iPhone của bạn, nhấn chọn “Cài đặt”

Bước 2: Nhấn vào ID Apple của bạn ở phía trên cùng

Bước 3: Tìm trên màn hình bạn và nhấn vào “Find my”, sau đó bật chế độ “Find my phone” đồng thời bạn có thể bật tính năng gửi vị trí cuối cùng để được thông báo khi điện thoại của bạn hết pin hay sắp tắt nguồn. 

huong dan dung Find my phone

Bật chế độ Find my phone trên iPhone 

Nếu bạn muốn tắt tính năng này, bạn thực hiện tương tự như những bước trên, chỉ khác ở bước cuối cùng, thay vì để chế độ “on” thì bạn chọn chế độ “off”. 

3. Tác dụng của find my phone

Bạn có thể sử dụng tính năng Find my phone cho các mục đích sau đây: 

- Xem vị trí của bạn với mọi người: điều này thực sự hữu ích khi bạn đang muốn thông báo cho mọi người là mình đang ở vị trí nào, đặc biệt là những nơi không có địa chỉ cụ thể, khó tìm kiếm. Đặc biệt bạn muốn theo dõi vị trí của người khác trong trường hợp đối phương cho phép. 

- Bạn có thể sử dụng tính năng này để làm cho thiết bị của bạn phát ra âm thanh, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm điện thoại trong phạm vi gần. 

- Trường hợp bạn phát hiện iPhone của bạn có thể đã bị mất trộm, bạn thực hiện thao tác trên Find my phone để khóa thiết bị của mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xóa từ xa một thiết bị iPhone bị mất. 

4. Một số mẹo sử dụng Find my phone mà bạn nên biết 

4.1. Chia sẻ vị trí của bạn với người khác

Để có thể chia sẻ vị trí của bạn với người khác, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản sau: 

Bước 1: Mở tính năng Find my phone

Bước 2: Trên màn hình xuất hiện dấu (+), bạn nhấn vào đó sau đó chia sẻ vị trí của mình. 

cach dung ung dung Find my phone

Chia sẻ vị trí bằng tính năng Find my phone 

Mẹo này thực sự hữu ích với những bạn “mù đường”, trường hợp bạn bị lạc hay không thể tìm được nơi cần đến và cần bạn bè hỗ trợ, thì chỉ cần bật tính năng này lên để tìm kiếm sự trợ giúp. 

4.2. Theo dõi thiết bị bị mất ở trên bản đồ

Khi bạn không thể tìm thấy điện thoại iPhone của mình, bạn thực hiện các thao tác sau để theo dõi vị trí iPhone của mình: 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản ID vào thiết bị khác sau đó mở ứng dụng Tìm của tôi (Find My)

Bước 2: Di chuyển tới Thiết bị (Devices) ở phía cuối màn hình. 

Bước 3: Nhấn vào thiết bị mà bạn muốn theo dõi vị trí của nó trên bản đồ. 

Bước 4: Nhấn chọn chỉ đường để xem rõ vị trí của nó trên ứng dụng Bản đồ 

theo doi thiet bi bi mat

Theo dõi thiết bị bị mất ở trên bản đồ 

5. Giải đáp những thắc mắc khi sử dụng Find my phone

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng ứng dụng Find my phone mà bất kì người dùng iPhone nào cũng nên biết:

5.1. Có cần kết nối internet khi sử dụng tính năng Find my phone không ? 

su dung Find my phone

Sử dụng Find my phone khi thiết bị được kết nối mạng 

Tính năng Find my phone hoạt động cần sử dụng internet, do vậy khi sử dụng nó điện thoại của bạn phải đang sử dụng mạng 3G,4G hay WIFI. Ngược lại, tính năng này không thể hoạt động nếu thiết bị của bạn bị ngắt kết nối mạng. 

Ngoài ra, khi sử dụng tính năng này, thiết bị thông minh của bạn đang hoạt động song song với Apple Maps. Trường hợp iPhone của bạn đang tạm dừng chế độ Apple Maps hoặc ở những địa điểm mà Apple Maps không nhận diện được thì đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng tính năng Find my phone do không thể xác định được vị trí. 

5.2. Trường hợp đã tắt chế độ Find my phone nhưng vẫn chưa đăng xuất ID thì khi khởi động lại máy có sao không?

Chắc hẳn đây là điều mà các bạn đang có ý định mua máy cũ đặc biệt quan tâm. Lưu ý rằng, nếu chiếc iPhone mà bạn mua lại từ người khác hoặc các tiệm cầm đồ đã tắt tính năng Find my phone nhưng vẫn chưa đăng xuất iCloud thì khi bạn reset lại máy, rất có thể tài khoản đó vẫn lưu lại trong máy, đồng nghĩa với việc bạn không thể đăng nhập tài khoản của bạn.

luu y khi su dung ip cu

Những lưu ý khi mua lại thiết bị iPhone cũ

Quan trọng hơn, nếu chiếc điện thoại đó đã cài chế độ thoát ẩn khi có tài khoản ID khác đăng nhập vào, thì việc bạn mua chiếc iPhone đó hoàn toàn vô nghĩa. Do đó, khi mua lại máy cũ, bạn nên kiểm tra thật kỹ xem tài khoản ID và tính năng Find my phone đã được đăng xuất hay chưa. 

>>> Xem thêm: 

Kết luận 

Hiểu và biết cách sử dụng Find my phone là điều vô cùng cần thiết cho tất cả những ai sử dụng iPhone. Tính năng này không chỉ giúp bạn thuận tiện trong quá trình sử dụng mà còn giúp bạn bảo mật thiết bị của mình tuyệt đối khi không may làm mất iPhone. Bài viết trên của Di Động Xanh đã giới thiệu tới bạn một số cách dùng Find my phone mà bạn nên biết, chúc bạn áp dụng thành công. 

Hiện tại iPhone 12 Pro Max Đà Nẵng đang "cập bến" tại các cửa hàng của Di Động Xanh với mức giá ưu đãi chưa từng có. Nếu bạn đang có ý định sở hữu ngay siêu phẩm này thì không nên bỏ qua cơ hội này nhé!