Hiện nay, Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội hiếm hoi cho phép bạn có thể đổi tên người dùng bất cứ khi nào. Vậy bạn đã biết cách đổi tên người dùng trên Instagram hay chưa? Nếu chưa, vậy hãy để Di động xanh hướng dẫn cho bạn thực hiện đổi tên người dùng Instagram một cách dễ dàng nhất nhé!

Lợi ích của việc đổi tên người dùng trên instagram

cach doi ten nguoi dung tren instagram

Lợi ích của việc đổi tên người dùng trên instagram

Bạn muốn thay đổi tên người dùng Instagram của mình thêm phần hay ho, tạo điểm nhấn hoặc chuyên nghiệp hơn khi cảm thấy nhàm chán với biệt danh hiện tại thì việc thực hiện cách đổi tên người dùng trên Instagram cũng không phải quá khó nhưng cũng không phải dễ với những người lần đầu tiên sử dụng. 

So với nền tảng mạng xã hội như Facebook sẽ giới hạn số lần đổi tên người dùng của bạn, cũng như không cho phép bạn làm điều đó như Google thì Instagram lại khá dễ dàng khi không giới hạn việc thay đổi tên người dùng. Bạn có thể thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn và bao nhiêu lần tuỳ ý.

Ở phần tên người dùng trên Instagram có sự khác biệt giữa tên người dùng (username) và tên hiển thị (name) của bạn. Tên hiển thị sẽ nằm bên dưới ảnh đại diện của bạn và bạn có thể điều chỉnh nó tùy thích và còn có thể thêm các biểu tượng cảm xúc, ký tự đặc biệt…ngay trên tên.

loi ich cua viec doi ten nguoi dung tren instagram

Lưu ý khi đặt tên người dùng Instagram cho hồ sơ của bạn

Tên người dùng sẽ xuất hiện ở đầu hồ sơ, cuối URL hồ sơ của bạn và nên đặc biệt lưu ý, cái tên này phải là duy nhất. Ngoài ra, cũng có một số hạn chế khi đặt tên người dùng như giới hạn trong 30 ký tự, chỉ được chứa chữ cái, số, dấu chấm và dấu gạch dưới. 

Việc đổi tên người dùng trên Instagram giúp cho bạn bè dễ dàng tìm kiếm và nhận ra tài khoản của bạn hơn. Với tăng tính bảo mật cho tài khoản, thay đổi số điện thoại iPhone, email khi mất, xóa, không dùng số cũ nữa. Bạn cũng sẽ dễ dàng khôi phục tài khoản hơn trong trường hợp bị mất.

Cách đổi tên người dùng trên instagram

Để đổi tên người dùng trên Instagram, bạn có thể thực hiện các bước sau: 

cach doi ten nguoi dung tren instagram

Cách đổi tên người dùng trên instagram

Bước 1: Đầu tiên, việc bạn cần là đăng nhập vào tài khoản Instagram cần đổi tên của mình trên ứng dụng iOS hoặc Android.

Bước 2:  Nhấn chọn vào biểu tượng hình đại diện của bạn ở góc dưới cùng bên phải để truy cập hồ sơ Instagram cá nhân.

Bước 3 : Ở phần "Tên" bạn nhấn vào và nhập Tên bạn muốn thay đổi. Sau đó Click vào "Xong" ở góc phải màn hình để lưu mới tên người dùng bạn vừa đổi.

Lưu ý: Bạn có thể chuyển về tên người dùng cũ sau 14 ngày nếu muốn thay đổi. Cách đổi tên người dùng Instagram chúng tôi vừa hướng dẫn có thể áp dụng cho cả dòng iPhone và Android.

Đổi tên Instagram thông qua trình duyệt web trên máy tính

Bạn cũng có thể thay đổi tên Instagram của mình bằng phiên bản web dành cho máy tính.

Bước 1: Trong trình duyệt web, truy cập Instagram.com.

Bước 2: Nếu bạn đã đăng nhập, bạn sẽ được thấy các bài đăng mới của bạn bè xuất hiện trên trang. Nếu chưa đăng nhập, bạn hãy nhập tên người dùng và mật khẩu của tài khoản cần đổi tên. .

 

dang nhap tai khoan ins

Đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn

Bước 3: Tiếp theo,bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng hồ sơ cá nhân ở phía bên góc phải trang web. Sau đó nhấn chuột trái vào ô Chỉnh sửa trang cá nhân nằm ngay bên cạnh tên người dùng.

vao bieu tuong goc phai

Vào biểu tượng người trên góc phải màn hình

Bước 4: Trong phần Tên, bạn hãy nhập tên người dùng Instagram mà bạn muốn. Sau đó, ấn nút Gửi ở dưới cùng trang để hoàn tất quá trình đổi tên của bạn.

tien hanh doi ten

Tiến hành đổi tên người dùng trên Instagram

>>> Xem thêm: [Hướng dẫn] tải ảnh trên Instagram về iphone cực kỳ đơn giản

Tại sao tên người dùng không đổi được?

Do một số chính sách quản lý của Instagram, bạn không được đặt trùng username với những người dùng khác. Nếu chẳng may tên bạn đã có ai đó dùng trước, Instagram sẽ thông báo đến bạn, bạn nhấn Done (Hoàn tất) trên thiết bị của mình hoặc Submit (Gửi) trên giao diện trang web của máy tính.

Nếu sau nhiều lần nhập mà vẫn không có tên bạn mong muốn, hãy thử thêm số hay dấu gạch ngang để khiến chúng trở nên khác biệt và chỉ có riêng bạn sở hữu username đó.

Ngoài ra, cung có thể cái tên bạn đang muốn đặt có xu hướng trở nên khả dụng trong tương lai hoặc có một vài lý do cá nhân khiến cái tên đó được người dùng trước xóa đi. Lúc này, hệ thống có thể đã phát hiện ra vấn đề và xóa đi những tài khoản bị nghi ngờ là giả mạo để đảm bảo tính an toàn cho người dùng.

Nhìn chung cách đổi tên người dùng trên Instagram rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các quy định đổi tên người dùng của Instagram là đã có thể đổi tên thành công. Hy vọng bài viết này của Di động xanh sẽ hữu ích đối với bạn!