DNS là một hệ thống chuyển đổi trên chiếc điện thoại di động. Thông thường hệ thống DNS này sẽ gặp vài sự cố vì vấn đề mạng gây ảnh hưởng, do đó nhiều người đã tìm cách đổi DNS trên iPhone. Cách này giúp giải quyết vấn đề kết nối thông suốt nhưng không phải ai cũng biết cách thay đổi DNS trên iPhone. Hãy yên tâm vì Di Động Xanh có thể giúp bạn.

Bạn đã biết gì về DNS chưa?

DNS là hệ thống có vai trò cực kỳ quan trọng cho thiết bị iPhone của bạn. Để có thể biết được cách đổi DNS trên iPhone thì bạn phải nắm được DNS là gì và có những chức năng quan trọng nào?

DNS là gì mà cần phải tìm cách đổi DNS trên iPhone?

Domain Name System là cụm từ chính xác của DNS, tạm dịch ra thì đây là hệ thống phân giải tên miền. Để người đọc hình dung rõ hơn thì đây là một hệ thống chuyển đổi các tên miền website mà mọi người đang sử dụng trên điện thoại. Nó ở dạng www.tenmien.com và chuyển sang mội Ip dạng số tương ứng với tên miền hoặc ngược lại.

domain name system

Domain Name System là cụm từ chính xác của DNS

Việc chuyển đổi của DNS giúp liên kết các thiết bị mạng lại với mục đích định vị cũng như gán địa chỉ cụ thể cho thông tin trên internet. Điều này vô cùng cần thiết nên mỗi khi hệ thống DNS gặp trục trặc thì người dùng phải tìm cách đổi DNS trên iPhone để xử lý vấn đề.

Hệ thống phân giải tên miền –  DNS

DNS có chức năng gì?

DNS đảm nhiệm chức năng như một người phiên dịch cho chiếc điện thoại của bạn để có thể truyền đạt lại thông tin. Chức năng này giúp chiếc iPhone dịch tên miền sang một địa chỉ IP có 4 nhóm số không giống nhau. Ví dụ: www.tenmien.com sẽ được chuyển sang dạng IP số là 421.64.874.899 hoặc có thể đổi từ địa chỉ Ip số quay lại tên miền.

dns dam nhiem chuc nang nhu mot nguoi phien dich

DNS đảm nhiệm chức năng như một người phiên dịch cho chiếc điện thoại

Địa chỉ Ip còn được dùng như một nền tảng kết nối bưởi các thiết bị mạng. Đó chính là nơi mà DNS thực hiện phân giải tên domain sang địa chỉ IP để giúp các thiết bị mạng có thể giao tiếp với nhau. Từ đó, người dùng có thể tải Website bằng việc đăng nhập trực tiếp địa chỉ Ip thay vì domain.

Việc sử dụng hệ thống DNS trên iPhone thông thường sẽ có vài sự cố phát sinh từ việc kết nối mạng do DNS có vấn đề. Lúc này, người dùng bắt đầu nên tìm cách đổi DNS trên iPhone. Hãy tham khảo cách đổi DNS trên iPhone để vào mạng nhanh hơn từ Di Động Xanh nhé!

he thong dns tren ip thong thuong se co vai su co phat sinh

Hệ thống DNS trên iPhone thông thường sẽ có vài sự cố phát sinh từ việc kết nối mạng

Một số DNS thường dùng cho iPhone khi gặp sự cố mạng

Những địa chỉ DNS thông dụng mà bạn nên xem qua và sử dụng để đổi địa chỉ DNS trên iPhone  khi mạng của bạn không thể kết nối quốc tế hay không truy cập vào một trang web nào đó.

  • Google DNS khi chuyển đổi sang dạng IP số là 8.8.8.8, 8.8.4.4
  • OpenDNS khi chuyển đổi sang dạng IP số là 208.67.222.222, 208.67.220.220
  • DNS singapore khi chuyển đổi sang dạng IP số là 165.21.83.88, 165.21.100.88

doi dia chi dns tren ip khi  mang khong ket noi

Đổi địa chỉ DNS trên iPhone khi mạng của bạn không thể kết nối

Hướng dẫn đổi DNS trên iPhone chỉ trong 1 nốt nhạc

Hệ thống DNS là hệ thống được cung cấp bởi bất kỳ một mạng wifi nào mà thiết bị iPhone của bạn đang kết nối. Người dùng có thể sử dụng Google Public DNS, OpenDNS , hoặc bất kỳ máy chủ DNS nào.

Mỗi mạng wifi mà thiết bị iPhone của người dùng kết nối sẽ có cài đặt máy chủ DNS riêng. Người dùng sẽ phải thay đổi cài đặt này một lần cho mỗi mạng Wi-Fi khi sử dụng máy chủ DNS tùy chỉnh của mình trên những Wi-Fi khác nhau.

Không chỉ giúp điện thoại của người dùng kết nối mạng nhanh chóng hơn mà còn hỗ trợ người dùng dễ dàng truy cập vào các trang web bị chặn. Thực hiện cách đổi DNS trên iPhone như sau:

  • Đầu tiên hãy vào ứng dụng Cài đặt và chọn mục “Wi-Fi” để bắt đầu chuyển đổi DNS trên iPhone.
  • Khi vào được mục iPhone thì tiến hành vào biểu tượng chữ i trong vòng tròn, đấy là nút thông tin của mạng mà bạn muốn định cấu hình. Hãy nhấn vào nút i nằm cạnh mạng wifi mà thiết bị iPhone của bạn đang kết nối để thực hiện thay đổi cài đặt mạng wifi hiện tại.
  • Kéo màn hình xuống trên giao diện thông tin xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn rồi chọn định cấu hình DNS nằm trong phần DNS.

cach doi dns tren iphone

Vào ứng dụng Cài đặt và chọn mục “Wi-Fi” để bắt đầu chuyển đổi DNS trên iPhone

  • Kế tiếp vào mục tùy chọn thủ công xuất hiện ở đầu màn hình rồi chọn biểu tượng có dấu trừ màu đỏ phía bên trái của máy chủ DNS có định cấu hình tự động để tiến hành xóa chúng ra khỏi danh sách.
  • Tiếp tục chọn Thêm máy chủ rồi nhập địa chỉ IP tại mỗi máy chủ DNS mà người dùng muốn sử dụng trên dòng riêng.
  • Cuối cùng người dùng chọn vào lưu khi hoàn tất các thao tác được hướng dẫn phía trên. Hãy lưu ý, người dùng phải lặp lại quy trình này cho tất cả những mạng mà bạn muốn dùng máy chủ DNS tùy chỉnh.

lap lai quy trinh cho tat ca cac mang

Lặp lại quy trình này cho tất cả những mạng mà bạn muốn dùng

Hệ thống DNS có chức năng khá cần thiết, không chỉ hỗ trợ người dùng chuyển đổi domain sang ID số mà còn giúp thiết bị iPhone của bạn kết nối mạng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hãy áp dụng cách đổi DNS trên iPhoneDi Động Xanh vừa hướng dẫn trên để cải thiện wifi của mình hơn nhé!

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.