Đọc PDF trên iPhone là một công cụ vô cùng tiện ích và thực hiện dễ dàng ngay trong tầm tay. Cùng với sự phát triển của công nghệ, hãng Apple tích hợp nhiều tính năng tiện ích trong quá trình liên lạc, giải trí và hỗ trợ công việc. Để hiểu rõ và biết cách mở PDF trên iPhone, hãy xem các nội dung Di Động Xanh chia sẽ ngay sau đây nhé!

cach doc pdf tren iphone

Các nghi vấn xoay quanh cách đọc PDF trên iPhone

PDF trên iPhone là gì?

PDF trên iPhone là công cụ hỗ trợ dòng máy iPhone có thể mở và giúp bạn có thể tải tài liệu PDF về iPhone một cách dễ dàng. Công cụ này là một tiện ích rất hữu dụng dành cho người dùng, đặc biệt là những người làm việc liên quan đến giấy tờ hoặc nhân viên văn phòng.

Làm sao mở PDF trên iPhone? 

Với phần lý giải trên về PDF, bạn đã hiểu thêm về công cụ này. Tuy nhiên, để mở được PDF, bạn cần tham khảo các ứng dụng đọc PDF trên hệ điều hành iOS như sau:

Ứng dụng  iBooks for iOS

ung dung pho bien duoc nhieu nguoi lua chon

Cách đọc PDF trên iPhone

iBooks for iOS thuộc hãng Apple với tính năng tải tài liệu dạng PDF, đồng thời có thể đọc dữ liệu bên trong văn bản. Bên cạnh đó, ứng dụng này cho phép bạn đánh dấu số trang đã đọc qua, tạo ghi chú, tạo ra bản in. Thậm chí nó còn chức năng chia sẻ qua các trang mạng xã hội thịnh hành hiện nay như Facebook, Twitter,...

Dưới đây là cách thao tác tải ứng dụng này: 

 • Bước 1: Tải ứng dụng iBook tại Apple Store.
 • Bước 2: Cài đặt ứng dụng theo các yêu cầu như hệ thống.
 • Bước 3: Xuất hiện biểu tượng iBook trên giao diện điện thoại là cài đặt thành công.
 • Bước 4: Mở và sử dụng ứng dụng theo hướng dẫn của hệ thống đã cài đặt sẵn.

Adobe Reader for iOS

Adobe Reader for iOS được sản xuất từ hãng Adobe khá nổi tiếng với dòng máy tính hỗ trợ khả năng đọc cùng với sửa file PDF. Đây là một ứng dụng tải tài liệu về máy một cách nhanh chóng, rõ nét nên thuận tiện  cho bạn xem tài liệu. Nó cũng còn hỗ trợ điều chỉnh kích thướng lớn nhỏ nhằm giúp người dùng điều chỉnh tùy thích.

ung dung doc pdf tren iphone

Ứng dụng đọc văn bản PDF dành cho dòng máy hệ điều hành iOS

Để sở hữu ứng dụng này trong chiếc điện thoại iPhone, bạn hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Vào Apple Store và gõ vào tên ứng dụng để tìm kiếm. 
 • Bước 2: Chọn ứng dụng đọc văn bản PDF và ấn vào ứng dụng đó rồi bắt đầu tải về điện thoại.
 • Bước 3: Sau vài phút, trên giao diện sẽ xuất hiện biểu tượng PDF
 • Bước 4: Bắt đầu sử dụng file PDF với các tính năng sẵn có và vô cùng đơn giãn.

Ứng dụng Smart Viewer PDF for iOS

Với Smart PDF Viewer for iOS sẽ là công cụ hỗ trợ iPhone có thể tải và mở các file tài liệu dưới dạng PDF dễ dàng. Tính năng này cũng tương tự tính năng của ứng dụng trên như đánh dấu trang đã xem, phong to thu nhỏ, di chuyển đến trang dễ dàng,... Để có thể khám phá ứng dụng này thì hãy tải ngay về máy của bạn nhé!

Với ứng dụng này, bạn cũng thực hiện như hai ứng dụng trên. Các trình tự làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào kho tìm kiếm và gõ tên ứng dụng mà bạn cần tìm kiếm.
 • Bước 2: Xuất hiện nhiều danh sách ứng dụng và chọn đúng ứng dụng Smart Viewer PDF For iOS.
 • Bước 3: Click vào ứng dụng và tải, cài đặt cho iPhone của bạn. 
 • Bước 4: Vài phút sau ứng dụng đã cài đặt xong với sự xuất hiện biểu tượng ứng dụng Smart Viewer PDF For iOS. Khi đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng đọc văn bản trên PDF dễ dàng.

Các cách sửa File PDF trên iPhone?    

Qua các ứng dụng trên, bạn sẽ lựa chọn một ứng dụng phù hợp với dòng máy của mình. Và để sửa PDF trên iPhone thì cần tham khảo các bước dưới đây: 

Cách 1: Mở ứng dụng mà bạn đã tải về máy iPhone

Trên giao diện màn hình iPhone, bạn mở ứng dụng PDF và bắt đầu tải các tài liệu dạng  PDF nào mà bạn cần tải. Trường hợp bạn đã sao chép PDF vào máy iPhone hay nó có sẵn trên Google Drive. Sau đó, bạn hãy tìm tới thư mục chứa file PDF mà bạn cần đọc.

Cách 2: Đọc file tài liệu PDF trên iPhone bằng gmail

doc pdf tren iphone nho cong cu mail

Đọc PDF trên iPhone nhờ công cụ Mail

Cách đọc file PDF thông  qua email cũng là sự lựa chọn được nhiều người dùng sử dụng. Mail là nơi lưu trữ file PDF khá tiện dụng. Hơn nữa, khi bạn đăng nhập mail trên tài khoản Google  ngay iPhone. Khi đó, bạn có thể thực hiện vừa đọc vừa gửi hoặc nhận tài liệu file PDF. Như vậy, buộc thực hiện đọc file PDF như sau:

 • Vào ứng dụng thư điện tử (Gmail) tại iPhone của bạn.
 • Click vào biểu tượng đính kèm file rồi bắt đầu tải tài liệu về máy. 
 • Chờ ứng dụng tải hoàn tất, bạn hãy click vào file đó một lần nữa và mở trực tiếp.
 • Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng dấu ba chấm “...” ở góc trên phía phải màn hình có xuất hiện danh sách các file tùy chọn như Export (Xuất file), Rename (Đổi tên file), Make Available Offline (Lưu thành file đọc offline), Move (Di chuyển sang vị trí khác), Copy (sao chép thêm một bản nữa), Delete (Xóa văn bản đang mở).

Với hai cách trên, bạn có thể chọn một trong hai cách là có thể đọc được PDF thoải mái và hỗ trợ cho công việc của bạn nhé! 

File PDF trên iPhone được ghi nhớ ở đâu?

Sau khi, bạn tải file PDF về iPhone mà muốn mở lại file đã tải về thì cần thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay các bước thực hiện dưới đây nhé!

 • Bước 1: Tìm chọn đèn mục “Tệp” tại giao diện iPhone.
 • Bước 2: Tiếp đó, bạn tìm đến mục “Duyệt” ở bên dưới màn hình. Sau đó hãy chọn nơi mà mọi người đã lưu thành file tương tự  trên iCloud Drive hoặc trên iPhone .
 • Bước 3: Để tìm file cần tìm, bạn điền tệp tin vào công cụ tìm kiếm và nhấn nút “Tìm” trên bàn phím ảo bên dưới màn hình.
 • Bước 4: Click vào file và tự động thống tự động mở bằng ứng dụng phù hợp. 

Với các nội dung mà Di Động Xanh vừa chia sẻ về cách đọc PDF trên iPhone, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho mình. Đặc biệt biết cách tải ứng dụng hỗ trợ đọc file PDF sao cho thuận tiện, an toàn nhất có thể và hoàn toàn miễn phí nữa nhé. 

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.