Cách định vị iPhone bằng số điện thoại đang là một trong những hot search gần đây. Bởi lẽ nhu cầu tìm kiếm vị trí của bạn bè, người thân, hay chính chiếc điện thoại của mình đang ngày một cao. Chính vì hiểu rõ được những nhu cầu này nên hôm nay, Di Động Xanh giới thiệu đến các quý khách hàng những thông tin hữu ích không khiến cho bạn thất vọng.

Cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại

Hiện nay có rất nhiều trường hợp không may xảy ra với chiếc iPhone của chúng ta. Ví dụ chẳng may bạn bị rơi mất điện thoại trong quá trình di chuyển, để quên điện thoại ở nơi công cộng hay một kẻ nào đó cố tình lấy cắp chiếc điện thoại của bạn. 

Điều này sẽ khiến cho bạn hoang mang và lo lắng bởi lẽ giá trị của chiếc điện thoại rất cao và cũng có thể là có rất nhiều dữ liệu quan trọng trong máy.

Hoặc là bạn đang có nhu cầu theo dõi một người nào đó có mối quan hệ mật thiết với bạn trong các trường hợp khẩn cấp. Có thể đó là bạn hay người đó đi lạc, bị mất phương hướng ở một địa phương lạ thì cách định vị iPhone bằng số điện thoại cũng có thể hội ngộ với nhau thông qua việc định vị.

cach dinh vi iphone bang so dien thoai de dang

Cách định vị iPhone bằng số điện thoại dễ dàng và chính xác

Ngoài ra còn có một số trường hợp cấp thiết đòi hỏi cao việc tìm kiếm phải khiến chúng ta bất lực. Nhưng cũng đừng lo lắng, hiện nay, chúng ta có thể tìm iPhone bằng số điện thoại một cách chính xác nhất. Nhưng làm sao để có thể làm được thì các khách hàng hãy theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi nhé.

Cách định vị iPhone bằng số điện thoại nhanh chóng

Tìm iPhone qua số điện thoại không hề khó nhưng để làm được thì ban cần tải một ứng dụng thứ 3 trên Appstore. Ứng dụng này hỗ trợ cho các thiết bị iPhone có hệ điều hành 10 trở lên và tiêu tốn mức dung lượng trong bộ nhớ là 20M.

Cách cài đặt lần đầu Thì khá là phức tạp bởi lẽ có quá nhiều thao tác để thực hiện. Tuy nhiên, sau đó thì mọi thứ rất dễ dàng, bạn thì cần thao tác trong vài nốt nhạc là xong rồi. 

  • Bước 1: Từ màn hình chính của chiếc iPhone của mình. Bạn hãy vào ứng dụng “Appstore” rồi kích chọn vào ô “Tìm kiếm”, gõ cụng từ khóa “Find my Friend”. Sau đó thực hiện tải và cài đặt ứng dụng về máy.

tai ung dung find my friend ve may

Tải ứng dụng “Find my Friend” để thực hiện cách định vị iPhone bằng số điện thoại

  • Bước 2: Để có thể tìm được vị trí iPhone thì bạn cần mở tính năng định vị bằng cách bật chia sẻ vị trí của iPhone mà bạn muốn tìm. Bạn hãy mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone đó rồi bật “ Chia sẻ vị trí của tôi”.

cach dinh vi iphone bang so dien thoai

Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone đó rồi bật “Chia sẻ vị trí của tôi”

Có một lưu ý đó là một tài khoản iCloud chúng ta có thể cài đặt cho nhiều thiết bị như ios khác nửa nên chúng ta cần phải chú ý trong việc chọn lựa thiết bị để định vị. tránh trường hợp chọn nhầm đối tượng theo dõi rồi gây ra những hiểu lầm không đáng có nhé mọi người.

  • Bước 3: Ở bước này bạn cần yêu cầu theo dõi vị trí

Để có thể tìm iPhone qua số điện thoại thì trước hết chúng ta cần phải lưu số điện thoại của thiết bị bạn đang muốn theo dõi vào trong danh bạ iPhone của mình (Lưu ý nên lưu bằng một cái tên dễ nhớ nhé). Tiếp sau đó thì bạn hãy bật AirDrop của cả 2 thiết bị theo dõi và thiết bị cần được theo dõi.

bat airdrop cua ca 2 thiet bi thoe doi va thiet bi can duoc theo doi

Bật AirDrop của cả 2 thiết bị theo dõi và thiết bị cần được theo dõi

Và để mở được AirDrop thì bạn chỉ việc vuốt màn hình iPhone của mình lên từ phía cuối màn hình. Ở đó bạn sẽ thấy biểu tượng AirDrop, bạn hãy ấn chọn vào đó rồi chọn chế độ “mọi người”. Việc này giúp bạn có thể kết nối với các thiết bị khác và chính xã chúng ta muốn nói đến là thiết bị cần được theo dõi.

  • Bước 4: Ở bước này, bạn hãy mở ứng dụng “Find my Friend” vừa tải, trên màn hình bạn chọn vào chữ “Thêm” ở góc phải phía bên trên màn hình. Sau đó thì chọn tên của số điện thoại bạn muốn theo dõi (Các tên số điện thoại này đã được lưu vào danh bạ trước đó).

cach dinh vi iphone bang so dien thoai

Mở ứng dụng “Find my Friend” vừa tải

Lưu ý: Sau khi thực hiện bước này thì bạn cần mở ứng dụng “Find my Friend” trên thiết bị mà bạn muốn theo dõi. Sau đó một cửa sổ yêu cầu theo dõi sẽ xuất hiện, bạn hãy kích chọn vào ô “Chấp nhận” để bắt đầu chia sẻ vị trí của mình nhé.

  • Bước 5: Sau khi thiết bị được theo dõi chấp nhận, thì bên thiết bị của bạn cũng sẽ xuất hiện một cửa sổ yêu cầu theo dõi ngược lại. Nếu bạn muốn chia sẻ vị trí của mình với đối phương thì bạn chọn vào ô “Chấp nhận”. Ngược lại nếu bạn không muốn chia sẻ vị trí của mình mà chỉ muốn theo dõi đối phương thì nhấn chọn vào ô “Từ chối”.

cach dinh vi iphone bang so dien thoai cuc don gian

Chọn phương án tùy ý muốn

Sau khi đã thực hiện tất cả các bước trên, bạn đã có thể theo dõi vị trí của bạn bè và người thân bằng cách truy cập vào ứng dụng “Find my Friend”. Tiếp theo, nhấn vào đối tượng muốn theo dõi trên màn hình. Vậy là bạn đã có thể biết được họ đang ở đâu, cách bạn bao xa và là sao để tiếp cận họ được được rồi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thấy được hành trình di chuyển của người đó một cách chi tiết khi họ rời đi hay đến một địa điểm nào đó .Theo tính năng này, thì bạn sẽ có thể nhận được thông báo về các diễn biến này bằng cách trong ứng dụng “Find my Friend”. Chọn vào ô “Thông báo” rồi chọn “Rời đi/Đến”.

cach dinh vi iphone bang so dien thoai cuc nhanh chong

Nhận được thông báo hành trình di chuyển của đối tượng cần được theo dõi

Cách tắt định vị bằng số điện thoại trên iPhone

Ngược lại với cách cài đặt theo dõi thì cách tắt lại đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu bạn không muốn theo dõi thiết bị đó nữa thì bạn hãy vào phần cài đặt của thiết bị mà bạn đang theo dõi. Sau đó thì kích chọn vào ô “Thông báo”, chọn vào ứng dụng “Find my Friend” rồi gạt nút tắt của ô “Cho phép thông báo”.

Chỉ với đơn giản vài thao tác nhỏ thì bạn đã tắt định vị iPhone bằng số điện thoại xong rồi.

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng cách định vị iPhone bằng số điện thoại

Để cho quá trình theo dõi của bạn được chính xác nhất thfi bạn cần phải kết nối internet cho thiết bị. Nếu giả sử thiết bị mất kết nối thì vị trí hiển thị chỉ ở ngay vị trí mà thời điểm cuối cùng máy có kết nối mạng.

Nếu thiết bị cần theo giỏi bị sập nguồn hay là không bật định vị thì kết quả của việc theo dõi cũng sẽ không thành công.

Chúng tôi hy vọng với như kinh nghiệm này các bạn sẽ có thể tận dụng được tối đa các tính năng của chiếc iPhone của mình. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều mẹo hay giúp ích cho quá trình sử dụng iPhone.

Kết luận

Trong bài viết vừa rồi, Di Động Xanh đã chia sẻ đến bạn cách định vị iPhone bằng số điện thoại một cách hữu hiệu nhất. Chỉ cần bạn thực hiện theo từng bước thì chúng tôi đảm bảo bạn sẽ thành công. Và hơn nữa bạn hãy thường xuyên theo dõi thiết bị của mình để tránh các trường hợp ngoài ý muốn như rơi bị rơi mất hay bị đánh cắp nhé. Nếu bạn gặp bất kỳ trường hợp nào trên chiếc iPhone của mình thì hãy nhanh chóng truy cập vào Di Động Xanh nhé!

>>> Xem thêm: Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone dễ dàng nhất