Cách diệt virus trên iphone hiện nay có rất nhiều. Thế nhưng không phải phương pháp nào cũng mang đến hiệu quả cao. Nếu thiết bị của bạn đang bị nhiễm virus và cần áp dụng các phương pháp để xử lý ngay, có thể áp dụng các cách mà Di Động Xanh chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Điện thoại iphone có bị nhiễm virus không?

Chúng ta đều biết rằng, điện thoại iphone được nghiên cứu và sản xuất bởi hãng Apple. Đây là hãng sản xuất điện thoại di động lớn, uy tín của thế giới. Chính vì vậy đối với mỗi sản phẩm do hãng cung ứng, vẫn luôn được chú trọng đến khâu bảo mật. Chính vì vậy tình trạng điện thoại iphone bị nhiễm virus là điềm rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên thiết bị của bạn vẫn có khả năng nhiễm virus trong một số trường hợp sau đây:

 • Nếu điện thoại của bạn đã jailbreak.
 • Điện thoại của bạn kết nối với máy tính nhiễm virus.
 • Các bạn tải ứng dụng ngoài nguồn App Store.
 • Truy cập vào các mạng wifi không an toàn.

iphone có the nhiem virus

iphone có thể nhiễm virus nếu sử dụng không đúng cách 

Dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đã bị nhiễm virus

Việc nhận biết sớm điện thoại bị nhiễm virus và biết cách quét virus trên iPhone sẽ giúp người dùng có thể tìm kiếm phương án xử lý phù hợp. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận ra sự cố điện thoại bị nhiễm virus:

 • Thiết bị bị đơ, sập nguồn, chạy chậm cho dù không cài đặt quá nhiều ứng dụng.
 • Điện thoại thường xuyên xuất hiện nhiều quảng cáo không rõ nguồn gốc và xuất hiện sai vị trí.
 • Thiết bị có dấu hiệu tăng mức độ sử dụng dữ liệu.
 • Điện thoại của bạn tự động gọi điện, nhắn tin.
 • Màn hình điện thoại thường xuyên bị đóng băng, hay bị treo.
 • Thiết bị có dấu hiệu bị nóng lên, nhanh hết pin ngay cả khi bạn không sử dụng điện thoại.

Khi gặp những dấu hiệu trên, các bạn cần áp dụng ngay các biện pháp xử lý hay các phần mềm diệt virus miễn phí cho iPhone. Tránh tình trạng ảnh hưởng đến các dữ liệu lưu trữ trong máy, cũng như ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Vậy cách xử lý nào phù hợp nhất? Chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần nội dung tiếp theo của bài viết.

dau hieu nhan thay ip bi nhiem virus

Có nhiều dấu hiệu chứng tỏ iphone của bạn đã bị nhiễm virus

Chia sẻ cách diệt virus trên iphone hiệu quả nhất

Bạn nên tìm hiểu cách quét virus trên iPhone trước tiên để từ đó xác định được iPhone bạn đã nhiễm virus hay không. Hiện nay có nhiều cách xoá virus trên iPhone hay phần mềm diệt virus miễn phí cho iPhone. Tuy nhiên những cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, được đánh giá là mang đến hiệu quả cao. Đồng thời cách loại bỏ virus trên iPhone cũng tương đối dễ dàng. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé:

#1. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách xử lý đơn giản và mang đến hiệu quả cao mà các bạn có thể áp dụng. Đối với cách xoá virus trên iPhone này, có thể giúp cho thiết bị của bạn hoạt động ổn định trở lại. Đồng thời có thể khắc phục được một số lỗi bên trong của thiết bị.

cach diet virus tren iphone bang viec khoi dong lai may

Thực hiện khởi động lại thiết bị

#2. Xóa lịch sử và dữ liệu điện thoại

Cách loại bỏ virus trên iPhone theo phương pháp này sẽ mang đến hiệu quả nếu thiết bị của bạn đang gặp thông báo lỗi trong quá trình duyệt web trên Safari.

Để thực hiện xóa lịch sử và dữ liệu cho thiết bị, các bạn làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Mở mục "Cài đặt" > Chọn Safari > Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

cach diet virus tren iphone hieu qua

Chọn mục “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”

Bước 2: Nhấn vào mục "Xóa lịch sử và dữ liệu". Khi đó dữ liệu trong thiết bị của bạn sẽ nhanh chóng được xóa đi.

cach diet virus tren iphone nhanh chong

Nhấn vào mục "Xóa lịch sử và dữ liệu"

#3. Gỡ ứng dụng - Cách diệt virus trên điện thoại iphone miễn phí

Nếu nghi ngờ điện thoại bị nhiễm virus, các bạn cần kiểm tra lại các ứng dụng đã tải gần đây và tiến hành quét virus iPhone. Nếu thấy ứng dụng nào khả nghi thì nên gỡ nó xuống. Trường hợp bạn muốn tải lại ứng dụng đó, chỉ nên tải trên App Store thôi nhé.

>>> Xem thêm: Bạn nên làm gì khi gặp lỗi không có dịch vụ trên iPhone?

go cac ung dung co kha nang nhiem virus

Gỡ ứng dụng nếu nghi ngờ ứng dụng có chứa virus

#4. Khôi phục cài đặt gốc

Đây cũng được xem là một trong những cách diệt virus trên điện thoại iphone hiệu quả. Bởi khi đó thiết bị của bạn sẽ được đưa về trạng thái ban đầu như thời điểm lúc bạn mới mua máy, từ đó khắc phục được lỗi nhiễm virus trên máy.

Lưu ý: Khi áp dụng phương pháp khôi phục cài đặt gốc, các bạn cần tiến hành sao lưu dữ liệu quan trọng trước nhé. Tránh tình trạng làm mất các dữ liệu quan trọng.

khoi phuc cai dat goc là cach diet virus tren iphone hieu qua

Thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc

#5. Nhờ tư vấn từ Apple

Trong trường hợp bạn đã áp dụng các cách xoá virus trên iPhone mà chúng tôi chia sẻ, vẫn không thể khắc phục được sự cố nhiễm virus. Thì giải pháp mà bạn nên cân nhắc sử dụng, đó là liên hệ đến hãng Apple để được trợ giúp TẠI ĐÂY . Bạn cũng có thể xem các app diệt virus miễn phí cho iPhone.

Biện pháp phòng tránh điện thoại iphone nhiễm virus

Thay vì phải tìm kiếm cách diệt virus cho iphone, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa tình trạng này bằng một số phương pháp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

 • Không truy cập hay tải về các phần mềm không rõ nguồn gốc. 
 • Không nên cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng diệt virus cho điện thoại iphone nào hay phần mềm dọn rác nào. Các bạn chỉ cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc là được.
 • Không vào các website mà bản thân nghi ngờ độc hại.
 • Gỡ tất cả các ứng dụng lạ, chỉ duy trì những ứng dụng quen thuộc trên điện thoại.
 • Tuyệt đối không tải bất kỳ ứng dụng nào ngoài AppStore.
 • Cài các app diệt virus miễn phí cho iPhone.

Di Động Xanh vừa cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về cách diệt virus trên iphone. Nhìn chung những phương pháp mà chúng tôi chia sẻ rất dễ thực hiện đúng không nào. Sau khi áp dụng những phương pháp trên mà không thể xử lý được sự cố, các bạn liên hệ đến chúng tôi theo số 0986865618 ngay nhé. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/7.