Ngày nay người sử dụng điện thoại không chỉ tiếp cận các trang web mỗi một ngôn ngữ riêng của đất nước họ mà còn tiếp cận nhiều ngôn ngữ khác nữa. Ở nước ta cũng vậy, nhưng vẫn còn một số người dùng chưa biết cách dịch trang web sang tiếng việt trên safari dành cho người sử dụng hệ IOS, sau đây Di Động Xanh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Khám phá về trình duyệt safari

Ứng dụng dịch trang web trên iPhone 99 Đà Nẵng là một phần mềm đa dạng tính năng siêu việt và có thể nói rằng đây là trình duyệt độc quyền mà chỉ có hệ điều hành IOS mới có. Được ra mắt lần đầu vào 19 năm về trước với những tính năng cơ bản thì sau những lần nâng cấp bản thân không ngừng. Đến năm 2007, trình duyệt này được đưa vào hệ IOS trên điện thoại.

Được biết cho đến thời điểm hiện tại thì có rất nhiều phiên bản cập nhập của safari, mỗi một phiên bản điều được nâng cấp để hoàn thiện hơn cũng như là đem đến những thuận tiện nhất cho người sử dụng. Vậy phiên bản mới nhất này có những tính năng siêu việt nào?

kham pha trinh duyet safari

Khám phá trình duyệt safari

 • Tính năng đầu tiên phải kể đến chính là Trình quản lý tải xuống đã được cải tiến giúp người sử dụng có thể dễ dàng tải được phần mềm, ứng dụng, ảnh, video,…Một cách đơn giản hơn. Ngoài ra, tại trình quản lý này sẽ giúp bạn tự chọn quản lý dữ liệu để hỗ trợ cho thiết bị của bạn không bị “Luộm thuộm” trong bộ nhớ
 • Bạn có thể gửi văn bản dưới hình thức PDF không thể nào thuận tiện hơn, chỉ cần vài bước chọn biểu tượng của nút chia sẻ -> Tùy chọn. Tại đây sẽ có những dạng kiểu lưu như: PDF, Lưu trữ video, tự động,…Việc của bạn là lựa chọn cái mà bạn cần.

tinh nang luu pdf

Tính năng hay có thể lưu bằng PDF

 • Tuỳ chọn trang web sang trạng thái máy tính, trong một số trường hợp khi bạn sử dụng điện thoại thì không thể có nhiều tính năng như máy tính được. Tại safari có hỗ trợ chuyển đổi hình thức này để bạn có thể thực hiện các bước của máy tính ngay trên điện thoại của mình.
 • Ảnh tải lên có thể tuỳ ý chọn kích cỡ của ảnh: Tính năng này được rất nhiều người sử dụng hệ điều hành IOS đánh giá cao vì từ nay khi họ tải bất cứ ảnh gì có thể tiết kiệm được số lượng lớn dữ liệu mà độ phân giải lại cao thêm vào đó là tốc độ tải ảnh nhanh siêu tốc.
 • Sắp xếp các trang web mà bạn hay truy cập: Thay vì phải nhập từ khoá mà trang web bạn hay vào thì nay hệ IOS đã nâng cấp thêm một mục “Favourites” nơi cập nhập tần số web bạn hay vô, cũng như là mục dành cho bạn đã gắn sao để dễ tìm kiếm hơn.
 • Đánh dấu trang với tất cả các tab mà bạn đang mở: Điểm mạnh của tính năng này là sẽ giúp những người đang làm việc mở nhiều tab mà lỡ tay xoá mất hoặc bận việc không thể làm ngay thì cách này hỗ trợ sao lưu nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lại .

Và còn nhiều tính năng tuyệt vời khác nữa mà iPhone sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời. Việc đa dạng các tính năng ấy cũng giúp cho người sử dụng tiếp cận được nhiều trang web trên toàn cầu hơn.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu một số trang web rút gọn link miễn phí trên điện thoại

Khám phá cách dịch trang web trên iPhone sang tiếng việt bằng Safari

Hiện nay, nhu cầu trang web dịch trên safari dịch sang tiếng việt khá là nhiều để ta có thể đọc báo, tìm thêm thông tin, cập nhập các xu hướng khác trên toàn cầu, bởi điều dễ hiểu là ta không thể nào có thể tự dịch 7099 ngôn ngữ trên thế giới này. Hãy cùng Di Động Xanh nắm bắt các típ dịch trang web trên iPhone safari với các cách sau nhé! 

Thử ngay với ứng dụng dịch trang web trên iPhone - Microsoft Translator

Một điểm tiện ích của ứng dụng này chính là bạn không cần phải sao chép toàn bộ trang web mà bạn muốn dịch sang để dịch mà chỉ cần bạn tải phần mềm này về máy qua app store, thì qua mục trình đơn chia sẻ là sẽ tự động dịch trang web trên iPhone sang tiếng việt safari.

Việc thực hiện cách dịch trang web trên iPhone đối với safari sẽ không còn khó khăn nữa, chỉ cần bạn tải app Microsoft Translator chỉ cần vài bước dưới đây thì bạn có thể dịch trên safari trang web sang tiếng việt một cách dễ dàng:

 • Bước 1: Dể thực hiện cách dịch trang trên Safari sang tiếng việt trên iPhone, vào app store nhập từ khóa Microsoft Translator trên thanh tìm kiếm sau đó tải về.
 • Bước 2: Trở về màn hình chính chọn “safari” , dưới thanh công cụ chọn biểu tượng của nút share sau đó từ các biểu tượng của các ứng dụng cuộn sang bên phải.

nhan chon share

Cách dịch trang web trên safari

 • Bước 3: Sau đó bạn hãy nhìn bên góc phải cuối của màn hình, ở có dấu ba chấm biểu tượng của nút “Thêm”. Trong đó bạn chọn “Translator” và ấn nút “Xong”.

them tien ich cho phim tat

Safari dịch sang tiếng việt

 • Bước 4: Hoàn thành xong các bước trên thì kể từ nay khi bạn muốn biết cách dịch trang trên safari, bạn chỉ cần ấn share và chọn biểu tượng Translator là xong.

 

cach dich trang web sang tieng viet tren safari

Tiện lợi cho những lần dịch sau này

>>> Xem thêm: Cách cài tiếng Việt cho Telegram trên điện thoại iPhone nhanh chóng và thuận tiện

Đợi khoảng chừng vài giây để tiện ích loading và trang dịch sẽ xuất hiện ngay trước mặt bạn, tại đây không những chuyển từ tiếng anh sang tiếng việt mà còn nhiều ngôn ngữ khác nữa bạn có thể chọn bằng các đi vào phần cài đặt chọn “Safari Translator language”. Tiếp theo cùng tìm hiểu cách dịch trang web sang tiếng việt trên iPhone thứ hai nhé.

cach chuyen doi sang loai ngon ngu khac

Cách chuyển đổi sang loại ngôn ngữ khác

>>> Xem thêm: Điểm danh các trang Web tìm Font chữ bằng hình ảnh thông dụng hiện nay

Trải nghiệm với phím tắt Translator Article

Nếu mục đích của bạn khi vào trang web không chỉ dừng lại ở việc dịch và đọc và còn lưu lại văn bản đó thì đây là phím tắt được ưu tiên hơn. Một điểm sáng của Translator Article chính là sử dụng dựa trên Microsoft Translator nhưng không cần phải tải ứng dụng này. Cùng Di Động Xanh thực hiện vài thao tác đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Chọn “Phím tắt” sau đó ngay dưới cuối thanh công cụ bạn ấn chọn “Bộ sưu tập”, xuất hiện thanh công cụ nhập cụm từ “Translator Article”. Tại đây sẽ xuất hiện 2 mục mà bạn chọn để phù hợp với hình thức mà bạn muốn dịch để thêm vào phím tắt nhé.

dich web sang tieng viet qua phim tat

Dịch trên Safari sang tiếng việt trên iPhone qua phím tắt 

 • Bước 2: Vào lại “Safari” và nhập trang web muốn dịch sang tiếng việt rồi tương tự thực hiện ấn các biểu tượng “Chia sẻ” -> “Phím tắt” -> “Translator Article”. Sau khi được phím tắt này loading thì sẽ hiện lên cho bạn văn bản mà bạn muốn đọc, dịch, sao chép, tuy nhiên một nhược điểm của phím tắt này chính là giao diện sẽ không được logic. 

cach dich trang web sang tieng viet tren safari

Tạo phím tắt cho tiện lợi những lần dịch sau này

Ngoài dịch sang tiếng việt thì bạn có thể chuyển đổi sang các ngôn ngữ khác bằng các bước chọn “Phím tắt” sau đó sẽ hiện ra các biểu tượng trong đó có Translator Article nhấn chọn dấu ba chấm trên góc phải sau đó bạn có thể tùy chọn ngôn ngữ tại “Translate text with microsoft”.

chuyen doi ngon ngu voi translate article

Chuyển đổi ngôn ngữ với Translate Article

>>> Xem thêm: cửa hàng bán iphone uy tín tại tphcm

Chuyển đổi thành Chrome hoặc Edge ở hệ điều hành IOS

Có thể đánh giá rằng cách này khá là phức tạp vì nó là sự thay thế như kiểu toàn bộ hệ điều hành của trình duyệt web vậy. Tuy nhiên nó lại có một tính năng ưu việt chính là bạn sẽ không phải cài đặt thêm bất cứ một ứng dụng nào cả, nên đây vẫn được coi là một tiện lợi và tù thuộc vào trình độ sử dụng của mỗi người.

su dung chrome de dich trang web ngay tren ios

Sử dụng Chrome để dịch trang web trên safari ngay trên IOS

Điểm qua một số tiện ích của hai web này đó là có tính năng dịch tự động mỗi khi bạn bước vào một trang web khác với ngôn ngữ mà bạn cài đặt mặc định trước đó. Và mỗi khi loading một web nào đó thì luôn có thông báo về bạn có muốn chuyển đổi sang hệ ngôn ngữ nào để bạn chọn cho phù hợp.

Có thể thấy rằng mỗi một cách dịch trang trên safari đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng, nhưng tùy vào mục đích sử dụng là như thế nào thì hãy lựa chọn những cách phù hợp với bản thân của mình nhất để có thể tận dụng được hết tính năng của nó nhé. Didongxanh chúc bạn biết được cách dịch trang web trên iPhone sang tiếng việt trên safari được tối ưu nhất.

>>> Xem thêm: