Đăng ảnh, video lên story hiện đang là xu hướng của giới trẻ. Ngay từ khi ra mắt, tính năng này đã tạo nên một cơn sốt, phổ biến với tất cả người dùng Facebook bởi sự thú vị và tiện ích của nó. Tuy nhiên, với cách đăng story truyền thống, người dùng bị giới hạn thời gian của video khi đăng tải. Cùng Di Động Xanh tìm cách đăng story dài cho iPhone nhé!

Tìm hiểu về tính năng Story của mạng xã hội Facebook

Đối với giới trẻ, chắc hẳn họ đã quá quen thuộc với tính năng story trên ứng dụng Instagram. Tương tự như vậy, “Câu chuyện” trên Facebook là một tính năng cho phép người dùng đăng tải status, ảnh, video,...lên tài khoản của mình. 

Người dùng có thể tự do sáng tạo bằng cách sử dụng camera và filter được Facebook thiết lập hoặc sử dụng ảnh, video có sẵn trên máy điện thoại. Tuy nhiên, điểm khác biệt của tính năng này là nó chỉ được xuất hiện công khai trong vòng 24h kể từ khi đăng tải. Sau thời gian này, những người dùng khác không thể nhìn thấy bài đăng này nữa.

cach dang story dai tren iphone

Tìm hiểu về cách đăng story dài trên iPhone của mạng xã hội Facebook

Đây là tính năng mới giúp người dùng thoả sức “khoe”, chia sẻ cuộc sống thường ngày của họ. Story được yêu thích bởi những con người hướng nội, những người ngại đăng tải, chia sẻ hình ảnh lên Facebook. Một chút riêng tư nhưng không kín đáo, tính năng thú vị nhất định phải trải nghiệm. 

Vậy làm sao để đăng story lên Facebook?

Cách thức để đăng những “câu chuyện” của bạn lên Facebook rất đơn giản, không có chút cầu kỳ hay phức tạp nào. Tuy nhiên, nhiều người còn lo ngại về giới hạn thời gian video đăng tin, thế nên, Di Động Xanh cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng story dài trên Facebook bằng iPhone một cách cụ thể nhất.

Làm sao để đăng story Facebook bằng iPhone?

Điện thoại là thiết bị được người dùng sử dụng nhiều nhất bởi sự tiện lợi và giao diện thân thiện của nó. Chính vì thế, chúng tôi sẽ ưu tiên hướng dẫn chi tiết cách đăng story bằng thiết bị thân thuộc này.

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản của bạn trên ứng dụng Facebook của iPhone. Bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng chữ “F” quen thuộc nằm trên giao diện chính của điện thoại bạn.

truy cap tai khoan facebook

Truy cập vào tài khoản cá nhân của bạn trên Facebook

 • Bước 2: Tại trang chủ Facebook, nhấn chọn “Tạo tin”. Tại đây có rất nhiều lựa chọn khác nhau như tạo văn bản, âm nhạc, boomerang,...Nhưng chúng tôi sẽ lựa chọn hình thức được người dùng sử dụng nhiều nhất đó là thêm ảnh, video có sẵn bằng cách kéo xuống dưới mục “Thư viện” và nhấn chọn sản phẩm bạn muốn chia sẻ.

nhan chon tao tin

Nhấn chọn “Tạo tin” và các tính năng liên quan

 • Bước 3: Tại góc trên bên phải màn hình, các bạn có thể lựa chọn các tính năng như thêm nhãn dán, văn bản, nhạc, vẽ, hiệu ứng…để tạo nên một tác phẩm sinh động theo phong cách riêng của mình.

bat dau tao srory rieng minh

Tạo sản phẩm mang chất riêng của bản thân

 • Bước 4: Định dạng đối tượng người có thể xem Story của mình bằng cách vào mục “Chỉnh sửa quyền riêng tư” nằm ở góc dưới bên trái màn hình và đưa ra lựa chọn.

dieu chinh quyen rieng tu cua story

Điều chỉnh quyền riêng tư cho Story của mình

 • Bước 5: Sau khi tạo ra một thành phẩm vừa ý, chọn “Đăng” để đăng tải tác phẩm lên Story của bạn.

tien hanh dang tai hinh anh

Đăng tải tác phẩm chỉ bằng 1 click

Chỉ với 5 bước đơn giản trên, bạn đã có thể dễ dàng tạo ra một tác phẩm mang dấu ấn riêng của bản thân. Hãy thử và tạo ra những tuyệt phẩm trên tính năng Story của Facebook nhé! Chúng tôi rất trông chờ vào màn thực hành đăng tải những câu chuyện hay xoay quanh cuộc sống 24h của các bạn.

Làm sao để có thể đăng Story trên Facebook bằng máy tính cá nhân?

Ngoài điện thoại, giới trẻ hiện nay cũng rất thường xuyên sử dụng máy tính, laptop. Họ cũng mang thiết bị này bên cạnh, không khác chi điện thoại. Vì thế, các đối tượng này cũng muốn tìm hiểu cách đăng story lên Facebook bằng máy tính. Và không phụ lòng trông đợi của người dùng, chúng tôi cũng đưa ra chia sẻ cách thức đăng story đơn giản cho đối tượng này.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Facebook và đăng nhập tài khoản cá nhân của mình.

truy cap va dang nhap facebook

Truy cập và đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn

 • Bước 2: Tại đầu trang chủ, chọn mục “Tạo tin” để bắt đầu sáng tạo tác phẩm Story cho riêng bạn.

tao tin

Bắt đầu sáng tạo bằng cách nhấn chọn “Tạo tin”

 • Bước 3: Có 2 lựa chọn cho bạn: “Tạo tin văn bản” và “Tạo tin ảnh”. Hãy chọn hình thức phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, máy tính không hỗ trợ bạn đăng video lên story Facebook. 

chon hinh thuc tao tin

Chọn hình thức tạo tin phù hợp với nhu cầu của mình

 • Bước 4: Hoàn thành tác phẩm của bạn. Nếu bạn chọn ảnh, hãy thêm ảnh và trang trí nó bằng các nhãn dán, hiệu ứng hay âm nhạc. Nếu bạn chọn văn bản, hãy viết đôi điều mà mình muốn chia sẻ, lựa chọn phông chữ, kiểu chữ và phông nền thích hợp. 

chon chia se len tin

Hoàn thành tác phẩm Story bằng những tính năng, hiệu ứng có sẵn

 • Bước 5: Thay đổi đối tượng có thể xem Story của bạn bằng cách chỉnh sửa quyền riêng tư của tin.

chinh sua quyen rieng tu

Chỉnh sửa quyền riêng tư cho tin của bạn

 • Bước 6: Chọn “Đăng” khi đã hoàn thành tất cả các bước trên.

dang tai len tin cua ban

Đăng tải lên tin của bạn sau khi hoàn tất

Chỉ với 6 bước đơn giản trên, chúng tôi nghĩ nó sẽ không làm khó được những người dùng hệ máy tính, laptop đâu, đúng không? Không chỉ đơn giản mà nó còn rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Ngoài trừ nhược điểm không thể đăng tải video thì đây cũng là một cách thức đăng story đáng được sử dụng.

Cách đăng video dài trên story Facebook iPhone

Giới hạn của một video cho story Facebook là 26s trở xuống. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng có nhu cầu đăng tải video dài hơn lên tin của mình. Và một cách đăng story dài trên Facebook iPhone đơn giản nhất chính là:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Message trên điện thoại iPhone của bạn.

cach dang story dai tren iphone

Chỉ bạn cách đăng story dài trên iPhone

 • Bước 2:  Chọn biểu tượng dấu “+” để tạo tin.

them tin cua ban

Bắt đầu tạo tin bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu “+”

 • Bước 3: Tại bước này, thay vì chọn video có sẵn như thường, bạn sẽ chọn vào mục “Camera”, tiếp tục chọn vào ô ảnh để truy cập vào thư viện ảnh của iPhone.

truy cap vao camera chon video ban muon

Truy cập vào Camera để chọn video dài mà bạn muốn

 • Bước 4: Chọn video trên 26s mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Hãy chắc chắn rằng video dài bạn muốn đăng tải đã có sẵn trên ứng dụng “Ảnh” của iPhone bạn. Hãy chỉnh sửa nó tạo nên phong cách riêng của mình. Bạn có thể thêm một vài nhãn dán hay một vài lời nhắn vào tin của mình.

cach dang story dai tren iphone

Cách đăng story dài trên iPhone 

 • Bước 5: Chọn “Thêm” để đăng tải tin lên danh mục Story của bạn.

chon them de dang tai len tin cua ban

“Thêm” - Đăng tải lên tin của bạn

Chỉ bạn cách đăng story dài trên Facebook iOS thật đơn giản chỉ với 6 bước vô cùng nhẹ nhàng. Đây là một mẹo vặt để né tránh sự kiểm soát về giới hạn thời gian cho tin của bạn. Hãy vận dụng thủ thuật này thật khéo léo và tạo ra những tác phẩm tuyệt vời nhất cho riêng bạn nhé!

Di Động Xanh rất vui khi có thể chỉ cho bạn cách đăng story dài trên iPhone một cách đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Hi vọng rằng, bạn có thể dễ dàng áp dụng thủ thuật này và có thể thỏa sức đăng tải những tác phẩm hay, đẹp, có ích lên bảng tin Story của mình. Chia sẻ những điều vui nhộn, thú vị mang đậm chất riêng đến với những người dùng Facebook khác.