Cách đăng nhập Gmail trên iPhone bạn đã biết chưa? Chắc hẳn bạn đã rõ Gmail là một trong những dịch vụ email miễn phí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này cho phép người dùng truy cập Gmail ngay trên điện thoại iPhone của mình vô cùng tiện ích và đơn giản. Vậy nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện thì hãy theo dõi ngay bài viết hướng dẫn của Di động xanh để đăng nhập gmail vào iPhone nhanh chóng của mình nhé.

Cách quản lý đăng nhập Gmail trên điện thoại iPhone 

cach dang nhap gmail moi tren iphone

Tính năng quản lý đăng nhập trên iPhone

Hiện nay, Apple đã tích hợp sẵn ứng dụng Gmail trên iPhone mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng iPhone Đà Nẵng. Dựa vào đó, người dùng có thể quản lý dễ dàng tất cả các mail của mình từ tài khoản Yahoo, Gmail, Outlook hay iCloud thông qua ứng dụng Mail mặc định của Apple. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng nhập vào các tài khoản và chuyển đổi các tài khoản vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Gmail trên điện thoại iPhone cũng sở hữu đầy đủ những tính năng như trên máy tính, giúp bạn quản lý hòm thư của mình dù ở bất cứ đâu vẫn có thể check mail dễ dàng.

>>> Xem thêm: [Hot Tip] Cách đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail cực dễ

Cách đăng nhập Gmail trên iPhone

Trên các thiết bị iOS, bạn có thể đăng nhập Gmail trên iPhone hay iPad mà không cần phải tải bất kỳ một ứng dụng thứ ba nào khác. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm việc trên ứng dụng Mail, tránh những trường hợp ứng dụng Mail bị lỗi bạn vẫn có thể làm việc trên các ứng dụng có thể thay thế khác. 

Tuy nhiên, với một số người dùng mới sử dụng thiết bị iOS có thể vẫn chưa biết làm thế nào để đăng nhập Gmail vào iPhone. Vậy thì hãy để Di động xanh hướng dẫn bạn 2 cách vào gmail trên iPhone chỉ với vài bước đơn giản dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách nhập Gmail trên iPhone từ ứng dụng mặc định Mail

Để đăng nhập mail trên iPhone từ ứng dụng mặc định trong máy, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Mail mặc định trên màn hình chính iPhone. Tiếp đó nhấn chọn vào mục Google.

dang nhap gmail moi tren iphone cuc de

Cách mở Gmail trên điện thoại iPhone

Bước 2: Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản: nhập Email hoặc điện thoại > nhấn Tiếp theo và Nhập mật khẩu của bạn > nhấn Tiếp theo,

dang nhap gmail moi tren iphone bang cach nao

Cách mở Gmail trên điện thoại iPhone

Bước 3: Bạn chọn thiết lập lưu trữ cho tài khoản rồi nhấn chọn Lưu.

Lưu ý: Trong quá trình đăng nhập mail trên iPhone, cần đảm bảo điện thoại luôn được kết nối Internet (3G hoặc Wifi).

>>> Xem thêm: Xóa bộ nhớ khác trên iPhone - Giải pháp giải phóng bộ nhớ hiệu quả nhất

Hướng dẫn đăng nhập gmail mới trên iPhone bằng ứng dụng Cài đặt

Bên cạnh cách vào Gmail trên iPhone bằng ứng dụng Mail cài đặt sẵn trong máy, bạn cũng có thể đăng nhập Gmail mới trên iPhone ở mục Cài đặt của điện thoại. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt (Settings) của điện thoại > Nhấn chọn Mail, Danh bạ, lịch > Sau đó chọn vào mục Thêm tài khoản.

cach mo gmail tren iphone

Cách cài gmail trên iPhone

Bước 2: Tại giao diện Thêm tài khoản sẽ hiện ra các tài khoản cho bạn đăng nhập bao gồm iCloud, Exchange, Google, Yahoo, AOL, Outlook.com và Khác. Bạn chọn vào Google để đăng nhập vào Gmail trên iPhone nhé.

cach dang nhap gmail moi tren iphone sieu nhanh

Cách mở Gmail trên điện thoại iPhone

Bước 3: Tiến hành điền đầy đủ các thông tin cần thiết như Tên, Email, Mật khẩu và Mô tả. 

cach moi gmail tren dien thoai iphone

Cách vào gmail trên iPhone

Bước 4: Bạn chờ trong giây lát để hệ thống xác minh thông tin bạn vừa đăng nhập có đúng hay không. Nếu hệ thống báo sai thông tin địa chỉ Mail hay mật khẩu thì bạn cần đăng nhập lại để đúng với thông tin đăng ký Gmail ban đầu. Còn nếu đăng nhập mail trên iPhone thành công hệ thống sẽ hỏi bạn muốn sao lưu gì từ Mail và điện thoại. Lúc này, bạn có thể chọn các ứng dụng mà bạn muốn hoặc cũng có thể theo mặc định của máy. 

cach dang nhap gmail moi tren iphone nhu the nao

Cách mở Gmail trên điện thoại iPhone

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình đăng nhập, bạn quay trở lại màn hình chính của điện thoại và truy cập vào ứng dụng Mail. Bạn có thể bắt đầu làm việc với hộp mail của bạn như theo dõi những thư mục đến, hoặc các mail đã được gửi đi. Đồng thời, bạn có quyền add thêm Gmail hoặc nhiều tài khoản mail khác tương tự như các bước trên ở mục Thêm tài khoản.

Kết luận

Bài viết trên, Di động xanh đã hướng dẫn cho các bạn cách đăng nhập Gmail trên iPhone với các bước chi tiết và đơn giản nhất. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có thể mở Gmail trên điện thoại iPhone của mình thật nhanh chóng để bạn bắt đầu các công việc trên tài khoản Gmail của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của didongxanh.com để được chia sẻ thêm nhiều mẹo iPhone cực hay và hữu ích nhé.

Ngoài ra, tại Di Động Xanh đang có nhiều chương trình ưu đãi khi mua các dòng điện thoại iPhone chính hãng, đặc biệt là iPhone 12 Pro Max đang giảm giá mạnh cùng các phần quà hấp dẫn có giá trị tại Di Động Xanh. Hẹn gặp quý khách tại cửa hàng Di động xanh vào một ngày gần nhất.

>>> Xem thêm: