Chuyển hình giữa các điện thoại với nhau luôn là cách đơn giản nhất để mọi người chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ với nhau bằng hình ảnh. Thật may mắn với người dùng iPhone, vì bạn sẽ được Apple hỗ trợ rất nhiều cách chuyển hình từ iPhone sang iPhone và tất cả đều sẽ được Di Động Xanh chia sẻ trong bài viết này.

1. Cách chuyển hình từ iPhone sang iPhone bằng sử dụng tính năng Airdrop

AirDrop iPhone là một dịch vụ chia sẻ tập tin của hệ điều hành iOS, được hãng Apple phát triển cho người dùng. Nhờ Airdrop mà có thể chuyển các tập tin giữa các máy tính Mac được hỗ trợ, iPad và các thiết bị iOS bằng cách phương tiện liên lạc không dây tầm gần, khi các thiết bị này ở gần nhau.

Airdrop trên iphone

Tính năng Airdrop chia sẻ file dễ dàng giữa iPhone và nhiều thiết bị của Apple

Cách thức hoạt động của Airdrop có nhiều điểm tương đồng với công nghệ Bluetooth đã được ra mắt trước đó rất lâu. Nhưng Airdrop sở hữu những công nghệ vượt trội hơn giúp người dùng có thể truyền File có dung lượng rất lớn chỉ trong thời gian ngắn.

Để thực hiện cách chuyển tất cả ảnh từ iphone sang iphone khác bạn tiến hành thứ tự các thao tác như sau:

Bước 1: Kích hoạt Airdrop bằng cách vuốt cửa sổ điều khiển của iPhone từ góc màn hình bên phải xuống → Nhấn giữ cụm điều khiển Wifi, Bluetooth,... → Trong cửa sổ tiếp theo hiện ra, nhấn chọn biểu tượng Airdrop → Chọn Mọi người hoặc Chỉ danh bạ.

kich hoat tinh nang airdrop tren iphone

Kích hoạt tính năng Airdrop trên iPhone của bạn để chuyển ảnh

Bước 2: Chọn ảnh bằng cách mở ứng dụng Ảnh của iPhone → Nhấn Chọn → Bạn tick chọn những ảnh muốn chuyển hình ảnh từ iphone sang iphone khác.

Bước 3: Nhấn biểu tượng Chia sẻ ở góc dưới bên trái giao diện → Chọn Airdrop

chuyen hinh giua iphone va iphone

Chuyển hình giữa iPhone bằng tính năng Airdrop

Bước 4: Trong giao diện tiếp theo hiện ra, bạn chọn tên iPhone đích để gửi ảnh.

Sau khi nhận được thông báo, iPhone đích chỉ việc xác nhận và chờ quá trình gửi ảnh qua Airdrop hoàn thành.

Lưu ý: Khi sử dụng cách này, đặc biệt khi bạn gửi nhiều ảnh cùng một lúc thì cần chú ý duy trì khoảng cách của 2 chiếc iPhone luôn gần nhau để bảo đảm đường truyền luôn được tốt nhất.

2. Cách chuyển hình từ iPhone sang iPhone bằng sử dụng tính năng gửi ảnh một phần mềm nhắn tin, Email

Hiện nay, hầu hết các phần mềm nhắn tin hay Email đều đã cho phép người dùng đính kèm ảnh trong tin nhắn để chia sẻ giữa những chiếc iPhone với nhau. 

Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này, người dùng cần lưu ý: Khi gửi ảnh qua các ứng dụng nhắn tin ảnh sẽ bị nén và giảm chất lượng so với file gốc. Nhưng, nếu bạn sử dụng Email để gửi thì sẽ giữ được chất lượng file gốc.

cach di chuyen hinh tu iphone sang iphone khac

Chuyển hình giữa các iPhone bằng ứng dụng OTT - Zalo trên iOS

Cách thực hiện: Trong giao diện nhắn tin, bạn chọn công cụ gửi hình ảnh → Chọn ảnh cần gửi → Nhấn nút gửi là đã có thể thực hiện xong cách chuyển hình từ iphone sang iphone đơn giản này rồi.

3. Cách chuyển ảnh từ iPhone này sang iPhone khác bằng sử dụng sử dụng phần mềm iTunes trên máy tính

Sử dụng phần mềm iTunes là cách chuyển hình khá phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chuyển hình ảnh từ iphone sang iphone bằng iTunes bạn cần lưu ý một số đặc điểm của cách này như sau:

  • Yêu cầu người dùng cần cài iTunes trên máy tính và đồng bộ dữ liệu trên iPhone với máy tính thông qua.
  • Cách thực hiện phức tạp phù hợp với trường hợp số lượng hình ảnh cần chuyển lớn.
  • Cách này thích hợp cho những ai muốn sử dụng làm cách chuyển ảnh từ iphone sang iphone số lượng lớn mới.

Để thực hiện Cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone số lượng lớn bằng sử dụng sử dụng phần mềm iTunes trên máy tính bạn thao tác như sau:

Bước 1: Bạn kết nối iPhone cũ của mình với máy tính đã cài và đồng bộ với iTunes.

Bước 2: Trong giao diện phần mềm iTunes trên máy tính, bạn nhấn chọn Back up now để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ vào máy tính. 

cach di chuyen hinh tu iphone sang iphone khac

Sao lưu ảnh từ iPhone cũ vào máy tính đã đồng bộ với iTunes

Bước 3: Sau khi kết thúc quá trình Back up, bạn ngắt kết nối iPhone cũ và gỡ ra khỏi máy tính.

Bước 4: Bạn kết nối chiếc iPhone mới của mình với máy tính và phần mềm iTunes.

Bước 5: Trong giao diện Back up của phần mềm iTunes, bạn tick chọn nguồn khôi phục là This Computer → Chọn Restore để tiến hành khôi phục toàn bộ hình ảnh iPhone cũ đã lưu trên máy tính vào chiếc iPhone mới của bạn.

cach di chuyen hinh tu iphone sang iphone khac

Khôi phục để thực hiện cách chuyển hình từ iphone sang máy tính

4. Cách chuyển hình từ iPhone này sang iPhone khác bằng sử dụng công cụ Finder trên máy Mac

Cách này áp dụng cho những người dùng đã có iPhone và cả máy tính Mac. 

Bước 1: Bạn kết nối iPhone cũ của mình với máy Mac để tiến hành → Khởi động phần mềm Finder.

finder

Khởi động phần mềm Finder trên máy Mac để chuyển ảnh cho iPhone

Bước 2: Trong giao diện phần mềm Finder trên máy Mac, tại phần Location bạn chọn tên iPhone của mình → Nhấn Back up nows để bắt đầu sao lưu dữ liệu trên iPhone cũ vào máy Mac. 

Bước 3: Sau khi kết thúc quá trình Back up, bạn ngắt kết nối iPhone cũ và gỡ ra khỏi máy Mac.

Bước 4: Bạn kết nối chiếc iPhone mới của mình với máy mac đã đồng bộ và phần mềm Finder.

Bước 5: Trong giao diện Back up của phần mềm Finder, bạn chọn Restore để tiến hành khôi phục toàn bộ hình ảnh iPhone cũ đã lưu trên máy Mac vào chiếc iPhone mới của bạn.

5. Cách chuyển hình từ iPhone sang iPhone bằng sử dụng tính năng chia sẻ Album của iOS

Bằng tính năng chia sẻ Album của iOS, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ một hay đồng thời nhiều bức ảnh cùng lúc một cách tiện lợi.

Bước 1: Mở phần Cài đặt của iPhone → Bạn nhấn chọn biểu tượng người dùng của bạn ngay trên cùng của giao diện → Chọn iCloud trong giao diện tiếp theo. 

thiet lap icloud

Mở thiết lập iCloud để truy cập tính năng chia sẻ Album ảnh của iPhone

Bước 2: Trong list các lựa chọn được liệt kê, bạn nhấn chọn Ảnh → Kích hoạt Album được chia sẻ bằng cách chuyển nút gạt bên cạnh thành màu xanh.

kich hoat tinh nang album chia se

Kích hoạt tính năng Album được chia sẻ trên iPhone để chuyển hình

Bước 3: Bạn mở ứng dụng Ảnh của iPhone bạn đang dùng → Chọn mục Album → nhấn dấu + ở góc trái màn hình → Chọn Album được chia sẻ mới.

Bước 4: Trong giao diện tiếp theo, bạn nhập tên Album được chia sẻ → Nhấn Tiếp.

tao danh sach nguoi nhan anh

Tạo danh sách chuyển tất cả ảnh từ iphone sang iphone

Bước 5: Tại giao diện này, bạn nhập hoặc chọn email hoặc số điện thoại của iCloud người nhận, người nhận có thể là một hay nhiều người khác nhau → Nhấn Tạo.

Bước 6: Bạn nhấn vào tên Album bạn vừa tạo → Nhấn nút xanh dương có hình người ở góc bên phải trên màn hình.

Bước 7: Bấm Xong → Bạn bấm vào ô dấu + để thêm hình ảnh hoặc video bất kỳ vào Album được chia sẻ → Bấm nút Xong → Nhập Caption cho Album → Nhấn nút Đăng để hoàn tất cách chuyển hình từ iphone sang iphone

6. Cách chuyển hình từ iPhone sang iPhone bằng sử dụng iMessage.

iMessage là ứng dụng gửi tin nhắn đa phương tiện được hãng Apple phát triển và tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone của mình. Nhờ iMessage người dùng như một ứng dụng OTT để gửi tin nhắn văn bản, các nội dung đa phương tiện như âm thanh, hình ảnh, video miễn phí giữa các điện thoại iPhone với nhau nhanh chóng.

Để thực hiện cách chuyển hình ảnh từ iphone sang iphone này, bạn thực hiện thứ tự các thao tác như sau:

6.1. Kích hoạt iMessage trên iPhone của bạn để chuyền hình ảnh sang iPhone khác

Bước 1: Bạn kết nối iPhone của bạn với Internet qua Wifi hoặc mạng di động.

kich hoat messenger de nhan anh

Kích hoạt iMessage trên iPhone để chuyển ảnh

Bước 2: Bạn vào Cài đặt của iPhone → Chọn mục Tin nhắn > Tại mục iMessage bạn nhấn gạt công tắc về màu xanh để kích hoạt.

6.2. Chuyển hình ảnh bằng iMessage

Bước 1: Mở ứng dụng iMessage trên iPhone của bạn → Chọn người nhận hình ảnh. Lưu ý, chỉ những người cùng sử dụng iMessage mới có thể chia sẻ ảnh miễn phí. Những người dùng iMess sẽ được hiển thị bằng màu xanh trong danh bạ hiện ra. Nếu không sẽ tính cước di động khá cao để gửi hình ảnh.

Bước 2: Bạn nhập tin nhắn và nhấn chọn công cụ Ảnh để chọn ảnh.

Bước 3: Sau khi soạn nội dung trên iMess xong bạn nhấn nút gửi là đã có thể gửi ảnh tới iPhone khác nhanh chóng và miễn phí.

7. Cách chuyển hình từ iPhone sang iPhone bằng sử dụng tính năng đồng bộ ảnh của iCloud

Khi những chiếc iPhone cùng sử dụng chung một tài khoản iCloud bạn sẽ dễ dàng đồng bộ ảnh giữa hai điện thoại để chuyển ảnh. 

Để thực hiện cách chuyển ảnh từ iphone sang iphone số lượng lớn qua iCloud bạn thực hiện tương tự bước 1, 2 như khi chia sẻ Album ảnh. Chỉ khác ở bước 2, bạn chọn kích hoạt Ảnh iCloud thay vì kích hoạt Album được chia sẻ.

dong bo anh tren icloud

Kích hoạt tính năng đồng bộ ảnh lên iCloud để chuyển ảnh giữa các iPhone

Vậy từ nay về sau, toàn bộ thao tác đồng bộ ảnh trên chiếc iPhone này sẽ được áp dụng với ảnh trên iPhone kia của bạn cùng sử dụng một tài khoản iCloud.

8. Cách chuyển hình từ iPhone sang iPhone bằng một phần mềm chuyên dụng

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ việc bạn chuyển đổi giữ liệu giữa những chiếc iPhone với nhau. Trong đó, bao gồm cả phần mềm chạy trên máy tính và ứng dụng được cung cấp trên App Store. Bạn hoàn toàn có thể tải và sử dụng miễn phí những ứng dụng này.

Ưu điểm của những ứng dụng này là bạn có thể chuyển được nhiều dạng dữ liệu một lúc, nhanh chóng đặc biệt cần thiết khi bạn cách chuyển ảnh từ iphone cũ sang mới. Nhưng bạn phải cài thêm ứng dụng từ bên thứ 3 và kết nối phức tạp nếu chưa quen.

>>> Xem thêm: 

Ngoài chia sẻ những kiến thức, cách làm thú vị và hữu ích, hiện nay trên trang web chính thức của Di Động Xanh còn cung cấp rất nhiều siêu phẩm công nghệ của Apple như điện thoại iPhone 12 Pro Đà Nẵng với mức giá tốt nhất cho khách hàng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể liên hệ qua Hotline 0901176222 để nhận được sự tư vấn tận tâm nhất từ đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp của chúng tôi. 

Lời kết

Mong rằng những kiến thức về cách chuyển hình từ iphone sang iphoneDi Động Xanh đã chia sẻ trong bài viết thực sự có ích và giúp bạn dễ dàng thực hiện. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian tham khảo bài viết cũng như các sản phẩm của Di Động Xanh, chúc bạn sức khỏe thành công!