Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung - Dù iPhone và điện thoại Samsung là hai chiếc SmartPhone sử dụng 2 nền tảng phần mềm hoàn toàn khác nhau. Nhưng việc chuyển dữ liệu sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu bạn áp dụng 3 cách chuyển dữ liệu sẽ được Di Động Xanh hướng dẫn dưới đây.

1. Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bằng Google Drive

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng giúp người dùng dễ dàng dùng để chuyển dữ liệu từ điện thoại iPhone sang điện thoại Samsung hoàn toàn miễn phí. Trong các các công cụ phổ biến hiện nay, Google Drive hiện đang là công cụ được sử dụng phổ biến nhất.

cach chuyen du lieu tu iphone sang samsung

3 cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung dễ như trở bàn tay

Ưu điểm của dịch vụ Google Drive là miễn phí với 15GB cho phép đồng bộ nhanh chóng, tiện lợi và tính phổ biến cũng là một điểm mạnh không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển nhiều dữ liệu hơn thì bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều lần hoặc phải chi thêm khoản tiền để mua gói dung lượng lưu trữ đám mây trả phí.

Bên cạnh đó, dịch vụ Google Drive hiện chỉ cho phép người dùng chuyển danh bạ, ảnh, video, lịch từ iPhone sang điện thoại Android mà chưa hỗ trợ nhiều kiểu định dạng khác.

Tuy nhiên, với những gì Google Drive có thể làm, thì chắc chắn đây là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho người dùng cùng những nhu cầu chuyển dữ liệu cơ bản nhất. Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Samsung bằng dịch vụ Google Drive sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ cần tải và cài đặt ứng dụng Google Drive về cả điện thoại Samsung, iPhone từ kho ứng dụng CH Play, App Store tương ứng.

chuyen du lieu tu iphone sang dien thoai ss

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Samsung bằng Google Drive

Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn tiến hành mở, cấp quyền cho ứng dụng và đăng nhập vào cùng một tài khoản Google.

Bước 3: Trên iPhone, tại giao diện chính của Google Drive, bạn nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ≡ ở góc trái trên màn hình → Chọn mục Cài đặt → Chọn Sao lưu trong menu hiện ra.

Bước 4: Tiếp theo, Google Drive sẽ hiện danh sách các kiểu dữ liệu cho phép đồng bộ để chuyển sang điện thoại Samsung bao gồm Danh bạ, Sự kiện trên lịch, Ảnh và Video. Để thực hiện cách chuyển đổi dữ liệu từ iPhone sang Samsung, bạn nhấn chọn vào kiểu dữ liệu cần chuyển → Gạt khóa sang màu xanh.

Bước 5: Sau khi chọn dữ liệu xong, bạn nhấn Bắt đầu sao lưu → Chọn OK để cấp quyền truy cập nếu trước đó bạn chưa cấp và chờ quá trình đồng bộ diễn ra tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn đồng bộ cũng như tốc độ, chất lượng mạng.

Bước 6: Cuối cùng, toàn bộ dữ liệu này sẽ được Google tự động đồng bộ lên điện thoại Samsung mà bạn đã đăng nhập cùng tài khoản. Như vậy, bạn đã có thể sử dụng các loại dữ liệu này mà không cần sử dụng cáp hay thiết bị phức tạp.

2. Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bằng ứng dụng Copy My Data

Để thực hiện cách sao chép dữ liệu từ iPhone sang Samsung, bạn tiến hành thứ tự các bước như hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kết nối 2 chiếc SmartPhone vào cùng một mạng Wifi → Tiếp theo, bạn  tải và cài đặt ứng dụng Copy My Data về cả điện thoại Samsung, iPhone từ kho ứng dụng CH Play, App Store tương ứng.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng lên trên cả 2 thiết bị → Tiến hành cấp quyền cần thiết cho app theo yêu cầu ứng dụng → Trên iPhone, danh sách điện thoại có thể kết nối sẽ được hiện ra trên app Copy My Data, bạn chọn điện thoại Samsung ứng với mã máy → Chọn Copy data to selected device.

Nếu bạn muốn thực hiện cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Samsung sang iPhone thì tại giao diện này, thay vì chọn Copy data to selected device, bạn hãy chọn Copy data from selected device.

cach chuyen du lieu tu iphone sang samsung nhanh chong nhat

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Samsung bằng app Copy My Data

Bước 3: Tiếp theo, trên app ở điện thoại Samsung sẽ hiện mã PIN để xác thực, bạn hãy nhập mã PIN này vào điện thoại iPhone → Tiếp theo, bạn chọn Next trên điện thoại iPhone → Bạn tick chọn vào các kiểu dữ liệu cần chuyển từ iPhone sang Samsung → Bạn chọn Next để bắt đầu chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung.

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Finish sau khi quá trình chép dữ liệu kết thúc là đã có thể hoàn thành cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung.

3. Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bằng MobileTrans

Khác với 2 dịch vụ mà Di Động Xanh đã giới thiệu ở phần trước, MobileTrans không phải là một ứng dụng chạy trực tiếp trên điện thoại SmartPhone mà sẽ chạy trên các thiết bị PC bao gồm cả PC Windows và PC MacOS.

Nhờ việc sử dụng máy tính, MobileTrans cho phép người dùng có thể chép hầu như toàn bộ các dữ liệu trên iPhone sang PC sau đó chép lên SmartPhone Samsung một cách dễ dàng.

cach chuyen du lieu tu iphone sang samsung

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bằng MobileTrans

Tuy nhiên, cách chuyển toàn bộ dữ liệu từ iPhone sang Samsung này yêu cầu người dùng phải sử dụng cáp và PC.

Bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng từ Liên kết, sau đó cài đặt, kết nối SmartPhone với máy tính, thực hiện các bước chuyển đổi.

Hãy truy cập website Di Động Xanh hoặc gọi đến số điện thoại 0901176222 của chuỗi cửa hàng Di Động Xanh để sắm ngay cho mình những chiếc SmartPhone Samsung và iPhone 6 Series đến 13 Series chính hãng, chất lượng, bảo hành uy tín cùng rất nhiều ưu đãi khủng. 

Lời kết

Ngoài 3 cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung đã được Di Động Xanh hướng dẫn trong bài viết, liệu còn cách nào dễ thực hiện hơn, nhanh chóng hơn và tiện lợi hơn nữa không? Mời quý bạn đọc cùng đóng góp trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé!

Đặt hàng trước iPhone 14 Đà Nẵng tại Di Động Xanh ngay hôm nay để hưởng mức giá tốt nhất thị trường cùng những ưu đãi hấp dẫn khác.

>>> Xem thêm: Cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang iPhone tưởng khó nhưng dễ bất ngờ