Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android đã là một chuyện vô cùng phổ biến từ xưa đến nay mà tất cả người dùng điện thoại thông minh đều biết được những tính năng đặc biệt này của IOS và Android. Thế nhưng, chắc chắn rằng bên cạnh đó vẫn còn có một số bạn chưa nắm rõ cách làm. Nếu vậy thì đọc ngay bài hôm nay của Di Động Xanh nhé!

Lợi ích khi chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Trong cuộc sống ngày càng phát triển như hiện nay với thời đại của công nghệ hóa thì chắc chắn rằng trong chúng ta ít nhất ai cũng đã và đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại di động và đối với những người thường xuyên phải liên lạc, làm việc qua thiết bị này thì có thể sử dụng đến 2, 3 chiếc.

cach chuyen danh ba tu iphone sang android

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android đơn giản

Việc nắm vững cho mình những thao tác chuyển danh bạ từ iPhone sang Android là vô cùng quan trọng. Đồng thời cũng sẽ hạn chế được tối đa việc mất dữ liệu, danh bạ người dùng và gây nên những cản trở trong công việc. Đặc biệt là với những người làm kinh doanh, buôn bán thường xuyên phải liên lạc bằng số điện thoại. 

Vậy thì, với những bạn chưa biết phải làm thế nào để chuyển đổi thành công thì hãy đọc tiếp bài viết này nhé. 

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Việc chuyển danh bạ từ iPhone qua Android là một trong những việc làm cực kỳ đơn giản, dễ làm và chúng mình tin chắc rằng bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được điều đó. 

Hiện nay, chúng ta có nhiều cách để thực hiện việc sao chép danh bạ nhưng sau đây, chúng mình sẽ giới thiệu một số cách cơ bản nhất cho người dùng điện thoại iPhone hoặc Android nắm dễ dàng hơn nhé. 

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng phương pháp thủ công

Ở phương pháp này, bạn chỉ cần thao tác qua một số bước cơ bản dưới đây, là đã có thể hoàn thành: Tại ứng dụng Danh bạ trên điện thoại, bạn chọn những tên danh bạ cần sao chép và chọn Chia sẻ liên hệ bằng Email hoặc dưới dạng tin nhắn. 

chuyen danh ba tu iphone sang android bang thu cong

Chuyển danh bạ bằng thủ công

Cách làm này vô cùng dễ,  đơn giản và dễ dàng thực hiện nhưng nó lại khá tốn thời gian, chỉ thích hợp cho việc sao lưu một vài tên trong danh bạ. Còn nếu như bạn sử dụng cách này để sao lưu toàn bộ danh bạ của mình thì sẽ khá tốn thời gian. 

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng Gmail

Cách dễ nhất chính là chuyển danh bạ từ iPhone qua Android bằng địa chỉ Gmail của mình khi cả hai điện thoại này bạn dùng chung một địa chỉ Gmail. Danh bạ sẽ được sao lưu khi người dùng bật danh mục tùy chọn Đồng bộ danh bạ (Sync Contacts) với những bước cơ bản sau: 

  • Bước 1: Lựa chọn mở Gmail, Contacts, Calendars từ phần Cài đặt (Setting) trên điện thoại iPhone của bạn. Sau đó hãy chọn danh mục Add Account và nhập những thông tin cơ bản theo yêu cầu từ máy như địa chỉ tài khoản Google hoặc tài khoản Gmail dùng để sao lưu. 

lua chon mo gmail contacts colendars

Lựa chọn mở Gmail, Contacts, Calendars

  • Bước 2: Bước 1 hoàn thành thì người dùng hãy tiếp tục mở kích hoạt tùy chọn Danh bạ (Contacts).

kich hoat tuy chon de chuyen danh ba tu iphone sang android

Kích hoạt tùy chọn danh bạ

  • Bước 3: Sau đó, sử dụng điện thoại Android và mở Cài đặt. Tiếp tục chọn Tài khoản và vào Google với tài khoản Gmail sử dụng từ máy iPhone, để chọn Liên hệ => thực hiện đồng bộ danh bạ với tài khoản Google. Kết thúc thao tác chuyển danh bạ từ iPhone sang Android tại đây.

chuyen danh ba tu iphone sang android

Mở cài đặt và chọn tài khoản

Sau đó, hãy dành thời gian chờ đợi ít phút cho đến khi quá trình đồng bộ hóa được hoàn thành. Khi việc sao lưu, đồng bộ đã diễn ra thành công thì người dùng có thể đi tới ứng dụng Liên hệ trên điện thoại Android và tiến hành sử dụng danh bạ như của máy iPhone. 

Cách chuyển danh bạ iPhone sang Android qua Bluetooth

Ngoài cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android với việc sử dụng Gmail ở trên thì người dùng cũng có thể suy nghĩ đến việc chuyển đổi này bằng Bluetooth. 

chuyen danh ba tu iphone sang android qua bluetooth

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android qua Bluetooth

>>> Xem thêm: Cách chuyển ảnh và video từ iphone sang android

Bluetooth chính là một tính năng công nghệ mà bất kỳ một thiết bị điện tử thông minh nào cũng sẽ có trong thời đại ngày nay. Bluetooth sẽ giúp người dùng chia sẻ, chuyển đổi dữ liệu từ máy này qua máy khác một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể. Và người dùng thường xuyên sử dụng tính năng này để chuyển hình ảnh, video,..

Thế nhưng việc chuyển đổi danh bạ bằng Bluetooth của iPhone sang Android hiện nay vẫn chưa thể thực hiện được. Bởi vị hiện nay, hai hệ điều hành IOS và Android vẫn chưa có nhiều sự liên kết với nhau. Và người dùng chỉ có thể kết nối, chia sẻ dữ liệu bằng Bluetooth qua điện thoại Android với Android hoặc Android với máy tính. 

Như vậy, bài viết ngày hôm Di Động Xanh đã cùng bạn tìm hiểu về cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android. Nếu như bạn cũng đang sở hữu cùng một lúc hai chiếc điện thoại như thế này thì có thể lưu ngay thông tin của bài viết ngày hôm nay để có thể hỗ trợ cho mình những lúc cần thiết nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá mạnh tại Di Động Xanh cùng những ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Đến ngay các chi nhánh cửa hàng Di Động Xanh ngay hôm nay để không bỏ lỡ những trải nghiệm tuyệt vời trên siêu phẩm này nhé!