Cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone 12 pro max sẽ cho bạn những bức hình nghệ thuật không khác gì các máy ảnh chuyên nghiệp. Vậy bạn đã sẵn sàng trải nghiệm tính năng này trên chiếc iPhone 12 cao cấp của mình chưa? Hãy để Di Động Xanh hướng dẫn chi tiết cho bạn nhé!

Tại sao nên chụp ảnh xóa phông bằng iPhone 12 pro max? 

Hiện nay, ở tất cả các dòng điện thoại iPhone đều đã có chức năng chụp xóa phông. Đó là tính năng của nhà Apple cho ra đời giúp người dùng có thể xóa đi những khung cảnh phông nền bên trong một bức ảnh để làm nổi bật nhân vật chính của ảnh ấy.

Với cách chụp ảnh này, người dùng sẽ cho ra một bức ảnh đẹp và hoàn hảo hơn bao giờ hết, thu hút người xem bởi chiều sâu của ngoại cảnh. Cùng với hiệu ứng gãy ánh sáng đã làm tăng thêm vẻ đẹp cũng như tạo nên những tính nghệ thuật nổi bật cho bức hình. 

cach chup anh xoa phong tren iphone 12 pro max

Tại sao nên chụp ảnh xóa phông trên iPhone 12 pro max?

Chính vì vậy, nó luôn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Đặc biệt là ở dòng điện thoại iPhone 12 pro max. 

Khi người dùng biết cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone 12 pro max và sử dụng tính năng ấy một cách tối ưu thì chắc chắn sẽ cho ra những bức hình vô cùng hoàn hảo, không thua kém gì ảnh chụp bằng máy ảnh sắc nét. 

Độ phân giải cao của dòng điện thoại đi kèm với tính năng xóa phông đã và đang cho ra đời không ít bức hình với kỹ xảo sắc nét dưới bàn tay cũng những người chụp ảnh nghiệp dư. Vì vậy, nếu như bạn là một người không biết nhiều về chụp ảnh thì hãy sử dụng iPhone 12 pro max và sử dụng tính năng này ngay thôi nhé. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone 12 pro max

Trong những năm gần đây, nhà Apple liên tục cho ra những dòng điện thoại mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Và mỗi một dòng điện thoại mới ra đời, nhà táo luôn cho những sự thay đổi, nâng cao hơn cho thiết bị của mình. 

Đến với thế hệ iPhone 12 pro max, người dùng sẽ biết tới một thiết bị khá đắt đỏ nhưng lại không kém đẳng cấp. Dòng điện thoại này được cải tiến vượt bậc ở nhiều mặt và điển hình là tính năng chụp hình. Ảnh chụp từ iPhone 12 pro max chưa bao giờ bị đánh giá thấp. Khi biết cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone 12 Pro Max bạn sẽ có những bức ảnh ấn tượng không thua kém máy ảnh chuyên nghiệp. 

Và để có thể cho ra đời những bức hình ấy thì các bạn có thể làm theo những bước cơ bản sau để biết được cách chụp ảnh iPhone 12 pro max qua tính năng xóa phông. 

  • Bước 1: Từ màn hình chính của chiếc điện thoại iPhone 12 pro max, người dùng cần truy cập vào danh mục Camera trên điện thoại. Danh mục này luôn được cài đặt sẵn khi chúng ta mua máy về. 

cach chup anh xoa phong tren iphone 12 pro max chuyen nghiep

Chụp xóa phông bằng iPhone 12 pro max bước 1

Sau đó, màn hình sẽ nhanh chóng chuyển qua một giao diện chụp ảnh vô cùng quen thuộc đối với những ai đã và đang sử dụng SmartPhone. Tại thanh công cụ, hãy chọn Chế độ chân dung (Portrait Mode) có sẵn. 

  • Bước 2: Đây chính là bước chụp ảnh. Người dùng hãy di chuyển camera của điện thoại lại gần hoặc tiến xa hơn so với vị trí của vật hoặc người mà bạn muốn chụp dựa theo những gợi ý thông báo xuất hiện trên màn hình điện thoại iPhone 12 pro max. 

cach chup anh xoa phong tren iphone 12 pro max sieu dinh

Chụp xóa phông bằng iPhone 12 pro max bước 2

Có một chút lưu ý nho nhỏ ở bước này đó là khi làm đến đây, những thông báo trên điện thoại sẽ tự động xuất hiện để có thể đưa ra cho bạn những gợi ý và hoàn thành bức ảnh một cách xuất sắc nhất. 

  • Bước 3: Sau khi đã căn chỉnh và chọn cho mình những góc phù hợp nhất thì các bạn chỉ việc nhấn nút chụp như bình thường và tiến hành nhấn giữ máy trong giây lát. Như vậy là bạn đã có thể cho ra một bức ảnh sắc nét với cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone 12 pro max rồi. 

chup anh xoa phong bang ip 12 pro max can hoc

Chụp xóa phông bằng iPhone 12 pro max bước 3

Tuy nhiên, tại Camera của chiếc điện thoại iPhone luôn có nhiều tính năng chụp ảnh khác xuất hiện trên thanh công cụ. Các bạn có thể kết hợp nhiều tính năng khác nhau trong quá trình chụp ảnh để cho ra một tác phẩm ảnh xuất sắc nhất có thể nhé. 

Những lưu ý về cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone 12 pro max

Với cách chụp ảnh xóa phông với iPhone 12 pro max, người dùng có thể cho ra ảnh hoàn hảo rồi, tuy nhiên, trong quá trình chụp ảnh, các bạn cũng cần chú ý một số lưu ý sau. 

nhung luu y khi chup anh xoa phong bang iphone 12 pro max

Những lưu ý khi chụp xóa phông bằng iPhone 12 pro max

  • Với cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone 12 Pro Max, trong quá trình thực hiện, các bạn cần chú ý giữ máy sao cho ở một vị trí nhất định để tránh làm mờ, rung ảnh. Bởi tính năng của iPhone 12 pro max cho phép phát hiện và chụp lại những bức ảnh dù vật thể đứng yên hay đang chuyển động. 
  • Việc một bức ảnh xóa phông đẹp hay xấu cũng còn phụ thuộc nhiều vào ánh sáng của một trường xung quanh. Vì vậy hãy chọn thời gian chụp và không gian chụp phù hợp. 
  • Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng một số phần mềm của bên thứ 3 để sử dụng tính năng chụp ảnh xóa phông trên iPhone 12 pro max. 

Như vậy, ở bài viết ngày hôm nay, Di Động Xanh đã cung cấp cho bạn cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone 12 pro max rồi. Những iFan hãy nhanh chóng bỏ túi một kiến thức vô cùng thú vị và bổ ích này để bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhiếp ảnh gia nhé.