Cách chụp ảnh màn hình SamSung A12 - Các hãng điện thoại hiện nay cho ra nhiều tính năng mới và một trong số đó là tính năng chụp ảnh màn hình. Có rất nhiều cách chụp ảnh màn hình nhanh chóng và đơn giản để người dùng có thể lưu giữ những thông tin cần thiết trong lúc dùng điện thoại. Chi tiết thông tin về cách chụp màn hình sẽ được Di Động Xanh gửi đến cho bạn trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về SamSung A12

SamSung A12 là mẫu điện thoại đời mới của công ty SamSung phát hành thuộc phân khúc dòng điện thoại giá rẻ. Với thiết kế được hoàn thiện tỉ mỉ, đường cong mềm mại tạo cảm giác hiện đại, năng động, trẻ trung được tinh giản hoàn hảo kết hợp với bảng màu thời thượng gây nên cơn sốt với người dùng. Hiệu năng của SamSung A12 cũng được đánh giá là khá ổn, tốc độ xử lý nhạy bén.

samsung a12 voi thiet ke mem mai va hieu nang nhay ben

SamSung A12 với thiết kế mềm mại và hiệu năng nhạy bén

Bên cạnh đó, SamSung A12 còn ra mắt nhiều tính năng mới như: Camera được trang bị tân tiến hơn, dung lượng pin kéo dài đáp ứng nhu cầu của người dùng, dung lượng máy thoải mái để bạn lưu trữ những khoảnh khắc thường ngày. Và tính năng chụp ảnh màn hình là một tính năng người dùng hay sử dụng. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn chụp màn hình SamSung A12.

Những cách được giới thiệu dưới đây sẽ giải đáp phần nào cách chụp ảnh màn hình SamSung A12 của người dùng. Chúng tôi đưa đến những cách dễ nhớ nhất với nhiều bước đơn giản không quá phức tạp. Các sản phẩm điện thoại SamSung rất độc đáo khi có thể mang đến những chức năng chụp hình đầy hữu ích khác nhau đến người sử dụng.

4 Cách chụp ảnh màn hình Samsung A12 - Bạn nên tham khảo!

Cách 1: Sử dụng phím trên điện thoại SamSung A12

Các dòng điện thoại hiện hành đều có tính năng chụp ảnh màn hình và cách chụp bằng phím cứng trên điện thoại SamSung A12 là một trong số cách chụp màn hình đơn giản nhất. Với dòng SamSung A12 này không có nút Home như ở các dòng máy đời trước, vì vậy cách chụp màn hình cũng khác đi.

Bước 1: Mở trang thông tin, hình ảnh, dữ liệu mà người dùng muốn lưu trữ vào máy.

Bước 2: Sử dụng đồng thời tổ hợp nhấn và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng ở phía bên phải góc điện thoại cho đến khi thấy màn hình nhấp nháy hoặc nghe tiếng chụp màn hình. 

cach chup anh man hinh samsung a12

Cách chụp ảnh màn hình Samsung A12 với nút Nguồn và nút Giảm âm lượng 

Bước 3: Bạn hãy để ý trong Thư viện ảnh phần thư mục Ảnh chụp màn hình đã có ảnh chụp màn hình hay chưa. Với các bước đơn giản trên bạn đã có thể chụp màn hình SamSung A12 rồi đấy.

Cách 2: Chụp màn hình SamSung A12 bằng Menu hỗ trợ (Menu Assistant)

Nếu như bạn muốn chụp ảnh màn hình bằng Menu hỗ trợ (Menu Assistant) vậy thì bạn cần phải kích hoạt nó. Các bước sau sẽ làm cho Menu hỗ trợ được kích hoạt thành công:

Bước 1: Tìm phần Cài đặt sau đó chọn Hỗ trợ.

huong dan cach chup anh man hinh samsung a12

Vào ứng dụng Cài đặt chọn Hỗ trợ

Bước 2: Bạn sẽ thấy phần Tương tác và thao tác. Tại màn hình người dùng trượt thanh từ trái sang phải ở phần Menu hỗ trợ. 

bat menu ho tro cach chup anh man hinh samsung a12

Bật Menu hỗ trợ - Cách chụp ảnh màn hình Samsung A12

Bước 3: Sau khi kích hoạt được Menu hỗ trợ, trên màn hình chính điện thoại xuất hiện một vòng tròn. Để có thể chụp ảnh màn hình, bạn hãy mở phần màn hình thông tin mà bạn muốn chụp, bạn bấm vào Menu hỗ trợ và bấm mục chụp ảnh màn hình. Thiết bị sẽ ngay lập tức chụp ảnh màn hình cho bạn. Cách chụp ảnh màn hình SamSung A12 quả thực đơn giản đúng không nào.

Cách 3: Chụp ảnh màn hình SamSung A12 bằng tính năng vuốt lòng bàn tay 

Một tính năng vô cùng hay ho mà người dùng SamSung không nên bỏ qua và phải thử ngay đó chính là sử dụng tính năng vuốt để chụp. Đây là tính năng thay cho việc sử dụng các phím vật lý hay nút Home ảo trên điện thoại. Hãy làm theo như các bước như dưới đây nhé:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt trên màn hình, chọn Tính năng nâng cao.

chon tinh nang nang cao trong cai dat

Chọn Tính năng nâng cao trong Cài đặt

Bước 2: Chọn Chuyển động và thao tác, tại đây người dùng nhấn nút trên thanh ngang ở phần Vuốt lòng bàn tay để chụp sang bên phải.

cach chup anh man hinh samsung a12

Bật tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp

Bước 3: Sau khi tính năng được hoạt động, khi cần chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần vuốt lên để chụp. Thiết bị sẽ báo ảnh chụp màn hình của bạn thành công bằng cách rung lên.

Một lưu ý nho nhỏ là cách chụp màn hình này không áp dụng cho cách chụp màn hình SamSung Galaxy A12. Cách này chỉ áp dụng cho các phiên bản cũ về trước, nếu bạn đã cập nhật phiên bản mới thì không thể sử dụng tính năng tuyệt vời này nữa rồi.

Cách 4: Tải các ứng dụng khác để chụp ảnh màn hình

Bên cạnh những cách chụp ảnh màn hình SamSung A12 được giới thiệu ở phía trên thì bạn cũng có một tùy chọn khác đó là sử dụng ứng dụng của bên thứ 3. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn ứng dụng Ảnh chụp màn hình dễ dàng với lượt tải xuống và độ đánh giá cao từ người dùng đã trải nghiệm. Đây là ứng dụng giúp bạn chụp ảnh màn hình một cách thuận tiện nhất.

Bước 1: Bạn truy cập vào CH Play trên thiết bị, tìm kiếm Ảnh chụp màn hình dễ dàng để tải về máy của bạn.

ung dung chup anh man hinh de dang

Ứng dụng Ảnh chụp màn hình dễ dàng

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, chọn Tùy chỉnh các cài đặt cho thiết bị, bấm Bắt đầu chụp để tiến hành chụp ảnh màn hình mà bạn muốn lưu giữ.

cach chup anh man hinh samsung a12

Nhấn Bắt đầu chụp để chụp màn hình

Ứng dụng này cũng có nhiều ưu điểm nổi trội khác như tính năng Chụp màn hình cuộn. Làm sao khi phần dữ liệu quá dài và bạn không thể chụp ảnh màn hình theo cách thông thường. Và để chụp màn hình cuộn, hãy di chuyển đến phần bạn muốn chụp trên màn hình rồi nhấn thanh Chụp màn hình cuộn.

Trên đây là cách chụp màn hình trên SamSung A12 mà sử dụng đến ứng dụng khác. Nếu như bạn cảm thấy tiện lợi thì có thể tải xuống ứng dụng và dùng các tính năng hữu ích trong ứng dụng này. Bạn sẽ không cảm thấy sai lầm khi tải ứng dụng đâu.

Kết luận

Vừa rồi Di Động Xanh đã giới thiệu đến người dùng cách chụp ảnh màn hình SamSung A12. Với các bước thao tác dễ nhớ và dễ thực hiện với nhiều cách khác nhau, hy vọng người dùng có thể thao tác thành công việc chụp màn hình trên điện thoại SamSung A12.

>>> Xem thêm: