Cách chơi Rise Of Kingdom luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ các game thủ, nhất là đối với các game thủ đam mê về các trò chơi chiến thuật. Khi tiến hành đăng nhập vào trò chơi cần phải làm quen với cách chơi, cách thu thập tài nguyên, những chú ý khi chơi và một số mẹo nhỏ giúp bạn tiến bộ hơn. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn chơi Rise Of Kingdom cho người mới chơi một cách khái quát và đơn giản, dễ hiểu nhất.

  1. Cách chơi Rise of Kingdom cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về game và cách chơi Rise Of Kingdom, người chơi phải biết cách nắm bắt một số yếu tố cơ bản và quan trọng trong game. Dưới đây là một số yếu tố cần thiết phải biết khi chơi game:

1.1 Tài nguyên

Trong game Rise Of Kingdom, tài nguyên là một trong những điều rất quan trọng để phát triển. Ba tài nguyên cơ bản trong game bao gồm: Gỗ, thực phẩm và đá.

cach choi rise of kingdom

Tài nguyên trong trò chơi

Khi bạn thực hiện các nhiệm vụ cần thiết trong game đều yêu cầu tài nguyên để thực hiện. Bạn cần phải biết Farm, Quarry, Lumber Mill là ba tòa nhà quan trọng, tạo ra các nguồn tài nguyên của game này.

thu nhap nguon tai nguyen trong tro choi

Thu thập nguồn tài nguyên trong trò chơi

Ngoài ra, bạn cũng có thể thu thập tài nguyên từ việc khai thác trên bản đồ. Địa điểm tài nguyên trên bản đồ mà bạn có thể thu thập bao gồm: Đất trồng trọt, trại khai thác gỗ, mỏ đá.

1.2 Tòa nhà trong cách chơi Rise Of Kingdom

Trong cách chơi game Rise Of Kingdom thì các tòa nhà được chia thành hai loại chính là: Tòa nhà Kinh tế và tòa nhà Quân sự. Trung tâm của thành phố là tòa Thị chính.

Tòa nhà Kinh tế là các tòa nhà như trang trại, mỏ đá, vàng, nhà máy gỗ, học viện và kho chứa.

cach choi rise of kingdom

Các tòa nhà trong game

Tòa nhà quân sự gồm có doanh trại, phạm vi bắn cung, trại trinh sát, bệnh viện, quán rượu và xưởng bao vây.

1.3 Sử dụng đá quý

Đá quý cũng là một tài nguyên quan trọng trong trò chơi này. Công dụng của đá quý là để đẩy nhanh tốc độ sản xuất quân sự hoặc ngay lập tức được nâng cấp.

Người chơi khi mới tham gia game này có thể bị thu hút bởi việc sử dụng đá quý. Tuy nhiên, theo cách chơi Rise Of Kingdom thì đây không phải là cách sử dụng đá quý thông minh. Bởi vì, nếu bạn sử dụng như vậy sẽ dẫn đến hao hụt nhiều đá quý.

nguoi choi can nhac trong viec su dung da quy

Cân nhắc trong việc sử dụng đá quý

Khi bạn tham gia vào một liên minh hoặc hoàn thành nhiệm vụ thì bạn sẽ nhận được một lượng đá quý miễn phí. Tuy nhiên, để nhận được đá quý miễn phí bạn hãy chú ý đến “đống đá quý” trên bản đồ. Hãy gửi quân đội của bạn đến địa điểm đó để có thể thu thập được đá quý.

huong dan cach choi rise of kingdom

Sử dụng tiền thực tế để sở hữu

Ngoài cách thu thập đá quý ở trên, bạn có thể sử dụng tiền tệ thực tế để trực tiếp mua đá quý về cho bản thân. Việc nộp tiền thực tế cũng là một cách chơi game Rise Of Kingdom đơn giản hơn cho những ai có kinh tế.

1.4 Nền văn minh

Nếu bạn mới bắt đầu thì Rome là nền văn minh đáng chọn nhất để bắt đầu. Ngoài ra, một lời khuyên cách chơi Rise Of Kingdom cho người mới là bạn nên đi với Trung Quốc hoặc Anh (Nếu phải chọn giữa hai nước này, có lẽ Anh sẽ là sự lựa chọn tốt hơn).

lua chon nen van minh phu hop

Lựa chọn nền văn minh phù hợp

1.5 Nâng cấp xây dựng

Nếu muốn đến gần tòa Thị chính của mình hơn thì cách tốt nhất là hãy nâng cấp tòa Thị chính. Bạn phải luôn đảm bảo nâng cấp tòa Thị chính của bạn trước bất kỳ công trình kiến trúc nào khác. Về sau, điều này sẽ giúp cho toàn bộ nền văn minh của bạn được nâng cấp.

huong dan cach choi rise of kingdom

Chú trọng nâng cấp tòa nhà thị chính

Khi bạn lên cấp, một tòa Thị chính cũng sẽ được nâng cấp, đem đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ. Nó sẽ cho phép bạn truy cập vào hàng loạt các nâng cấp khác.

 1.6 Tham gia liên minh

Nếu bạn là người mới, cách chơi Rise Of Kingdom cho người mới bước đầu là tìm và tham gia một liên minh là điều cần thiết cho bạn. Khi bạn tham gia liên minh thì nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng các tòa nhà của bạn.

Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các liên minh mà trong đó luôn có những người sức mạnh cao, phù hợp với cấp của bạn. Tuy nhiên, bạn cần nỗ lực hoàn thành đơn đăng ký vào các liên minh này.

thong tin cua lien minh

Thông tin của liên minh

Là một người mới, bạn nên bắt đầu với trò chơi Rise Of Kingdom bằng việc làm theo quy trình Jumper. Bằng cách này, bạn có thể được bước vào một vương quốc mới, có nhiều quyền lực hơn cho tài khoản của mình.

1.7 Người chỉ huy với cách chơi Rise Of Kingdom

Sau khi bạn đã nâng cấp tòa nhà Thị chính, bạn cần phải tiếp tục quan tâm tới các vấn đề khác, trong đó có việc chuẩn bị cho các chỉ huy của bạn sẵn sàng. Nếu bạn có nước Anh là nền văn minh tuyệt vời thì Boudica sẽ là một chỉ huy lý tưởng cho bạn. Bởi vì, Boudica là một chỉ huy giỏi trong việc chiến đấu với quân man rợ.

huong dan cach choi rise of kingdom

Người chỉ huy tài ba

Với mỗi chỉ huy, bạn có thể cố gắng mở khóa cấp độ sao của họ để nâng cấp nâng cao kỹ năng. Đồng thời phải luôn cố gắng tối đa hóa kỹ năng có sẵn đầu tiên cho mỗi chỉ huy của bạn.

1.8 Phong trào quân đội

Để có thể tấn công những kẻ man rợ, bạn có thể nhấn vào mục tiêu để chọn số lượng quân và chỉ huy mà bạn muốn họ dẫn quân. Sau khi đã cân nhắc xong thì bạn chỉ cần ra lệnh cho họ hành quân đến điểm đến mà bạn muốn.

phong cach hanh quan duoc nhieu ban tre ap dung

Phong cách hành quân

1.9 Chế độ thám hiểm trong cách chơi Rise Of Kingdom

Khi ở chế độ thám hiểm, bạn cần phải hoàn thành một loạt các nhiệm vụ. Mục tiêu đặt ra ở đây là bạn phải đạt được ba sao trong mỗi nhiệm vụ.

cach choi rise of kingdom

Thực hiện nhiệm vụ

  1. Một số lời khuyên trong cách chơi Rise Of Kingdom

Khi đã bước vào trò chơi Rise Of Kingdom bạn cần phải có một số chú ý khi muốn nâng cấp nhanh chóng và trở nên mạnh hơn.

2.1 Không thực hiện việc chiến đấu

Khi bạn chiến đấu sẽ làm giảm quá trình phát triển của bạn, làm mất tài khuyên, giảm tốc độ. Vì vậy, khi hướng dẫn chơi Rise Of Kingdom cho người mới thì các chuyên gia đều khuyến khích vào game hãy hạn chế việc chiến đấu, hãy tập trung nâng cấp để cải thiện đội quân.

mọt so loi khuyen trong cach choi rise of kingdom

Hạn chế các địa điểm có thể phải chiến đấu

2.2 Hình thành các liên minh vững mạnh

Việc xây dựng nên các liên minh lớn mạnh sẽ có ích cho bạn trong quá trình chơi Rise Of Kingdom. Khi bạn xây dựng được các liên minh to lớn không những bạn nhận được những viên đá quý miễn phí mà còn được hỗ trợ từ những đồng minh đến từ nhiều bản chất khác nhau. 

xay dung cac lien minh vung chac

Xây dựng nên các liên minh vững chắc

Điều thú vị là bạn không cần phải nhận sự trợ giúp từ các đồng minh online. Bạn có thể tự trở thành đồng minh của bản thân nhờ tận dụng tính năng đa phiên bản. Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo rằng sẽ luôn giúp đỡ cho các đồng minh khi gặp nguy hiểm.

2.3 Khám phá trên bản đồ

Trinh sát là một phần quan trọng trong trò chơi này. Bởi vì, bản đồ luôn chìm vào trong sương mù và họ là người được chọn để tìm kiếm và dọn sạch sương mù. Ngoài ra, trinh sát kẻ thù cũng mang lại lợi ích cho việc chuẩn bị một cuộc tấn công lớn.

cach choi rise of kinhdom cho nguoi moi

Nhận biết bản đồ trong cách Rise Of Kingdom

Đây cũng là một trong những mẹo khi hướng dẫn cách chơi Rise Of Kingdom cho người mới mà bạn có thể thử.

2.4 Cứu chữa cho binh lính bị thương

Mô phỏng một cách thực tế cách chơi Rise Of Kingdom, khi binh lính bị thương sẽ được đưa vào bệnh viện để cứu chữa. Tuy nhiên, quân đã chết thì sẽ không thể khôi phục lại được

cach choi rise of kingdom

Chữa trị cho quân bị thương

2.5 Tháp canh và tường phải được nâng cấp

Như đã biết, Tài nguyên là một phần quan trọng của trò chơi. Vì vậy, việc bảo vệ tài nguyên và thành phố là vô cùng quan trọng. 

Để có thể chống lại quân xâm lược, ngoài việc nâng cấp tường thì còn phải nâng cấp tháp canh.

nang cap cho tuong thanh cua ban

Nâng cấp cho tường thành của bạn

2.6 Thu thập hằng ngày

Việc biết cách thu thập hằng ngày là cần thiết. Bởi vì, bạn cần phải có nguồn tài nguyên cho mọi thứ, đặc biệt là khi ở cuối trận việc thì nâng cấp và chữa trị cho binh lính bị thương cần khá nhiều tài nguyên.

huong dan cach choi rise of kingdom

Biết cách thu thập hằng ngày

  1. Một số mẹo khi chơi Rise Of Kingdom

Để có thể chơi tốt trong trò chơi này, bạn cần biết một số mẹo nhỏ, nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình phát triển và nâng cấp.

3.1 Hãy nâng cấp trung tâm liên minh

Việc bạn nâng cấp sẽ tăng lực lượng cứu viện quốc gia của bạn. Sau khi nâng cấp trung tâm thì hãy nâng cấp tòa Thị chính. Đây là một mẹo vô cùng hữu ích trong cách chơi Rise of Kingdom cho người mới, hãy chuẩn bị chiến thuật thật tốt trước khi tham gia chơi game nhé!

tap trung nang cap trung tam lien minh

Tập trung nâng cấp trung tâm liên minh 

3.2 Đảm bảo hoạt động xây dựng được duy trì

Việc duy trì hoạt động xây dựng, nghiên cứu, huấn luyện thì sẽ giúp quốc gia của bạn phát triển nhanh.

huong dan cach choi rise of kingdom

Đảm bảo duy trì hoạt động

3.3 Tài nguyên ở dạng vật phẩm là tốt nhất

Việc giữ tài nguyên ở dạng vật phẩm sẽ giúp cho bạn gìn giữ vật phẩm tốt hơn. Nó sẽ ngăn bất kỳ ai có ý định tấn công vào căn cứ của bạn và cướp chúng đi. Đây cũng là một trong những mẹo thường được hướng dẫn chơi Rise Of Kingdom.

cach choi rise of kingdom voi tai nguyen duoi dang vat pham

Tài nguyên dưới dạng vật phẩm

3.4 Do thám mỗi ngày

Việc bạn tham gia vào quá trình do thám hằng ngày sẽ giúp bạn tìm kiếm được các địa điểm tốt bị sương mù che kín, mở khóa được nhiều phần thưởng hay.

ket qua sau mot cuoc do tham duoc bao cao

Kết quả sau một cuộc do thám được báo cáo

Kết luận

Bài viết trên đã đem đến được những thông tin cơ bản của cách chơi Rise Of Kingdom cho những người mới. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong việc trải nghiệm trò chơi Rise Of Kingdom. Nếu muốn biết thêm thông tin về trò chơi Rise Of Kingdom, bạn có thể xem thêm tại trang tin tức tổng hợp của Di Động Xanh để biết thêm nhé!

>>> Xem thêm: