Để sử dụng iPhone không làm ảnh hưởng đến mắt hoặc thuận tiện cho người mắt kém thì cần điều chỉnh cỡ chữ phù hợp. Vậy, cách chỉnh cỡ chữ trên iPhone gồm những cách nào? Bài viết dưới đây của Di Động Xanh sẽ gợi ý vài cách dưới đây.

cach chinh co chu tren iPhone

Chỉnh cỡ chữ trên iPhone

Lợi ích của tăng kích thước cỡ chữ trên iPhone

Dòng điện thoại smartphone, cụ thể hãng Apple đã tích hợp nhiều tính năng cho iPhone. Điển hình là cách chỉnh cỡ chữ trên điện thoại iPhone. Đây là một tính năng rất hữu dụng và tiện ích cho người dùng trong quá trình sử dụng. Nó mang lại những lợi ý sau: 

Dễ dàng sử dụng các thao tác trên iPhone

Nhờ có tính năng này, người dùng có thể phóng to các thư mục và nhìn rõ trong điều kiện ánh sáng không đủ. Từ đó giúp bạn xử lý thông tin cũng như phản hồi kịp thời.

Phù hợp với nhiều đối tượng

Cách chỉnh cỡ chữ iPhone được hãng Apple cài đặt sẵn sàng bên trong hệ thống của máy. Thế nên, dù là người dùng ở độ tuổi nào vẫn có thể sử dụng chiếc smartphone dễ dàng. Bên trong thiết bị, bạn có thể điều chỉnh tăng kích thước cỡ chữ tối đa dành cho trẻ em, người lớn tuổi, những người dùng đang bệnh về mắt,....

Bảo vệ sức khỏe của người dùng

Hiểu được tâm lý của người dùng, Apple cài đặt tính năng này nhằm bảo vệ đôi mắt cho người dùng trong thời gian dài. Vì vậy, khi sử dụng điện thoại iPhone, bạn nên bật tính năng tăng kích cỡ chữ để giúp bạn sử dụng thoải mái và không làm đau mắt. Đặc biệt rất an toàn khi sử dụng điện thoại trong bóng tối.

Để thực hiện cách chỉnh cỡ chữ to trên iPhone hoặc cách điều chỉnh cỡ chữ trên iPhone, bạn hãy tham khảo các nội dung phía dưới nhé!

Cách chỉnh cỡ chữ trên iPhone bằng  Control Center

Cách chỉnh cỡ chữ ở iPhone bằng lệnh Control Center sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục "Control Center"

Tại mục Control Center có chứa tính năng liên quan kích cỡ chữ, nó được gọi là Text Size. Thao tác thực hiện như sau: Vào Cài đặt –> click Trung tâm điều khiển —> Chọn Tùy chỉnh điều khiển.

huong dan chinh co chu tren iPhone

Cửa sổ Control Center

Bước 2: Tìm và chọn tính năng cỡ chữ

Tại mục tùy chỉnh, bạn click vào tính năng kích cỡ chữ và chọn biểu tượng dấu cộng "+"  cho thêm vào Control Center. Để giúp bạn dễ hình dung, hãy xem hình anhe ngay bên dưới.

cach sua co chu tren iPhone

Tham khảo hình ảnh trên để thực hiện

Sau khi thực hiện điều chỉnh cỡ chữ thành công, bạn có thể lựa chọn tùy ý, chẳng hạn click chọn nút "Aa" sẽ rồi kéo lên là tăng cỡ chữ và kéo xuống là giảm cỡ chữ.

cach chinh co chu tren iPhone

Kết quả cỡ chữ đã được xử lý phù hợp nhu cầu người dùng

Cách chỉnh cỡ chữ trên iPhone có kích thước chữ lớn hơn

Khi bạn đã áp dụng cách chỉnh kích thước chữ trên iPhone ở trên mà chưa thể nhìn rõ, đặc biệt người già hoặc người đang bệnh về mắt. Thế nên, bạn muốn cỡ chữ to hơn nữa, hãy thực hiện như sau: 

Bước 1: Vào phần cài đặt 

Để thực hiện cách này, trước hết hãy vào phần cài đặt tại giao diện iPhone. Sau đó vào chọn Trợ năng và chọn Màn hình & Cỡ chữ. Khi đó, thanh cửa sổ sẽ xuất hiện như hình ảnh minh họa dưới đây:

vao phan cai dat

Giao diện của màn hình và cỡ chữ

Bước 2: Bật tính năng "Kích cỡ Trợ năng lớn hơn"

Để thực hiện thành công chữ lớn như mong muốn, bạn tiếp tục chọn "Chữ lớn hơn" rồi bật "Kích cỡ Trợ năng lớn hơn".

minh hoa ve tro nang lon hon

Minh họa về trợ năng lớn hơn

Bước 3: Chọn cỡ chữ cực đại

Bước này, anh em chỉ cần chỉnh cỡ chữ lớn hơn tùy ý. Từ đó giúp người dùng thoải mái xem các nội dung cũng thư thuận tiện thực hiện thao tác.

chon co chu lon nhat

Chọn cỡ chữ lớn nhất

Lưu ý khi thực hiện cách chỉnh cỡ chữ trên iPhone

Đó là các chia sẻ liên quan đến tăng cỡ chữ trên iPhone, tuy nhiên trong quá trình thực hiện, bạn cần lưu ý các nội dung sau: 

  • Khi điều chỉnh cỡ chữ trên iPhone, bạn nên tìm hiểu trước khi cài đặt. Nếu không hiểu rõ các thuật ngữ chuyên ngành thì hãy đọc kỹ nhiều lần.
  • Bạn nên đặt chế độ cài đặt tăng hoặc giảm kích thước chữ vĩnh viễn để thuận tiện cho quá trình sử dụng tác vụ trên iPhone.
  • Hãy cập nhật phiên bản mới về tăng cỡ chữ nếu có thông báo từ trung tâm chăm sóc khách hàng của iPhone.

Đó là các điểm mà bạn cần lưu ý khi thực hiện tăng kích thước chữ cái iPhone. Nó giúp bạn hạn chế bị lỗi trong quá trình đọc các nội dung thông tin trên các ứng dụng của iPhone.
Trên đây là một vài chia sẻ về cách chỉnh cỡ chữ trên iPhone mà bạn nên biết khi cần đến nhé! Từ đó giúp bạn khám phá thêm một tính năng hỗ trợ tiện ích và hữu dụng cho bạn và người thân khi sử dụng iPhone. Di Động Xanh chúc bạn thực hiện thành công nhé! Để có thêm thông tin về các bí kíp về mẹo sử dụng iPhone, bạn hãy theo dõi các bài biết tiếp theo của chúng tôi!

Đừng quên các siêu phẩm iPhone đang được "lên kệ" tại Di Động Xanh cùng chương trình khuyến mãi siêu lớn, đặc biệt là iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá mạnh cùng những ưu đãi hấp dẫn chưa từng có - Đừng bỏ qua cơ hội này nhé!