Cách chỉnh camera trước không bị ngược - Trên các thiết bị điện thoại hay máy tính, camera trước thường tự động bị lỗi lật ngược ảnh tạo ra góc chụp tương tự như chụp bằng camera sau. Điều này khiến cho người dùng thấy khó chịu với tính năng đã được mặc định này. Nếu bạn chưa biết cách chỉnh camera trước của điện thoại không bị ngược thì hãy theo dõi các bước được Di Động Xanh hướng dẫn dưới đây nhé! 

Nguyên nhân do đâu mà camera trước bị ngược

Với tình trạng lỗi camera trước bị ngược trên điện thoại hay máy tính không phải là lỗi nghiêm trọng gì mà đây là cài đặt mặc định ở trong máy. Trước khi bạn chụp ảnh, hình ảnh bạn xem được sẽ giống với hình ảnh lúc bạn đang soi gương bình thường. Tuy nhiên sau khi chụp thì hình ảnh lại tự động lật ngược khiến bạn vô cùng hoang mang.

Vậy để sửa tình trạng trên, chúng tôi xin gửi đến bạn cách chỉnh cho camera trước không bị ngược trên thiết bị iPhone và máy tính.

Cách chỉnh camera trước không bị ngược iPhone

Người dùng không chỉ ấn tượng về thiết kế, hiệu năng của iPhone mà còn vô cùng thích thú với hệ thống camera trước mà Apple sản xuất ra. Hệ thống camera selfie chất lượng tốt giúp cho người dùng có được những hình ảnh sắc sảo, chuyên nghiệp và giữ được nét tự nhiên để người dùng khoe  với mọi người.

Việc lưu giữ lại những khoảnh khắc thường ngày bằng camera trước trên iPhone là hoạt động thường xuyên của người dùng. Thế nhưng đôi khi bạn sẽ có những bức hình khả năng cao bị ngược. Cách chỉnh camera trước không bị ngược trên chiếc iPhone sẽ được giới thiệu đến bạn sau đây:

iPhone với hệ điều hành iOS 13 

Nếu như chiếc iPhone của bạn đang gặp phải tình trạng camera trước bị ngược thì bạn có thể làm theo giải pháp sau. Nó có thể giúp bạn xử lí tình trạng không mong muốn này ngay tại nhà vô cùng đơn giản:

Bước 1: Truy cập vào Ảnh, chọn ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa lại.

Bước 2: Chọn phần Chỉnh sửa ở phía dưới, sử dụng công cụ Lật ở góc trái màn hình sau đó lưu lại. Thế là người dùng đã có bức ảnh không bị ngược rồi đó. Cách chỉnh chụp camera trước không bị ngược này quả thực đơn giản để thao tác đúng không nào.

cach chinh camera truoc khong bi nguoc

Cách chỉnh camera trước không bị ngược trên iOS 13

iPhone với hệ điều hành iOS 14

Nếu như iPhone của bạn đã cập nhật lên hệ điều hành iOS 14 nhưng vẫn gặp phải tình trạng camera trước bị ngược vậy hãy thực hiện một vài thao tác sau để có bức ảnh ưng ý:

Bước 1: Vào phần Cài đặt, lướt xuống phía dưới chọn Camera.

Bước 2: Gạt nút tròn sang bên phải ở phần Đối xứng camera trước thế là bạn sẽ không còn lo lắng cho bức ảnh của mình bị lật ngược nữa rồi. Chức năng này chỉ áp dụng cho iOS 14 thôi, do đó với những hệ điều hành cũ hãy áp dụng cách chỉnh camera trước không bị ngược ở trên nhé.

cach chinh camera truoc khong bi nguoc ios 14

Chỉnh camera trước bị ngược trên iOS 14

Cách chỉnh camera trước không bị ngược trên máy tính

Không chỉ riêng iPhone mà máy tính cũng thường gặp lỗi camera bị ngược. Khi bạn sử dụng camera laptop để quay lại màn hình, chụp ảnh thì lúc này khung hình hiển thị trên màn hình lại bị ngược. 

Nguyên nhân có thể do trong hệ điều hành, driver mặc định đã nhận diện sai driver làm cho camera bị lật ngược. Để khắc phục lỗi này thì bạn chỉ cần thiết lập driver webcam nếu như máy tính của bạn chưa có driver này, nếu có thì hãy cập nhật sang một phiên bản driver webcam mới nhất để dễ dàng sử dụng.

Bước 1: Nhấn chuột chọn biểu tượng My Computer và hãy chọn Manager.

Bước 2: Tiếp tục chọn Device Manager, chọn Camera và kích chuột vào Integrated Webcam để kiểm tra xem phiên driver của bạn có phải phiên bản cũ không, nếu cũ thì có thể xóa đi để tải phiên bản mới hoặc tự động cập nhật lên phiên bản khác. 

kiem tra driver trong may tinh

Kiểm tra Driver trong máy tính

Nếu như bạn đã thực hiện các bước trên mà chưa cài đặt kịp thì hãy sử dụng phần mềm Easy Driver dưới đây để khắc phục tình trạng nhanh chóng hơn:

Bước 1: Cài đặt Driver Easy về máy tính của bạn. Sau đó bạn hãy click vào nút Install để tiến hành cài đặt, quá trình này có thể mất vài phút nên bạn hãy chờ nha.

cai dat phan mem driver easy ve may tinh

Cài đặt phần mềm Driver Easy về máy tính

Bước 2: Cài đặt xong thì bạn khởi động Easy Driver, nhấn Scan Now để phần mềm hỗ trợ bạn tìm ra driver còn thiếu trong máy tính.

scan now de tim driver la cach chinh camera truoc khong bi nguoc tren may tinh

Scan Now để tìm Driver

Bước 3: Hãy kiểm tra Driver Webcam của bạn trong phần kết quả, nhấn Update để cài đặt.

update driver cho may cua ban

Update Driver cho máy của bạn

Bước 4: Chọn vào Driver cần phải tải về máy, tiếp tục nhấn Continue.

continue de tiep tuc cai dat driver

Continue để tiếp tục cài đặt Driver

Bước 5: Nếu như nó hiển thị thông báo update lên phiên bản Pro thì bạn chỉ cần nhấn dấu X để bỏ qua.

bo qua phan update pro

Bỏ qua phần Update Pro

Bước 6: Sau khi quá trình tải về hoàn thiện trên giao diện xuất hiện thông báo Automatically Install thì bạn tắt đi vì đây là phần dành cho trả phí.

huong dan cach chinh camera truoc khong bi nguoc

Tắt phần Automatically Install

Bước 7: Quay lại phần Device Manager trước đó và nhấn Update Driver, chọn Browse my computer for driver software.

chon browse my computer for driver software

Chọn Browse my computer for driver software

Bước 8: Copy đường dẫn bạn đã xem ở phần Open File Location Driver lúc tải về và dán vào ô như phía dưới, tiếp tục nhấn Next để tiến hành nâng cấp.

cach chinh camera truoc khong bi nguoc tren may tinh

Nhấn Next để nâng cấp phiên bản Driver

Bước 9: Bạn chỉ việc khởi động lại máy và kiểm tra xem camera đã hoạt động như bình thường chưa. Và cách chỉnh camera trước không bị ngược trên laptop đã được giới thiệu đến bạn rồi đó, hy vọng bạn sẽ thao tác thành công.

Sau khi đọc bài viết, chắc hẳn bạn sẽ không còn lo lắng tìm cách chỉnh camera trước không bị ngược do chúng tôi giới thiệu nữa. Di Động Xanh mong bạn sẽ có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị của mình và đừng quên ghé chúng tôi để mua sắm những thiết bị uy tín và chính hãng nha.

>>> Xem thêm: