Cách chỉnh Camera trước iPhone không bị ngược đang được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Để giúp bạn có thêm kiến thức về vấn đề này, cùng Di Động Xanh khám phá các thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

cach chinh camera truoc iphone khong bi nguoc

Chia sẻ cách chỉnh cam trên iPhone không bị ngược

Lý do khiến ảnh chụp trên camera iPhone bị ngược

Bạn đang gặp tình trạng khi chụp hình thì hình ảnh luôn bị ngược. Điều này rất bình thường, bạn hãy yên tâm và chỉ cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao như vậy. 

vi sao may chup anh cua iphone bi nguoc

Vì sao máy chụp ảnh của iPhone bị ngược?

Qua tìm hiểu, đa số hình ảnh bị ngược là do do những cài đặt của hãng Apple mặc định trên tất cả các dòng iPhone hiện nay. Bạn dùng camera trước của iPhone, hình ảnh xem trước trên màn hình sẽ giống với hình ảnh khi bạn soi gương bình thường. Vì thế, sau khi bạn bấm nút chụp, hình ảnh chụp được sẽ tự động lật ngược lại ngay.

Những cách chỉnh Camera trước iPhone không bị ngược cho từng phiên bản iPhone

cach chinh camera truoc iphone khong bi nguoc

Cách chỉnh Camera trước iPhone không bị ngược

Khi tính năng tự động lật ngược ảnh sẽ khiến bạn cảm thấy không hài lòng. Như vậy, cách chỉnh Camera trước không bị ngược iPhone nhanh nhất là như thế nào? Dưới đây là một số cách mà Di Động Xanh muốn chia sẻ với bạn đọc: 

iPhone 11 với hệ điều hành iOS 14

Đối với iPhone này đã cải tiến và bổ sung thêm tính năng loại bỏ lật ngược ảnh. Cho nên, bạn chỉ cần thực hiện thao tác sau: Vào mục “Cài đặt” 🡪 chọn máy ảnh (Camera) -🡪 Bật ở mục “Đối xứng camera trước”. Sau đó, hình ảnh chụp sẽ giống y như khi bạn soi vào camera của iPhone 11. 

 

chinh cam truoc bi nguoc bang cach vao muc doi xung cam truoc cua iphone

Chỉnh cam trước bị ngược bằng cách vào mục đối xứng cam trước của iPhone 11 (ios 14)

Cách chỉnh Camera trước không bị ngược iPhone 11 chạy hệ điều hành iOS 13

Nếu phiên bản iPhone 11 của bạn chạy trên hệ điều hành iOS 13 trở lên, ngay sau khi chụp hình bằng camera trước, bạn sẽ thấy ảnh bị lật. Bạn có thể thao tác như sau:

  • Bước 1: Mở Ảnh lên rồi chọn ảnh mà bạn đang muốn sửa
  • Bước 2: Vào mục Chỉnh sửa rồi nhấn vào biểu tượng cắt và tiếp tục chọn biểu tượng hình hai tam giác đối xứng nhau, cuối cùng chọn “Xong” để lưu. 

iPhone 11 phiên bản iOS từ 12 trở xuống

cach chinh camera truoc iphone khong bi nguoc

Cách chỉnh iPhone 11 dành cho phiên bản iOS 12 trở xuống

Đây là hệ điều hành cũ nên iPhone sẽ không được hỗ trợ tính năng lật ảnh như trên. Vậy, cách chỉnh Camera trước iPhone không bị ngược hãy sử dụng ứng dụng selfie của bên thứ 3 như B612, Soda,…

Tại các ứng dụng này, bạn có thể cài đặt bằng cách nhấn vào dấu 3 chấm (...) trên màn hình ứng dụng. Tiếp tục chọn Setting rồi bật ở mục “Mirror Mode”. Thế là bạn có thể chụp ảnh tự sướng một cách thỏa thích mà không bị lật ngược ảnh nữa. Chỉ với thao tác trên là bạn có thể khắc phục kể trên. 

Lưu ý khi khắc phục cam bị ngược trên iPhone dành cho người lần đầu sử dụng iPhone

Để làm chủ khi mua và sử dụng iPhone an toàn và thuận tiện, bạn hãy tham khảo các lưu ý dưới đây  nhé!

luu y khi thuc hien cach chinh camera truoc iphone khong bi nguoc

Đừng quên các lưu ý để khắc phục lỗi cam ngược hiệu quả

Đặc điểm chung của mẫu di động iPhone

Hãng Apple chỉ cài đặt tính năng này ở các phiên bản iPhone X, Xs, Xs Max, 11, 12,.. kể cả hệ điều hành iOS 14 trở lên. Với những dòng iPhone đời trước sẽ không thể áp dụng được cách làm này. Trường hợp, nếu điện thoại bạn đang chạy iOS 13, bạn có thể điều chỉnh cam thủ công. 

Cách thực hiện bằng công cụ chỉnh sửa được tích hợp sẵn trong ứng dụng Ảnh (Photos),  hãy nhấn nút Lật (Flip) ở góc trái màn hình.

Chọn mua iPhone tại địa chỉ uy tín

Hiện nay có nhiều công ty, đại lý rao bán iPhone rất nhiều, bạn không biết rõ nguồn gốc của chúng. Điều đó sẽ khiến bạn mua lầm chiếc iPhone mà có thể còn tốn nhiều tiền sửa chữa nếu bạn gặp tình trạng cam bị ngược. 

Vì thế, khi mua iPhone, bạn nên tham khảo những người bạn, đồng nghiệp hoặc thậm chí khách hàng cũ để giúp bạn mua iPhone chính hãng. Đồng thời có thể giúp bạn chỉnh sửa các tính năng của iPhone được hoạt động ổn định. Đặc biệt là máy chụp ảnh/quay phim không bị lộn ngược khi bạn thực hiện thao tác.

Đó là hai lưu ý mà bạn cần ghi nhớ để sở hữu chiếc iPhone chất lượng nhé! Hơn nữa sẽ không gây phiền phức cho bạn trong quá trình sử dụng các tính năng cũng như chụp hoặc quay phim. 

Trên đây là các thông tin tóm tắt cơ bản về cách chỉnh Camera trước iPhone không bị ngược Di Động Xanh muốn chia sẽ đến bạn. Như vậy, bạn đã có thêm kiến thức cũng như kỹ năng để xử lý tình huống mà bạn gặp phải. Để có thêm những mẹo hay, bạn hãy thường xuyên cập nhật các bài viết tại website của Di Động Xanh nhé! 

>>> Xem thêm: