Cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max như thế nào để tạo nên bức ảnh đẹp? Đây là vấn đề mà những bạn sống ảo rất tò mò. Hơn nữa, kỹ năng này cũng mang lại nhiều lợi ích cho nhiều người dùng iPhone 14 Pro Max hiện nay. Để bạn tích lũy vào mẹo chỉnh camera trên phiên bản mới này, cùng Di Động Xanh khám phá ngay các nội dung được đề cập dưới đây nhé!

cach chinh camera iphone 14 pro max

Cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max đẹp

Lợi ích của việc chỉnh camera iPhone 14 Pro Max

Tầm quan trọng của việc điều chỉnh máy chụp hình trên iPhone 14 Pro Max trước khi chụp hoặc quay clip rất có lợi cho người dùng, điển hình như:

 • Tạo nên ảnh có chất lượng cao hơn: Để thuận lợi trong việc chụp ảnh đẹp và chất lượng. Bạn cần điều chỉnh máy ảnh trước khi tiến hành chụp ảnh. Điều này giúp bạn dễ dàng chụp và không mất nhiều thời gian canh khung ảnh.
 • Chọn chất lượng ảnh phù hợp với dung lượng của máy: Với phiên bản iPhone 14 Pro Max, việc bạn điều chỉnh camera giúp chất lượng ảnh tốt nhất có thể. Từ đó mang lại cho bạn những tấm ảnh sắc nét, không cần phải chỉnh thủ công như các phiên bản trước đây.
 • Thuận lợi thực hiện thao tác chụp ảnh/quay phim: Khi bạn điều chỉnh camera còn giúp bạn thuận lợi trong việc chụp hoặc quay phim liên tục. Bạn cũng không tốn thời gian để tắt camera rồi vào cài đặt máy ảnh iPhone 14 Pro Max.

>>> Xem thêm: So sánh camera iPhone 12 Pro max và iPhone 14 Pro max

Hướng dẫn cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max đẹp

Để thuận lợi trong việc điều chỉnh camera, Di Động Xanh cung cấp hai cách chỉnh sau:

cach chinh may chup anh tren iphone 14 pro max

Cách chỉnh máy chụp ảnh trên iPhone 14 Pro Max

Cách cài đặt camera iPhone 14 Pro Max

Với các thông tin hướng dẫn sau chắc hẳn bạn sẽ thực hiện dễ dàng khi trong tay của bạn sở hữu “dế yêu” này nhé!

 • Vào “Cài Đặt” 🡪 chọn mục “Camera”.
 • Chọn tiếp “Định dạng”.
 • Chọn tiếp mục “Hiệu suất cao hoặc Tương thích nhất”
 • Nhấn vào mục “Quay video” ngoài mục Camera.
 • Chọn độ phân giải mong muốn.
 • Quay ra mục “Camera” rồi chọn “HDR thông minh” bằng cách gạt nút sang phải.

hieu chinh camera iphone 14 pro max

Cài đặt camera iPhone 14 Pro Max nhanh chóng

Hướng dẫn cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max đẹp

Bạn muôn thực hiện thao tác canh chỉnh camera thành công, hãy xem chi tiết các bước cùng với hình ảnh mô tả sau:

 • Bước 1: Vào mục “Cài Đặt” và chọn “Camera”.
 • Bước 2: Tiếp đó hãy chọn mục “Định dạng”.

huong dan cach chinh camera iphone 14 pro max

Vào phần Định dạng

 • Bước 3: Kế tiếp chọn mục “Hiệu suất cao” để chụp ảnh đạt chất lượng cao nhất. Bạn cũng có thể chọn “Tương thích nhất” để ảnh có dung lượng phù hợp với máy.

cho hieu suat cao de hinh sac net

Chọn “ hiệu suất cao” để hình sắc nét

 • Bước 4: Tìm và chọn mục ”Quay video” ngoài mục Camera.
 • Bước 5: Tùy chọn độ phân giải video đã thiết lập sẵn trên hệ thống máy và chọn giây mong muốn (fps càng cao video có chất lượng càng mượt).
 • Bước 6: Tại mục “Camera” chọn HDR thông minh với thao tác gạt nút sang phải.

>>> Xem thêm: Cách bật lưới camera iPhone và mẹo căn chỉnh để có ngay ảnh đẹp

Khắc phục camera iPhone 14 Pro Max hiệu quả và nhanh chóng

Bởi vì đây là một phiên bản iPhone 14 cao cấp mới, đôi khi bạn còn bỡ ngỡ trong quá trình nghiên cứu cách sử dụng camera iPhone 14 Pro Max. Để giúp bạn có thêm thông tin hữu ích, hãy xem các nội dung sau đây:

cach chinh camera iphone 14 pro max

Cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max

Cách cài đặt camera iPhone 14 Pro Max như thế nào?

Bạn muốn sở hữu những tấm ảnh thực sự đẹp và ấn tượng trên camera tuyệt đỉnh iPhone 14. Vậy, cách thực hiện như thế nào sẽ được tóm tắt sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt”--> Kéo xuống và chọn “Camera” --> mục “Bảo lưu cài đặt”.
 • Bước 2: Xuất hiện trên màn hình có 3 cài đặt với 4 chế độ như sau:

- Tất cả bảo lưu cài đặt máy ảnh iPhone 14 Pro Max đều tắt: Chế độ này được Apple mặc định sẵn và dùng để chụp ảnh thông thường và tất cả bộ lọc màu đều tắt.

- Chế độ Camera: Máy cho phép bạn mở Camera với chế độ chụp ảnh thường, quay clip, chụp chân dung, quay Slo-Mo,…Và có Live Photo (khi ở chế độ chụp Ảnh) những bộ lọc màu tắt.

tuy chon theo ca nhan cua nguoi su dung

Tùy  chọn theo cá nhân của người dùng

- Bộ lọc: Camera sẽ tự động lưu lại và có thể hiệu chỉnh trước đó, chế độ này vẫn chụp ở chế độ Ảnh thông thường, Live Photo đang chạy sẵn.

- Live Photo: Nếu bạn không dùng chế độ Live Photo thìn có thể tắt mục này. 

>>> Xem thêm: Cách chỉnh camera trước không bị ngược

Cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max bị mờ như thế nào?

Với câu hỏi này, chúng ta lần lượt giải đáp cách chỉnh máy chụp ảnh của iPhone 14 Pro Max ở hai vị trí camera khác nhau: Camera trước và sau:

 • Thứ nhất, Kiểm tra lại trên bề mặt camera có bị vật gì cản trở, làm bẩn hoặc bị dấu vân tay hay không. Nếu bạn phát hiện thấy vết bẩn thì dùng khăn khô và lâu sạch để xóa sạch. 
 • Thứ hai, Nếu do lỗi phần mềm chưa được cập nhật thì bạn nên cập nhật nhật phiên bản mới. Sau khi đã update, bạn hãy kiểm tra thật kỹ để chắc chắn hiệu quả. Trường hợp bạn không khắc phục được thì hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa di động uy tín trên thị trường. 
 • Thứ ba, Nếu máy chụp ảnh của thiết bị bị mò thì có thể do các ứng trong iPhone 99 Đà Nẵng bị xung đột với nhau. Ứng dụng đã cũ, không còn phù hợp thì hãy xác định những phần mềm gây ra tình trạng đó và xóa đi. Nếu bạn không có kiến thức để xử lý thì hãy nhờ trung tâm sửa chữa xử lý giúp nhé!

Đó là các lý do làm cho camera trước của máy luôn bị mờ. Bên cạnh đó, bạn cũng gặp tình trạng camera sau cũng bị mờ tương tự thì bạn nên khắc phục như sau: Bạn nên tháo miếng dán ở mặt sau hoặc các vật trang trí nếu có. Điều này sẽ làm che khuất camera và dẫn đến chụp ảnh bị mờ hẳn đi.

Cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max bị lỗi nhanh chóng?

Hiện nay, một số người dùng đang gặp phải tình trang lạ khi sử dụng camera iPhone 14 Pro Max. Đó là máy chụp ảnh phía sau của iPhone 14 Pro Max có hiện tượng rung lắc mỗi khi sử dụng ứng dụng. Nhất là dùng trên ứng dụng Snapchat, TikTok, Instagram. 

Tình trạng này không xuất hiện trên camera hệ thống mà chỉ xảy ra khi dùng trên Twitter, Reddit hay TikTok. Hiện nay, hãng Apple chưa xác định nguyên nhân là do phần cứng hay phần mềm. Tuy nhiên, theo nhận định của Macrumors có thể do bộ phận chống rung quang học (OIS). 

Lời kết

Cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max đã được giới thiệu tương đối đầy đủ. Hy vọng rằng bạn sẽ biết cách sử dụng camera iPhone 14 Pro Max sao cho phù hợp và hiệu quả nhé! Để giúp bạn bổ sung thêm kiến thức cũng như cập nhật phiên bản mới, hãy truy cập ngay website Di Động Xanh.

>>> Xem thêm: