Cách chỉnh camera iPhone 13 Pro Max được nhiều tín đồ quan tâm kể từ khi 13 Series ra mắt. Đặc biệt sự sự ấn tượng trong công nghệ chụp, có rất nhiều tính năng mới trong camera đầy đặc biệt. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa cho camera của bạn, hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu cách chỉnh camera ngay nhé

Camera iPhone 13 pro max và một số điểm nổi bật của nó

Trước khi tìm hiểu cách chỉnh camera iPhone 13 pro max thì chúng ta hãy xem một số thông tin về những điểm mới của nó nhé.

iPhone 13 pro max được ra mắt vào ngày 19/4 với nhiều điểm đã được cải tiến khiến cho hàng triệu tín đồ iPhone phải bất ngờ. Thế hệ iPhone mới này có phong cách thiết kế khá là vuông vức mặt lưng tráng gương và có màn hình tràn viền đem lại trải nghiệm siêu chân thực.

cach chinh camera iphone 13 pro max

Giới thiệu iPhone 13 pro max

Với cụm camera đã được gia tăng về kích thước giúp iPhone 13 pro max có thể thu sáng tốt hơn 49% so với thế hệ trước. Camera siêu rộng giúp cho ra những bức ảnh sáng hơn cùng với góc chụp rộng hơn. Khả năng zoom trên thế hệ iPhone này cũng được tăng cường giúp bạn có những tấm ảnh vượt giới hạn khoảng cách. 

Và cũng có một điều dễ thấy là chính vì sự khác biệt này sẽ dẫn đến quý người dùng chưa thể thực sự tiếp cận cũng như tận dụng nó một cách triệt để. Đó là lý do chúng tôi muốn nói với bạn về cách sử dụng camera iPhone 13 pro max trong bài viết hôm nay.

Cách chỉnh camera iPhone 13 pro max thường dùng

Để có một bức ảnh đẹp thì người sử dụng iPhone 13 pro max phải bỏ ra một phần công sức cũng như khoảng thời gian không hề nhỏ để chỉnh sửa chi tiết. Tuy nhiên các bạn đừng quên rằng để ảnh chỉnh sửa được đẹp thì thông số chụp ban đầu cũng rất quan trọng. Vì vậy bạn hãy thực hiện cài đặt camera iPhone 13 pro max trước khi bắt đầu chụp nhé.

Đối với camera sẽ có một vài lỗi thông dụng, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách cách để khắc phục các lỗi thông dụng ngay sau đây nhé.

Cách chỉnh camera iPhone 13 pro max bị mờ

Mặc dù iPhone 13 promax đã được nâng cấp trong tính năng chụp ảnh và trở thành một thế mạnh đáng chú ý của thế hệ điện thoại này. Thế nhưng nhiều người vẫn gặp phải trường hợp ảnh được chụp bị mờ và nhòe. Lỗi này xảy ra bởi vì tính năng tự điều chỉnh camera, và cách loại bỏ lỗi này cũng rất đơn giản, đó là tắt tính năng này đi, hãy thực hiện theo chúng tôi ngay nào.

  • Bước 1: Bạn hãy vào mục Setting.

cach chinh camera iphone 13 Pro Max

Mở mục Setting

  • Bước 2: Chọn vào mục Camera sau đó bấm để tắt Auto Macro và Lens Correction.

cach chinh camera iPhone 13 Pro max sieu dep

Vào camera sau đó bấm để tắt Auto Macro và Lens Correction

Một khi tắt Auto Macro thì quý người dùng phải tự mình lựa chọn độ mở của camera. Và khi tắt Lens Correction thì cũng cần phải tự lấy nét.

Cách chỉnh camera iPhone 13 pro max bị lỗi

Thông thường thì camera iPhone sẽ có một số lỗi nhỏ. Nguyên nhân cùng với cách khắc phục tuy khá là đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Sau đây thôi chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số lỗi thông thường gặp:

  • Lỗi camera chỉ thấy màu đen

Đã bao giờ bạn gặp sự cố mở camera lên nhưng lại thấy tối đen chưa? Lỗi này khá thông dụng nên bạn đừng lo lắng bởi đã có cách chỉnh camera iPhone 13 Pro max để khắc phục lỗi này một cách an toàn cho bạn. Trước hết hãy kiểm tra xem camera của bạn có bị che chắn bởi vật thể lạ nào không. Nếu không thì bạn hãy kiểm tra xem máy bạn có bị lỗi phần mềm hay không.

hien tuuong camera chi co mau den

Camera chỉ thấy màu đen

Để thử thì bạn có thể gọi Facetime hay videocall để kiểm tra xem camera trước và sau có gặp vấn đề gì không. Nếu không thì máy bạn chỉ gặp vấn đề phần mềm, điều này rất đơn giản.

Bạn hãy nhấn nút home 2 lần. ngay lúc đó thì các trang ứng dụng bạn đang sử dụng sẽ hiện ra . Tiếp theo thì bạn hãy tìm và lướt lên để tắt ứng dụng camera. cuối cùng là giữ phím Home cùng với phím nguồn để hard reset lại máy rồi kiểm tra ứng dụng camera.

cach chinh camera iphone 13 pro max chuyen nghiep

Tắt ứng dụng camera trên màn hình

Nếu đến đây mà lỗi vẫn chưa được khắc phục thì có khả năng máy bạn đã  lỗi về phần cứng, cần phải đi bảo hành hoặc đến trung tâm sửa chữa.

  • Lỗi hình ảnh camera bị lật

cach chinh camera iphone 13 pro max dep

Hình ảnh bị lật

Nhiều quý khách hàng sử dụng iPhone gặp phải sự cố này khi chụp ảnh ngang, đến khi đăng tải ảnh lên thì ảnh tự động chuyển thành dọc không như mình muốn. vậy hãy thử các cách chỉnh camera iphone 13 pro max sau nhé:

Bạn mở Control Center và nhấn vào hình ổ khóa có vòng tròn để thực hiện tắt khóa xoay.

bat khoa man hinh

Bật khóa màn hình

Hoặc bạn cũng thể sử dụng các ứng dụng thứ 3 để sửa ảnh theo hướng mình mong muốn.

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách chỉnh camera iPhone 13 pro max. Những thông tin trên là một số cách thông dụng mà quý khách hàng cần thường xuyên sử dụng cho quá trình sử dụng của bạn trở nên mượt mà hơn. Và cuối cùng Di Động Xanh mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những bức ảnh tuyệt vời.

Ngoài ra, nếu bạn mong muốn sở hữu iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng với mức giá vô cùng ưu đãi vậy thì đến Di Động Xanh ngay hôm nay nhé!