Cách chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone cực đơn giản và hữu ích cho người dùng điện thoại trong những trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, có không ít người vẫn chưa biết đến tính năng này. Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu qua các cách chia sẻ vị trí trên Messenger nhanh chóng dưới đây nhé.

1. Tính năng chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone

cach chia se vi tri tren mesenger iphone

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger trên iPhone

Chức năng chia sẻ vị trí trên Messenger được kích hoạt mặc định ngay từ ban đầu. Khi bạn tải ứng dụng Messenger về máy. Dĩ nhiên là iPhone của bạn cần có được bật chế độ định vị mới thực hiện được.

Tính năng này giúp chia sẻ vị trí hiện tại của bạn thông qua thiết bị iPhone mà bạn đang sử dụng. Nhờ đó, người khác có thể xác định được vị trí của bạn. Hoặc ngược lại bạn cũng sẽ xác định được vị trí của ai đó nhờ tính năng này.

Khi tin nhắn gửi đi, người đọc sẽ thấy được vị trí của bạn. Bằng cách nhấn vào vị trí vừa nhận được, một bản đồ sẽ hiện ra. Đây được xem là một tính năng khá hữu ích để chia sẻ địa điểm một cách tiện lợi và nhanh chóng.

2. Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone

Để thực hiện cách chia sẻ vị trí trên messenger điện thoại iphone. Bạn cần đảm bảo thiết bị điện thoại đã được bật chia sẻ vị trí. Bạn thao tác các bước như sau:

Bước 1: Tại ứng dụng Messenger trên iPhone > Bạn nhấn chọn vào cuộc trò chuyện muốn gửi vị trí.

cach chia se vi tri tren messenger iphone

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger

Bước 2: Nhấn vào dấu cộng ở góc trái trên mục bàn phím.

huong dan cach chia se vi tri tren messenger iPhone

Hướng dẫn chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng mũi tên để chia sẻ vị trí.

nhan vao bieu tuong mui ten de chia se vi tri

Nhấn vào biểu tượng mũi tên để chia sẻ vị trí 

Bước 4: Tiếp đó, bạn chọn Cho phép truy cập vị trí. Sau đó, chọn Cho phép khi dùng ứng dụng.

cach chia se vi tri tren mesenger iphone don gian nhat

Nhấn cho phép truy cập vị trí của bạn

Lúc này, bạn chọn Cho phép khi dùng ứng dụng để gửi định. Hoặc bạn cũng có thể tùy chọn Cho phép một lần như vậy ứng dụng sẽ chỉ được truy cập vị trí tại lần đó.

Bước 5: Bạn nhấn chọn Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp.

nhan chia se vi tri tren messenger tren iphone

Nhấn chia sẻ để thực hiện cách chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone

Ngay sau đó, vị trí trực tiếp của bạn sẽ được gửi cho đối phương trong cuộc hội thoại. Người nhận để xem vị trí, hãy nhấn chọn vào Xem vị trí.

hoan tat cach chia se vi tri tren mesenger iphone

Người nhận nhấn vào xem vị trí để xem 

Như vậy, bạn cần hoàn tất cách chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone. Giờ thì người khác có thể xem được vị trí của bạn khi nhận được tin nhắn định vị trên messenger.

Ngoài ra, với cách chia sẻ vị trí trên Messenger Android bạn cũng có thể thao tác tương tự như các trên nhé!

3. Tắt chức năng chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone

Để tắt chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone

Bước 2: Kéo xuống và chọn vào ứng dụng Messenger.

cach tat chia se vi tri tren messenger iPhone don gian nhat

Cách tắt chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone đơn giản

Bước 3: Chọn Vị trí.

nhan chon vao vi tri

Nhấn chọn vào vị trí 

Bước 4: Chọn Không.

nhan vao khong de tat chia se vi tri

Nhấn vào không để tắt chia sẻ vị trí 

4. Một số câu hỏi liên quan về chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone

Nhiều người dùng chưa biết đến tính năng này thường tỏ ra khá lo lắng? hay tin nhắn định vị gửi đến bất cứ điện thoại nào cũng xem được vị trí hay sao? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây nhé!

4.1. Cách chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone có an toàn không?

Một câu hỏi được nhiều người dùng đặt ra đó là việc chia sẻ vị trí như trên có an toàn hay không? Câu trả lời là Không nhưng cũng không nằm ngoài khả năng là Có. Tại sao lại như vậy? Để hiểu rõ hơn thì hãy xét trong hai trường hợp sau để hiểu rõ hơn nhé.

Nếu xét về mặt công nghệ, thì việc chia sẻ vị trí của bạn đã được mã hóa nhờ vào độ an toàn và tin cậy. Khả năng bảo mật của hệ điều hành iOS luôn là điều được nhiều người dùng đánh giá cao. Và đã được kiểm chứng qua từng năm tháng. Do đó, việc bạn chia sẻ trực tiếp thông qua thiết bị iOS mà không phải bên thứ 3 thì sẽ được đảm bảo nhất.

cach chia se vi tri tren messenger iPhone co an toan khong

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone có an toàn không?

Như vậy, có thể nói việc bạn ứng dụng cách chia sẻ vị trí trên messenger ở phần trên. Đôi lúc sẽ có thể giúp bạn trong những lúc khẩn cấp như bị lạc hay các trường hợp xấu  xảy ra,... Người thân của bạn có thể nhờ đó tìm được vị trí của bạn để tìm cách tìm kiếm và giúp đỡ.

Chưa kể, gia đình bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm tra được trạng thái trực tuyến hoặc ngoại tuyến trên thiết bị. Đồng thời còn có thể phát âm thanh trên điện thoại của bạn để hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm. Bên cạnh đó, còn có cả chế độ mất/ xóa thiết bị thông qua điều khiển từ xa.

Tuy nhiên đi kèm với mặt lợi thì chắc chắn sẽ có mặt hại. Nếu ai đó đang có mục đích theo dõi hay kiểm soát bạn thì điều này cũng không phải là không thể xảy ra. Nếu điều này thực sự xảy ra đồng nghĩa với ai đó đang xâm phạm quyền riêng tư của một người.

Do vậy, khi bạn chia sẻ bất cứ định vị cho ai hãy cân nhắc người đó là người mà bạn có thể tin tưởng. Để không tránh khỏi những đáng tiếc không đáng có.

4.2. Có xem được chia sẻ vị trí trên iPhone qua thiết bị Android không?

Với cách chia sẻ vị trí Messenger iPhone trực tiếp trên. Thì liệu có chia sẻ với Android hay thực hiện trên điện thoại Android hay không? Câu trả lời là Có, tuy nhiên việc sử dụng hai hệ điều hành khác nhau thì sẽ khó cập nhật chính xác và khó có thể theo dõi liên tục.

5. Lời kết

Di Động Xanh vừa chia sẻ cho bạn cách chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin vừa rồi có thể giúp bạn hiểu hơn về thủ thuật iPhone thú vị này. Biết đâu nó có thể giúp bạn trong những trường hợp không mong muốn.

Đừng quên, các siêu phẩm iPhone chính hãng, chất lượng cùng mức giá ưu đãi nhất đang đợi bạn sở hữu tại Di Động Xanh. Vậy còn chần chừ gì mà không đến ngay các chi nhánh cửa hàng Di Động Xanh để “hốt” deal hời ngay hôm nay nhé!