Cách chia sẻ vị trí trên iPhone nhanh chóng đến người khác để họ có thể biết được bạn đang ở đâu. Vậy bạn đã biết đến thủ thuật này chưa? Nếu chưa thì hãy để Di Động Xanh hướng dẫn các bước chi tiết trong bài viết. Chắc chắn với thủ thuật này thì bất cứ người dùng iPhone nào cũng nên biết để áp dụng khi cần đến.

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên iPhone

cach chia se vi tri tren iphone

Cách chia sẻ vị trí trên iPhone

Chắc hẳn bạn đã biết điện thoại iPhone được trang bị ứng dụng Apple Maps - Dịch vụ bản đồ web dành riêng cho Apple. Ứng dụng cho phép bạn chia sẻ vị trí hiện tại của mình một cách đơn giản và nhanh chóng.

Để có thể chia sẻ vị trí Google Map trên iPhone của bạn đến người khác, trước tiên bạn cần bật Dịch vụ định vị vị trí trên điện thoại bằng cách:

Vào Cài đặt > chọn Quyền riêng tư > chọn Dịch vụ định vị > Nhấn để bật Dịch vụ định vị.

bat dich vu dinh vi de thuc hien cach chia se vi tri tren iphone

Cách bật dịch vụ định vị

Để thực hiện cách chia sẻ vị trí qua Apple Maps, bạn thực hiện như sau:

- Bước 1: Vào Bản đồ trên điện thoại iPhone > Nhấn vào dấu chấm xanh dương (Tức là địa điểm của bạn).

Nếu như không thấy, bạn nhấn vào hình mũi tên (Phía trên bên phải bản đồ) để xác định vị trí hiện tại của bạn > Rồi chọn nút Chia sẻ vị trí của tôi.

cach chia se vi tri tren iphone

Chia sẻ vị trí của bạn

- Bước 2: Bạn có thể chọn chia sẻ vị trí thông qua AirDrop, Tin nhắn, ứng dụng Facebook Messenger,... > rồi Chọn người mà bạn muốn gửi định vị tới.

chon nguoi ma ban muon chia se vi tri google map

Chọn người mà bạn muốn chia sẻ vị trí google map trên iphone

Cách chia sẻ vị trí với các liên lạc trong Danh bạ

Bạn có thể chia sẻ vị trí hiện tại iPhone của mình với người khác nằm trong Danh bạ bằng cách sau:

Vào ứng dụng Danh bạ > Tìm người mà bạn muốn chia sẻ vị trí rồi nhận chọn vào số liên lạc đó > Tiếp đó, bạn kéo xuống chọn Chia sẻ vị trí của tôi > Rồi chọn thời gian bạn muốn chia sẻ vị trí (Bạn có thể chọn chia sẻ trong Một giờ, Chia sẻ đến cuối ngày hay thậm chí là Chia sẻ Vô hạn).

 

chon thoi gian chia se vi tri tren iphone

Chọn thời gian chia sẻ vị trí trên iPhone 

Như vậy, chỉ với các bước hướng dẫn trên bạn đã có thể chia sẻ vị trí với các liên lạc trong danh bạ vô cùng đơn giản và nhanh chóng rồi nhé!

Cách chia sẻ vị trí trên messenger iPhone đơn giản

Để chia sẻ vị trí trên messenger bằng điện thoại iPhone, bạn thao tác như sau:

Hướng dẫn nhanh

Mở cuộc hội thoại Messenger với người bạn muốn chia sẻ vị trí > Nhấn Thêm (dấu cộng nằm bên trái khung soạn tin nhắn) > Nhấn vào Vị trí (hình mũi tên) > Bạn mở quyền truy cập vị trí trong Cài đặt > Chọn cách chia sẻ vị trí iPhone > chọn Bắt đầu chia sẻ.

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại iPhone, nhấn chọn vào tài khoản của người mà bạn muốn chia sẻ vị trí.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trái màn hình > Chọn vào mục Vị trí.

cach chia se vi tri tren iphone

Chọn dấu cộng bên trái khung soạn tin nhắn

Bước 3: Chọn tiếp vào mục Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp để tiến hành chia sẻ vị trí trên iPhone. Hoặc nếu muốn dừng chia sẻ, bạn nhấn chọn vào mục Dừng chia sẻ vị trí trên iPhone để hoàn tất.

nhan gui vi tri de hoan tat cach chia se vị tri tren iphone

Nhấn gửi vị trí để hoàn tất cách chia sẻ vị trí trên iPhone

Bước 4: Ngoài ra, tương tự như ứng dụng Messenger trên Android, bạn cũng có thể thực hiện chia sẻ vị trí theo địa điểm được xác định trên bản đồ. Bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng định vị, chọn đến vị trí bạn muốn chia sẻ định vị, rồi chọn Gửi vị trí.

bat dau chia se vi tri truc tiep tren iphone

Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp trên iPhone

Như vậy là bạn đã biết cách chia sẻ vị trí trên điện thoại iPhone vô cùng đơn giản rồi đúng không? Cách chia sẻ vị trí trên iPhone qua Zalo cũng tương tự, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước mà Di Động Xanh hướng dẫn trên qua ứng dụng Zalo là được nhé!

Kết luận

Như vậy, Di Động Xanh vừa hướng dẫn bạn cách chia sẻ vị trí trên iPhone vô cùng tiện ích để bạn có thể chia sẻ định vị của mình khi đến bất cứ đâu. Hy vong với bài viết trên đã cho bạn thêm một thủ thuật iPhone cần thiết mà người dùng iPhone nào cũng nên biết.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu ngay một chiếc điện thoại iPhone chính hãng Apple với mức giá tốt nhất, tham khảo ngay website Di Động Xanh hoặc liên hệ đến hotline: 0901.176.222 để được nhân viên tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất.