Cách chia đôi màn hình iPhone cực đơn giản và hữu ích nhấ sẽ được Di Động Xanh chia sẻ trong bài viết ngay sau đây. Tính năng này giúp người dùng tận dụng tối đa diện tích hiển thị của iPhone để có những trải nghiệm hoàn hảo hơn trên chiếc máy của mình.

Tính năng chia đôi màn hình trên iPhone là gì?

Đối với những người dùng điện thoại Android hay các thiết bị iPad thì hẳn tính năng chia đôi màn hình không còn là điều xa lạ. 

Tận dụng diện tích hiển thị ngày càng lớn cũng như khả năng chạy đa nhiệm của các dòng SmartPhone hiện nay, tính năng chia đôi màn hình cũng vì thế mà ra đời.

cach chia doi man hinh iphone

Tính năng chia đôi màn hình trên iPhone đơn giản nhưng vô cùng hữu ích

Nhờ tính năng chia đôi màn hình, người dùng có thể dễ dàng cùng lúc chạy 2 hay 3 ứng dụng cùng lúc trên một màn hình mà không cần tắt ứng dụng này để mở ứng dụng khác. Từ đó, giúp người dùng giải quyết rất nhiều vấn đề cùng lúc chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, khác với iPad và các dòng điện thoại Android vốn đã được tích hợp sẵn tính năng chia đôi màn hình từ lâu. Thì hiện nay, Apple vẫn chia công bố chính thức tính năng này trên các thế hệ iPhone của mình.

tinh nang chia doi man hinh iPhone

Tính năng chia đôi màn hình được tích hợp trên iPad từ lâu

Dù vậy, không có nghĩa là người dùng iPhone không thể thực hiện tính năng chia đôi màn hình trên chiếc điện thoại của mình. Hiện nay, nhiều hãng công nghệ đã ra mắt các ứng dụng giúp người dùng giải quyết rất tốt vấn đề chia đôi màn hình.

Tính năng chia đôi màn hình dù mang lại nhiều tiện ích cho người dùng nhưng bạn chỉ nên áp dụng cho những thế hệ iPhone có kích thước màn hình lớn. Vì điều đó sẽ giúp bạn quan sát nội dung hiển thị tốt hơn.

Và nếu bạn cần sở hữu những mẫu iPhone có diện tích hiển thị lớn cùng những công nghệ đỉnh cao, hãy ghé thăm Di Động Xanh tại website https://didongxanh.com.vn/ hoặc gọi tới hotline 0901176222 để tham khảo chi tiết.

cach chia doi man hinh iphone

iPhone 13 Pro Max với màn hình hiển thị siêu rộng cùng nhiều công nghệ hàng đầu

Hướng dẫn chia đôi màn hình iphone đơn giản nhất

Với 2 cách chia đôi màn hình trên iPhone đơn giản nhất bằng ứng dụng bên thứ 3 sau đây, bạn hoàn toàn có thể chạy song song nhiều ứng dụng trên một màn hình của iPhone:

1. Cách chia đôi màn hình iPhone bằng ứng dụng Multitasking Split Screen

Để thực hiện chia màn hình iphone với Multitasking Split Screen, bạn thực hiện thứ tự các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn tìm, tải và cài đặt Multitasking Split Screen từ App Store trên điện thoại của mình.

Cai dat Multitasking Split Screen tu App Store tren iPhone cua ban

Cài đặt Multitasking Split Screen từ App Store trên iPhone của bạn

Bước 2: Bạn khởi động ứng dụng Multitasking Split Screen lên. Giao diện ứng dụng đã được chia sẵn làm hai phần tương đương với nhau để bạn thao tác. Mỗi phần màn hình sẽ cho phép bạn truy cập vào một trang web khác nhau để thao tác.

Bước 3: Tại mỗi phần màn hình, bạn nhập địa chỉ web khác nhau để truy cập. 

Bước 4: Để điều chỉnh độ rộng mỗi phần màn hình, bạn nhấn giữ và kéo thanh ngăn chính giữa màn hình lên hoặc xuống cho phù hợp.

Giao dien thao tac cua Multitasking Split Screen 

Giao diện thao tác của Multitasking Split Screen 

Nhược điểm của cách chia màn hình iphone này là bạn không thể mở App khác mà chỉ có thể truy cập song song các website trên một màn hình.

>>> Video hướng dẫn chi tiết Cách chia đôi màn hình iPhone để dùng 2 ứng dụng cùng lúc

2. Cách chia đôi màn hình iPhone bằng ứng dụng SplitNet

SplitNet là ứng dụng giúp người dùng chia màn hình iphone với dung lượng vô cùng khiêm tốn. Cụ thể, dung lượng SplitNet chỉ khoảng 29,9MB nhưng với những trải nghiệm App mang lại cho người dùng lại vô cùng thú vị. Cách chia đôi màn hình iphone với ứng App SplitNet khá đơn giản và nhanh chóng, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn tìm, tải và cài đặt SplitNet từ App Store trên điện thoại của mình.

cach chia doi man hinh iphone

Tải và cài đặt SplitNet từ App Store trên điện thoại 

Bước 2: Bạn khởi động ứng dụng SplitNet lên. Giao diện ứng dụng khá đơn giản và dễ thao tác. Bạn có thể chọn các cặp ứng dụng đã được ghép sẵn hoặc cũng có thể chọn biểu tượng chữ S để tùy biến thêm

Bước 3: Để điều chỉnh độ rộng mỗi phần màn hình, bạn nhấn giữ và kéo thanh ngăn chính giữa màn hình lên hoặc xuống cho phù hợp tương tự với cách làm ở App Multitasking Split Screen.

Ứng dụng SplitNet khá tiện lợi với người dùng tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều trở ngại về số lượng các ứng dụng được App hỗ trợ để chia đôi màn hình. Đồng thời, trong quá trình thao tác trên ứng dụng SplitNet bạn cũng sẽ gặp phải rất nhiều quảng cáo.

Lời kết

Với cách chia đôi màn hình iphone đã được Di Động Xanh chia sẻ chi tiết trong bài viết, hy vọng đã giúp quý bạn đọc có những trải nghiệm thú vị và trọn vẹn hơn với chiếc iPhone của mình. Và đừng quên chia sẻ kiến thức hữu ích này với mọi người cũng như thường xuyên ghé thăm website để cập nhật thêm nhiều điều thú vị nhé!

Ngoài ra, nếu màn hình điện thoại của bạn bị giảm khả năng hiện thị hay bị vỡ màn hình khiến bạn khó chịu khi sử dụng thì có thể đến ngay Di Động Xanh để Thay màn hình iPhone Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng nhất cùng những cam kết tốt nhất cho khách hàng. Mọi vấn đề trên chiếc điện thoại của bạn đều sẽ được nhận viên kỹ thuật của Di Động Xanh khắc phục sửa iPhone nhanh chóng và đảm bảo chất lượng tốt nhất.