Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone sẽ giúp bạn chặn được tin nhắn dịch vụ, tin nhắn rác hoặc quảng cáo từ công ty hoặc tổng đài khiến bạn phiền hà, khó chịu. Vậy cùng Di Động Xanh tìm hiểu lợi ích của việc chặn tin nhắn rác trên iPhone và cách chặn tin nhắn quảng cáo iPhone trong bài viết sau đây nhé!

Chặn tin nhắn rác trên iPhone có lợi ích gì?

loi ich cua viec chan tin nhan rac tren ip

Lợi ích của việc chặn tin nhắn trên điện thoại iPhone

Việc bạn liên tục nhận được rất nhiều tin nhắn rác như tin xổ số, rao bán nhà, bán sim điện thoại, cho thuê cửa hàng hay những tin khuyến mãi,. khiến bạn vô cùng khó chịu. Điều này không chỉ làm phiền đến bạn mà còn tiềm ẩn các nguy cơ không lường trước được. Chính vì vậy mà việc bạn chặn tin nhắn rác trên iPhone sẽ giúp bạn chấm dứt những phiền toái với các quảng cáo không cần thiết, các nội dung không lành mạnh cũng như ngăn chặn được những ý đồ xấu từ người lạ.

Và nếu bạn chưa biết cách chặn tin nhắn rác trên iPhone vậy thì bỏ túi ngay các bước chặn tin nhắn quảng cáo trên điện thoại iPhone mà Di Động Xanh hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn rác trên iPhone nhanh chóng nhất

Bạn là người thường xuyên nhận nhiều rin nhắn quảng cáo, dịch vụ hay các tin nhắn khó hiểu từ người lạ, vậy thì các cách chặn tin nhắn quảng cáo sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Cách chặn tin nhắn văn bản trên điện thoại iPhone

Để thực hiện cách chặn tin nhắn rác trên iPhone bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Tin nhắn trên iPhone > Chọn vào tin nhắn mà bạn muốn chặn.

cach chan tin nhan rac tren iphone

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone đơn giản

Bước 2: Bạn nhấn vào tên người bạn muốn chặn > Chọn vào biểu tượng “i” thông tin.

chon vao muc thong tin

Chọn vào mục thông tin

Bước 3: Nhấn vào mục thông tin > Nhấn Chặn Người gọi này.

chon chan nguoi nay goi

Chọn Chặn Người này gọi

Bước 4: Chọn ngay vào Chặn Liên hệ để xác nhận.

chon chan lien he de xac nhan

Chọn Chặn liên hệ để xác nhận

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều người dùng iPhone đã bị chiếm tài khoản Apple ID sau khi nhận được các tin nhắn spam bằng tiếng Trung ở trên iMessage. Do vậy, nếu như bạn nhận được những tin nhắn kiểu thế thì hãy nhanh chóng đổi mật khẩu Apple ID, và cũng đừng quên kích hoạt tính năng xác thực hai lớp để an toàn hơn nhé.

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone với Messages

Để tắt tin nhắn quảng cáo trên iPhone, bạn cũng có thể thực hiện vô cùng đơn giản bằng việc kích hoạt tính năng lọc tin nhắn rác.

Trước tiên, bạn cần truy cập vào phần Settings (Cài đặt) rồi chọn Messages (Tin nhắn). Tiếp đó,  bạn kích hoạt ON ở tùy chọn Filter Unknown Senders (tính năng lọc người gửi không xác định). Sau khi bạn đã bật tính năng này rồi, iMessage sẽ không hiển thị thông báo và trực tiếp chuyển tin nhắn của những người gửi không xác định tức là không nằm trong danh bạ vào một thư mục riêng biệt.

Với cách chặn tin nhắn trên iPhone này, bạn có thể ngăn chặn được những  tin nhắn rác khiến bạn khó chịu suốt thời gian qua.

cach chan tin nhan rac tren iphone messages

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone với Messages

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone bằng ứng dụng VeroSMS trên App Store

Đối với cách này chỉ áp dụng với dòng iPhone hệ điều hành iOS 11 trở lên.  Lưu ý rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đến iMessage dù bất kỳ cách nào, bởi vì ứng dụng này chỉ có thể đọc các tin nhắn SMS và MMS. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VeroSMS trên App Store về iPhone.

tai ung udung zero sms tren app store

Tải ứng dụng Zero SMS trên App Store

Bước 2: Có thể thấy, VeroSMS là một ứng dụng miễn phí, cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên để có thể tiến hành lọc tin nhắn, bạn cần phải nhập các từ hay cụm từ mà các tin nhắn rác thường gửi đến cho bạn.

Bạn truy cập vào VeroSMS. Tại mục Blocklist, bạn nhập các cụm từ mà bạn muốn chặn từ tin nhắn rác ví dụ như: "tin khuyen mai", "uu dai dac biet", "gioi thieu". Sau đó, bấm Add.

nhap cum tu ma cac tin rac thuong gui den

Nhập cụm từ mà các tin nhắn rác thường gửi đến

Bước 3: Vào Cài đặt của điện thoại iPhone > Chọn mục Tin nhắn.

chon vao muc tin nhan

Chọn mục Tin nhắn

Bước 4: Tại mục Lọc tin nhắn > Bạn chọn Không xác định & Rác.

chon khong xac dinh va rac

Chọn không xác định và rác

Bước 5: Bạn tiến hành bật VeroSMS.

 

bat verosms len

Bật VeroSMS lên

Và  nếu như cảm thấy cần thiết, bạn cũng có thể bật tính năng "Lọc người gửi không xác định". Khi đó các tin nhắn từ những số không được lưu trong danh bạ cũng sẽ được lọc riêng vào phần này.

hoan tat cach chan tin nhan rac tren iphone

Hoàn tất cách chặn tin nhắn rác trên iPhone

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn quay trở lại ứng dụng Tin nhắn. Lúc này bạn sẽ thấy có thêm một mục là Tin rác nằm ngay bên cạnh mục SMS. Vậy là bạn đã hoàn tất cách chặn tin nhắn quảng cáo trên iPhone.

Lời kết

Di Động Xanh hy vọng với những cách chặn tin nhắn rác trên iPhone được chia sẻ trên có thể giúp cho bạn không còn bị làm phiền bởi những tin nhắn quảng cáo khó chịu nữa. Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên để lại bình luận dưới bài viết đồng thời chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! Chúc bạn thực hiện chặn tin nhắn trên iPhone của mình thành công.