Chặn tất cả số lạ trên iPhone là điều được nhiều người dùng thực hiện khi bị làm phiền bởi những cuộc gọi từ số lạ, cuộc gọi rác, tư vấn sản phẩm,... Những cuộc gọi, tin nhắn rác mỗi ngày khiến bạn phải tốn rất nhiều thời gian vì thế việc chặn những số điện như này là điều cần thiết mà bạn phải thực hiện ngay và Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết.

Hướng dẫn bạn cách chặn tất cả số lạ trên iPhone đơn giản

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách chặn cuộc gọi từ số lạ trên điện thoại iPhone, bạn có thể tham khảo 2 cách làm này để thực hiện chặn số lạ.

Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ theo từng số trên iphone

Cách thứ nhất, mà chúng tôi giới thiệu đếniphone bạn là cách chặn từng số điện thoại cách này áp dụng khi bạn muốn chặn từng cuộc gọi từ số lạ trên iphone, những số điện thoại lạ đang làm phiền đến bạn. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng “Cuộc gọi” trên màn hình chính iphone. 

Bước 2: Bạn hãy nhấn chạm vào mục “Gần đây” để xem lại lịch sử các cuộc gọi và chọn số điện thoại làm phiền bạn. Tiếp đến, bạn hãy bấm chạm vào biểu tượng chữ “i” bên phải số điện thoại mà bạn muốn chặn.

cham vao bieu tuong chu i ben phai so dien thoai ma ban muon chan

Chặn tất cả số lạ trên iPhone

Bước 3: Ở bước này bạn hãy cuộn xuống phía dưới và nhấn chọn vào mục “Chặn người gọi này” và nhấn chọn xác nhận “Chặn liên hệ” thế là xong

chan tat ca so la tren iphone

Nhấn chọn vào mục “Chặn người gọi này” rồi chặn liên hệ

Như vậy, bạn đã thực hiện thành công việc chặn cuộc gọi từ số lạ ngoài danh bạ dựa vào một số điện thoại cố định bất kỳ rồi.

Chặn tất cả số lạ gọi đến trên điện thoại iphone

Cách chặn tất cả số lạ trên iphone này sẽ khác với cách thực hiện ở cách làm thứ nhất. Đối với cách làm này, bạn có thể chặn hoàn toàn tất cả các số điện thoại gọi đến mà không nằm trong danh bạ điện thoại. Bạn chỉ việc cài đặt một là thì tất cả các số ngoài danh bạ đều sẽ bị chặn tự động với cách thực hiện vô cùng dễ.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng “Cài đặt/Setting” trên giao diện iphone và nhấn chạm vào mục “Không làm phiền”.

chon che do khong lam phien

Chọn chế độ không làm phiền

Bước 2: Bạn hãy nhấn chọn vào mục “Cho phép cuộc gọi từ”. Tiếp đến, bạn hãy kéo gạt và tắt mục “Cuộc gọi lặp lại” để tắt hẳn và không nhận các cuộc gọi từ số lạ bất kỳ một lần nào nữa. Lưu ý bởi khi thực hiện thao tác này bạn sẽ không nhận được các cuộc gọi từ người thân, bạn bè khi đổi SMS mới hoặc từ nhà tuyển dụng,...

chan tat ca so la tren iphone cuc don gian

Tuy cập vào mục cho phép cuộc gọi từ

Bước 3: Để chặn các cuộc gọi ngoài danh bạ trên iphone thì bạn hãy tiếp tục nhấn chọn vào “ Tất cả liên hệ” và hệ thống iphone sẽ tự động chặn tất cả số lạ gọi đến bạn.

chon tat ca lien he

Chọn tất cả liên hệ

Bước 4: Bạn hãy mở lại tính năng “Không làm phiền” ở trung tâm điều khiển là xong.

huong dan chan tat ca so la tren iphone

Bật tính năng không làm phiền ở trung tâm điều khiển

Những câu hỏi thắc mắc liên quan đến chặn tất cả số lạ trên iphone

Sau đây, Di Động Xanh sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp liên quan đến việc chặn cuộc gọi ngoài danh bạ:

Vì sao mình chỉ chặn được số lạ 1 lần

Với cách chặn toàn bộ cuộc gọi ngoài danh bạ trên điện thoại iphone sẽ chặn được cuộc gọi đầu tiên (chỉ giảm làm phiền bạn nhưng vẫn gọi được lần 2 , lần 3,...) khi bạn không tắt mục “Cuộc gọi lặp lại”. Nếu muốn chặn hẳn thì bạn hãy vào “Cài đặt” >> nhấn chạm “Không làm phiền” >> Nhấn chạm để tắt mục “ Cuộc gọi lặp lại”.

Sau khi chặn cuộc gọi thì có nhắn tin được không?

Đối với hệ điều hành IOS, thì điều này chắc chắn sẽ không bởi vì nếu bạn đã chặn cuộc gọi đến từ một số lạ thì bạn cũng sẽ không nhận được tin nhắn từ người lạ. Bản chất trên iphone thì tính năng chặn cuộc gọi được tích hợp với tính năng chặn tin nhắn.

Mình không tìm thấy chỗ chặn số lạ trên danh bạ 

Đối với điện thoại iphone, thì sau khi bạn truy cập vào ứng dụng “Cuộc gọi” sau đó, hãy nhấn vào cuộc gọi tìm đến từ người lạ bạn muốn chặn và nhấn vào biểu tượng chữ “i”, cuối cùng, nhấn chọn mục “Chặn người này”.

Tạm kết 

Chặn tất cả số lạ trên iphone không quá khó Di Động Xanh chúc bạn thực thành công để không bị làm phiền từ những cuộc gọi lạ. Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.