Sự nhanh chóng của việc mở màn hình dường như là một điểm cộng rất lớn đối với smartphone. Tuy nhiên có một số thiết bị không được trang bị sẵn tính năng chạm 2 lần mở màn hình. Hôm nay Di Động Xanh sẽ bật mí cho bạn tất tần tật những cách chạm 2 lần mở màn hình iPhone 6. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Chạm 2 lần mở màn hình là gì ?

Bạn sẽ có thể dễ dàng xem thông tin như thời gian, cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo,... một cách tiện lợi, nhanh chóng mà không cần mở khóa máy với thao tác chạm 2 lần mở màn hình xuất hiện trên một số smartphone do nhà sản xuất tích hợp sẵn.

Với nhiều cải tiến giúp người dùng loại bỏ các thao tác thừa cũng như rút ngắn thời gian thực hiện, việc chạm 2 lần mở khóa màn hình vẫn luôn được ưu tiên và lựa chọn sử dụng cho “dế yêu”.

Bật mí cách chạm 2 lần mở màn hình iphone 6

cach cham 2 lan mo man hinh iphone 6

Tính năng chạm 2 lần vào màn hình để mở máy tiện lợi được nhiều người sử dụng

Điện thoại thông minh có rất nhiều cách để mở màn hình nhanh chóng và đơn giản. Đối với những ai sử dụng thiết bị Android thì chắc hẳn là thao tác chạm 2 lần mở màn hình này đã trở nên vô cùng quen thuộc và đơn giản. Tuy nhiên trên iPhone không phải ai cũng biết thủ thuật chạm 2 lần để mở khóa màn hình. Bạn là người dùng iPhone, nhưng “dế yêu” của bạn lại là thiết bị không được trang bị sẵn tính năng chạm 2 lần mở màn hình với nhiều tiện lợi đó.

Điều này được xem là còn khá bất tiện đối với nhiều người dùng smartphone. Bạn có từng nghĩ đến nếu một ngày, điện thoại của bạn cũng có cách chạm 2 lần mở màn hình iPhone 6 thì sẽ như thế nào ? Hiện nay có 2 cách để dùng được tính năng này: Một là sử dụng ứng dụng hỗ trợ người dùng và giúp gạt đi sự bất tiện đó. 

Sử dụng SmartTap để chạm mở màn hình iphone 6

  • SmartTap là hậu thân của Knock On, sau đó tính năng này được phát triển với những nét độc đáo hơn trên iPhone. SmartTap sẽ cho phép màn hình sáng ngay lập tức khi bạn chạm 2 lần liên tiếp vào bất kì vị trí nào trên màn hình iPhone tương tự như bạn sử dụng phím vật lý.
  • Tính năng SmartTap này chỉ hoạt động khi bạn chạm vào màn hình máy còn màu đen, tức là màn hình lúc khóa máy. Để giúp tiết kiệm pin cho iPhone 6, SmartTap hoạt động dựa trên nguyên lý chế độ ngủ. Toàn bộ những ứng dụng chạy ngầm đều sẽ ngưng hoạt động khi màn hình tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, iPhone vẫn sẽ chạy dù đã khóa máy để SmartTap có thể mở màn hình lên ngay lập tức khi nhận thấy phản hồi nếu có tác động gì đó lên màn hình.

Cập nhật phần mềm để chạm mở màn hình iphone 6 dễ dàng hơn

Mặc dù thuận tiện là vậy nhưng ứng dụng SmartTap này phải jailbreak rất phức tạp, chỉ thuận tiện cho những ai muốn jailbreak để tiện sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau nên chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khác đơn giản hơn rất nhiều, mặc dù cập nhật lên phiên bản cao hơn nhưng sẽ hơi tốn pin.

Tap to wake giúp chạm 2 lần mở khóa màn hình iPhone đơn giản

Hãy trải nghiệm tính năng Tap to wake để tạo nên sự độc đáo trên chiếc iPhone của mình cũng như giảm sự ảnh hưởng của nút nguồn thường xuyên bị tác động. Chỉ cần vài thao tác đơn giản thì Tap to wake đã giúp bạn có cách chạm 2 lần mở màn hình iPhone 6 bất cứ lúc nào rồi. Để sử dụng được tính năng này bạn phải update ios iphone 6 của mình đã. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy vào tính năng Cài đặt ( Setting ) quen thuộc 

cach cham 2 lan mo man hinh ip 6

Cách chạm 2 lần mở màn hình iphone 6 mang lại nhiều sự tiện lợi

  • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy vào mục Cài đặt chung 

huong dan cham 2 lan mo man hinh iphone 6
Cách chạm 2 lần mở màn hình iphone 6 bằng cập nhật phần mềm rất dễ dàng

  • Bước 3: Chọn vào Cập nhật phần mềm 

cach cham 2 lan mo man hinh iphone 6

Cách chạm 2 lần giúp đỡ bị hỏng phím home rất nhiều

  • Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Tải về và cài đặt là xong.

chon tai ve va cai dat

Thời gian cập nhập phần mềm để sử dụng tính năng chạm 2 lần hơi lâu chút 

  • Bước 5: Cập nhật phần mềm sẽ hơi lâu, bạn cập nhật xong thì lại quay lại Cài đặt chung ( Settings ) , chọn Cài đặt chung ( General ) 

cham 2 lan de mo man hinh iphone 6

Cách chạm 2 lần ở iphone 6 dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng biết 

  • Bước 6: Bạn chọn tiếp Trợ năng ( Accessibility )

tro nang iphone 6 sau khi cap nhat 

Trợ năng iphone 6 sau khi cập nhật giúp sử dụng tính năng chạm 2 lần nhanh chóng 

  • Bước 7: Đến bước này là xong rồi, bạn chọn tìm vào mục Chạm để đánh thức ( Tap to wake ) rồi gạt sang bên phải là xong. Để tắt tính năng bạn làm lại các bước vừa xong nhưng tới chỗ Tap to wake thì làm ngược lại là được nhé. 

tinh nang tap to wake

Tính năng Tap to wake mang lại nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng

Bài viết trên Di Động Xanh đã bật mí cho bạn những chia sẻ về những cách chạm 2 lần mở màn hình iphone 6. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và mang đến thêm nhiều kiến thức cho bạn. Và để cập nhật thêm nhiều mẹo hay về công nghệ cũng như mua sản phẩm điện thoại iPhone chính hãng với mức giá ưu đãi nhất, đừng quên truy cập Di Động Xanh nhé!