Cách cập nhật iOS 17.4 chắc hẳn rất hữu dụng cho những ai đã và đang dùng điện thoại iPhone. Thêm nữa, nội dung này còn cung cấp một số thắc mắc giúp người đọc nắm rõ hơn về phiên bản iOS này nhé!

cach cap nhat ios 17.4

Update iOS 17.4 chính thức

Tầm quan trọng của của việc cập nhật iOS 17.4

Việc bạn cập nhật hệ điều hành này sẽ mang lại những lợi ích cần thiết sau đây:

Thiết bị được cải thiện về hiệu suất và tốc độ hoạt động

Khi bạn cập nhật phiên bản mới cho iPhone, các chức năng của máy sẽ cải tiến để đem lại trải nghiệm tốt hơn. Bên cạnh đó, cập nhật lên hệ điều hành iOS 17.4 sẽ giúp cải thiện hiệu suất cũng như tốc độ hoạt động của iPhone.

Tăng cường bảo mật & ổn định

Khi bạn nâng cấp chiếc iPhone của mình bằng cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới. Tức là các bản vá lỗi cũng được cập nhật bảo mật mới nhất. Iphone của bạn bảo vệ khỏi các mối đe dọa. Cụ thể như bảo mật và đảm bảo hệ điều hành hoạt động ổn định hơn, thông tin cá nhân và giao dịch an toàn,….

Trải nghiệm thêm các tính năng mới

Việc cập nhật iOS 17.4 chắc hẳn sẽ mang đến cho người dùng hàng loạt tính năng mới và cải tiến. Từ đó giúp bạn trải nghiệm những tính năng điện thoại tốt hơn. Để cụ thể hơn về tính năng này, bạn hãy xem tiếp các phần sau nhé!

Quy trình cập nhật iOS 17.4

Với những thao tác ngắn gọn và cô đọng. Bạn sẽ cập nhật nhanh chóng hệ điều hành này thuận tiện nhé!

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại rồi mở Cài đặt hệ thống. Chọn Cài đặt chung rồi chọn tiếp Cập nhật phần mềm.

quy trinh cach cap nhat ios 17.4

Mục cài đặt

  • Bước 2: Hiển thị trên màn hình sẽ có hai lựa chọn: Cập nhật ngày hoặc Cập nhật đêm nay. Bạn nên thời điểm cập nhật phù hợp và không ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị.

Trường hợp bạn cập nhật ngay, người dùng chỉ cần ấn vào Cập nhật ngay. Chờ một chút để quá trình cài đặt hoàn thành. Sau đó, bạn tiếp tục sử dụng thiết bị. Sau cùng, bạn nên ấn vào nút Đồng ý với các điều khoản của Apple . Quá trình cập nhật được diễn ra suôn sẻ nhất.

huong dan cap nhat ios 17.4 an toan

Cửa sổ cập nhật

>>> Xem thêm: iPhone 11 có nên cập nhật iOS 17.4

Điểm danh những tính năng mới của hệ điều hành iOS 17.4

Cùng khám phá ngay các tính năng mới mà hệ điều này này mang đến cho chiếc iPhone của bạn là gì nhé!

Có thể tải ứng dụng bên thứ 3 với khu vực EU

Theo thông tin của Liên minh châu Âu. Hãng Apple sẽ cho phép người dùng thay đổi trình duyệt mặc định. Đồng thời còn hỗ trợ tải xuống, thậm chí cài đặt các ứng dụng bên thứ ba ngoài App Store.

Biểu tượng cảm xúc mới

Cập nhật iOS 17.4 sẽ sở hữu thêm các ký tự biểu tượng cảm xúc mới. Điển hình như chanh, phượng hoàng, nấm nâu ăn được, chuỗi bị đứt, lắc đầu hay gật đầu để bạn dễ dàng bày tỏ cảm xúc của mình.

cac tinh nang moi tren ios 17.4

Cảm xúc ngộ nghĩnh và cực chất

Kiểm tra kịp thời pin kịp thời

Apple với phiên bản mới iOS 17.4 đã cập nhật giao diện mục Pin trong Cài đặt cho các mẫu iPhone 15. Nhờ đó sẽ hiển thị Tình trạng pin với các chỉ số như bình thường. Người dùng có thể kiểm tra nhanh trạng thái pin của iPhone. Khi nhấn vào các chỉ số này. Thêm nữa, bạn còn thấy số chu kỳ pin, ngày sản xuất và lần sử dụng đầu tiên của thiết bị.

iPhone được bảo vệ khỏi đánh cắp

Khi bạn cập nhật iOS 17.4 mới nhất, trong mục Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp của ứng dụng Cài đặt. Sẽ có một tùy chọn nhằm bảo mật luôn luôn hoặc ở xa các vị trí quen thuộc.

Sở hữu một số tiện ích mới, sửa lỗi và tối ưu hệ thống

Đồng hồ là tiện ích được bổ sung trong thiết bị nên ứng dụng có thêm widget mới cho bạn thoải mái lựa chọn. Không chỉ vậy đã tối ưu hệ thống để những chiếc iPhone hoạt động tốt hơn.

Hỏi – Đáp liên quan đến cập nhật iOS 17.4 trên iPhone

Với những câu hỏi kèm với lời đáp sẽ là nội dung tham khảo hữu ích dành cho mọi người đang sử dụng iPhone này nhé!

cach cap nhat ios 17.4 tren iphone

Thắc mắc liên quan đến hệ điều hành mới iPhone

Mẫu điện thoại iPhone nào nên cập nhật iOS 17.4 được?

Không làm mất thời gian cũng như ảnh hưởng đến thiết bị của bạn. Những ai sử dụng iPhone cũ từ iPhone 12 Series trở xuống không nên cập nhật hệ điều hành này. Bởi bản cập nhật mới thực sự hữu ích với người dùng iPhone 15 Series.

Ngược lại, khi bạn cập nhật hệ điều hành này cho các dòng iPhone cũ. Hệ điều hành sẽ gây nóng thiết bị, hao pin ngay khi cập nhật.

Những rủi ro gì khi cập nhật iOS 17.4?

  • Vận hành chậm hơn: Nếu bạn cập nhật lên iOS 17.4 thì thiết bị của bạn có thể chạy chậm hơn. Nguyên nhân có thể xảy ra do tính năng mới hay các ứng dụng không tương thích với phiên bản hệ điều hành mới.
  • Mất dữ liệu: Việc cập nhật trong thời gian sẽ xảy ra sự cố và dẫn đến việc mất dữ liệu trên thiết bị của bạn. Vì vậy, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành cập nhật.

Các ứng dụng không tương thích: Rủi ro của việc cập nhật lên phiên bản sẽ làm cho một số ứng dụng không tương thích, không hoạt động đúng cách. Người dùng cảm thấy khó chịu và buộc họ phải chờ đợi các bản, lỗi từ nhà phát triển ứng dụng.

Tính năng mới nổi bật của hệ điều hành iOS 17.4?

Với nội dung trên đã đề cập nhiều tính năng, tuy nhiên tính năng mới nổi bật của hệ điều hành này chính là:

  • Ghi âm podcast trực tiếp: Hỗ trợ ghi âm podcast trực tiếp trên điện thoại iPhone, đơn giản và tiện lợi hơn.
  • Transcripts tự động cho Apple Podcasts: Tự động tạo transcripts cho các tập podcast bên bạn dễ dàng theo dõi nội dung và tra cứu thông tin.
  • Giao diện Apple Podcasts mới: Mang đến cho người dùng trải nghiệm nghe podcast tốt hơn.
  • Cải thiện bảo mật: Tùy chọn mật khẩu mạnh hơn để bảo vệ tài khoản người dùng an toàn hơn.
  • CarPlay nâng cấp: giúp người dùng có thể điều hướng mới trên màn hình cụm công cụ của xe cho xe hỗ trợ CarPlay kép.

Cập nhật hệ điều hành mới làm thay đổi đáng chú ý nhất là gì?

Thiết bị hỗ trợ loại bỏ Home Screen web apps, tức là hãng Apple loại bỏ hỗ trợ Home Screen web app. Nhằm đảm bảo bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng.

Tất cả nội dung đã chia sẻ liên quan đến cách cập nhật ios 17.4, bạn đã hiểu rõ hơn về hệ điều hành này cũng như cách thực hiện rao. Nếu trong quá trình thực hiện có vấn đề gì, hãy trao đối với bộ phận chăm sóc khách hàng tại website của Di Động Xanh.