Cách cài mật khẩu ghi chú trên iPhone được thực hiện như thế nào? Những nội dung khác liên quan đến tính năng này là gì? Những nghi vấn trên sẽ được Di Động Xanh tóm tắt cụ thể dưới đây.

cach cai mat khau ghi chu tren iphone

Khóa ghi chú nhanh- gọn- an toàn

Một vài thông tin cơ bản về ghi chú trên điện thoại iPhone

Bạn muốn biết việc cách cài mật khẩu ghi chú trên iPhone có mang lại lợi ích gì không? hãy xem qua những nội dung cơ bản về tính năng này.

luu y cach cai mat khau ghi chu tren iphone

Tìm hiểu cơ bản về ghi chú trên iPhone

Ghi chú iPhone có thể tạo và định dạng

Ghi chú trong iPhone giúp người dùng ghi lại các ý tưởng bất chợt. Thậm chí giúp tổ chức thông tin chi tiết  bao gồm danh sách kiểm tra, hình ảnh. Ngoài ra còn giúp liên kết web, ghi chú viết tay, tài liệu được quét và bản phác thảo.

Tạo rồi định dạng ghi chú mới

Tại ghi chú, bạn có thể tạo một nội dung ghi chú mới với tiêu đề, các thông tin cụ thể và hình ảnh, đoạn ghi âm kèm theo. Sau đó, bạn cũng có thể định dạng các nội dung theo một dạng văn bản sinh động hơn.

Sử dụng thêm các tác vụ với số điện thoại, địa điểm, ngày, v.v.

Nội dung ghi chú của bản thường xuất hiện một dấu gạch chân màu vàng. Đó chính là địa chỉ đường phố, email, số điện thoại, ngày hay các dữ liệu khác. Sau đó, bạn chạm vào nội dung gạch chân để bắt đầu thực hiện tác vụ.

Lợi ích khi biết cách cài mật khẩu ghi chú trên iPhone

Cách cài mật khẩu cho ghi chú trên điện thoại iPhone sẽ giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân. Không chỉ vậy, tính năng này còn mang lại cho bạn những điều bất ngờ khác. Cụ thể như sau:

loi ich cai mat khau ghi chu tren iphone

Điểm qua vài lợi ích của ghi chú trên điện thoại iPhone

Bảo mật các nội dung nhật ký

Thông thường, mọi người viết dòng tâm sự vào cuốn sổ nhưng không phải lúc nào bạn cũng mang nó. Vậy nên, tính năng ghi chú trên iPhone ra đời đã hỗ trợ người dùng trong việc lưu lại tâm sự. Những dòng tâm sự thầm kín ấy luôn được bảo mật. Bạn phải thực hiện cài đặt mật khẩu cho ghi chú.

Bảo thông thông tin đăng nhập các tài khoản

Mỗi người dùng sử dụng nhiều nền tảng ứng dụng khác nhau để giao dịch online. Vậy nên, bạn khó mà nhớ hết tất cả tài khoản như Facebook, email, Zalo,... Vì thế, bạn cần cài đặt mật khẩu đăng nhập để thuận tiện cho phần đăng nhập cho những lần sau.

Tránh làm mất thông tin và dữ liệu

Khi bạn tạo mã khóa cho ứng dụng ghi chú trên điện thoại iPhone, nó cho phép người dùng bảo vệ mọi dữ liệu quan trọng. Đặc biệt còn ngăn chặn việc đánh cắp thông tin trong ghi chú.

Hướng dẫn cách cài mật khẩu ghi chú trên iPhone

Qua tìm hiểu, hiện có hai cách khóa ghi chú trên hệ điều hành iOS. Đó là những cách được chúng tôi tóm tắt sau đây:

cach cai mat khau ghi chu tren iphone don gian

Cách cài mật khẩu ghi chú trên iPhone dễ dàng

Tạo mật khẩu bảo mật cho ứng dụng ghi chú

Cách này được thực hiện hai bước đơn giản. Chỉ cần vài thao tác mà chúng tôi hướng dẫn sau là bạn có thể bảo mật thông tin cho nội dung của bản thân trong ghi chú.

  • Bước 1: Cài mật khẩu cho ghi chú trên iPhone bằng cách chọn mật khẩu

Vào phần “Cài đặt”, bạn tìm đến mục “Ghi chú”. Tiếp đó, bạn chọn một mật khẩu đủ mạnh và an toàn cho ứng dụng ghi chú. Sau đó, bạn thêm gợi ý để  giúp bạn ghi nhớ nếu bạn lỡ quên. Ngày sau đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị mục "Sử dụng Face ID" hay "Sử dụng Touch ID". Bạn chỉ cần chọn vào để truy cập một cách nhanh hơn.

  • Bước 2: Khóa ghi chú bằng cách tạo mật khẩu bảo mật

Mở ứng dụng ghi chú ở màn hình chính của iPhone. Bạn mở ứng dụng ghi chú và đặt mật khẩu cho các ghi chú  mà bạn cần được bảo mật. Riêng với thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS 11, hãy vuốt sang trái rồi nhấp vào biểu tượng ổ khóa. Tuy nhiên, điện thoại có hỗ trợ Face ID, sẽ giúp bạn nhận diện ra khuôn mặt của bạn rồi tự động khóa ghi chú.

tao mat khau ghi chu tren iphone

Tạo mật khẩu cho ghi chú iPhone

Cách tạo mật khẩu chú trực trên iPhone bằng cách trực tiếp trên ứng dụng Notes

Cách cài mật khẩu ghi chú trên iPhone này, bạn cần thực hiện ba cách sau đây.

  • Bước 1: Khởi động ứng dụng ghi chú mới cần khóa

Bạn truy cập vào mục “Note” tại giao diện iPhone. Trường hợp, bạn tạo chi chú mời thì nên chọn biểu tượng hình bút. Nó thường nằm phía dưới màn hình góc phải ngoài cùng và tiến hành tạo mật khẩu. Cuối cùng, bạn vào ghi chú viết những nội dung cần lưu lại như bình thường.

  • Bước 2: Đặt mật khẩu để khóa ghi chú

Sau khi, bạn đã hoàn thành bản ghi chi, hãy nhấn vào biểu tượng ở góc trên cùng phía bên phải. Sau đó xuất hiện các thao tác trên ứng dụng Note. Tiếp đó, bạn muốn đặt mật khẩu, hãy chọn mục “Lock Note”. Hướng dẫn cách xem ghi chú đã khóa trên điện thoại iPhone

mo mat khau ghi chu tren iphone

Cách mở lại ghi chú để xem nội dung

  • Bạn chỉ cần chọn khóa chú thích từ menu thả xuống. Kế đến, bạn nhập mật khẩu đã tạo cho ghi chú đó. Bạn hãy kiểm tra rồi cập nhật thông tin trong ghi chú đã soạn trước đó. Tiếp đó, bạn hãy nhấn nút “Lưu” để hệ thống ghi nhớ các nội dung mà bạn vừa thêm xong.
  • Khi bạn đã thiết lập cho một khi ghi chú đã khóa, hãy kiểm tra lại các ghi chú khóa khác mà không cần đặt mật khẩu. Nếu sau thời gian hoạt động hay đóng cửa sổ ghi chú, bạn sẽ thất các ghi chú ấy sẽ tự khóa.
  • Bạn nhập mật khẩu cũ mà không trùng hợp với mật cũ đã đặt trước đó, bạn hãy đặt lại mật khẩu mới cho ghi chú.Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn theo hệ thống và mở lại ghi chú cần tìm.

Kết luận

Bài viết đã đưa ra cách cài mật khẩu ghi chú trên iPhone phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm thông tin và chọn cách tốt nhất để khóa các nội dung trong ghi chú an toàn nhé! Để nhận thêm các thông tin hay về sử dụng điện thoại iPhone, bạn hãy tham khảo tại website Di Động Xanh!