Cách cài ghi âm cuộc gọi cho iphone 6s hay ghi âm cho cuộc gọi iphone 6 plus tính năng được khá nhiều người dùng chú ý hiện nay. Nếu đó cũng là vấn đề mà bạn đang băn khoăn, hãy theo dõi bài viết sau đây của Di Động Xanh để được hướng dẫn chi tiết nhất nhé. 

Thiết bị iphone 6s/ iphone 6s plus có ghi âm cuộc gọi được không? 

Trên thực tế, hệ điều hành của các thiết bị iphone 6s và iphone 6s plus không có sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể cài đặt ghi âm cho cuộc gọi iphone 6s plus / iphone 6s với những phần mềm hỗ trợ. Sử dụng các app này cho phép người dùng ghi âm chủ động với cuộc gọi đi hoặc những cuộc gọi đến.

Cách cài ghi âm cuộc gọi cho iphone 6s hoặc iphone 6s plus đơn giản nhất là tải về thiết bị ứng dụng Audio Recorder. Phần mềm này nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất từ cộng động người dùng. 

Người ta còn cho rằng nó có thể đáp ứng được 80% mong đợi về một app ghi âm cuộc gọi. Do đó nếu muốn ghi âm cho cuộc gọi iphone 6s plus / 6s, bạn nên trải nghiệm thử Audio Recorder. 

cach cai ghi am cuoc goi cho iphone 6s

Iphone không cho phép người dùng ghi âm cuộc gọi 

Hướng dẫn chi tiết cách cài ghi âm cuộc gọi iphone 6s/ iphone 6s plus

Như đã giới thiệu ở trên, cài ghi âm cuộc gọi cho iphone 6s / 6s plus cần đến sự hỗ trợ của phần mềm Audio Recorder. Tuy vậy đây lại là ứng dụng được cung cấp bởi bên thứ 3, nên để nó được cấp phép hoạt động trên iphone, trước tiên bạn cần tải Jailbreak và cài Cydia. 

Bạn có thể dễ dàng tìm được Jailbreak trên Appstore của mình với cụm từ “call recorder free”. Sau khi đã được đề xuất vô cùng nhiều app ghi âm với tính năng tương tự nhau, bạn hãy chọn ra ứng dụng mà mình ưng ý nhất để tải về miễn phí rồi cài đặt. 

Các bước tiếp theo của quy trình cài ghi âm cuộc gọi iphone 6s/ 6s plus được thực hiện như sau: 

huong dan cach cai ghi am cuoc goi cho iphone 6s cuc don gian

Cài ghi âm cuộc gọi cho iphone 6s cực đơn giản

Bước 1: Tải ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho iphone 6s plus/6s.

Trên giao diện chính thức của Appstore, bạn tìm kiếm cửa hàng Cydia và dán vào đó địa chỉ nguồn: Cydia.heaveniphone.com để được đề nghị cài đặt phần mềm Cydia. 

Ứng dụng này hỗ trợ cực mượt mà cho iphone 6s/6s plus nên bạn không cần lo lắng về tình trạng giật lag sẽ xảy ra sau khi cài đặt. 

Bước 2: Cài đặt 

Sau khi Audio Recorder được tải về thiết bị thành công, bạn chỉ cần cài đặt bằng cách liên tiếp nhấn Bỏ qua các yêu cầu của ứng dụng cho tới khi xuất hiện lựa chọn By Product. 

Bấm chọn By product để cài ghi âm cuộc gọi cho iphone 6s/ 6s plus bằng chế độ thủ công hay tự động mỗi khi có cuộc gọi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh chế độ ghi âm cho riêng cuộc gọi đi hay cả những cuộc gọi đến. 

Bước 3: Sử dụng 

Khi đã hoàn tất mọi bước cài đặt Audio Recorder, bạn chỉ cần thoát ra khỏi ứng dụng. Ngoài màn hình chính lúc này đã xuất hiện biểu tượng của Audio Recorder. 

Mỗi khi có cuộc gọi đến hoặc cuộc gọi đi, cách cài ghi âm cuộc gọi cho iphone 6s/ 6s plus đều là nhấn vào biểu tượng Audio Recorder đang nhấp nháy. 

Cài ghi âm cuộc gọi cho iphone 6s/ 6s plus không cần jailbreak

Ghi âm thông qua Voicemail 

Sử dụng Voicemail để ghi âm cuộc gọi cho iphone 6s plus/ 6s được hiểu đơn giản là người dùng sẽ tự gửi đoạn tin âm thanh cho hộp thư thoại của chính mình. Nếu muốn nghe lại file ghi âm này, bạn chỉ việc truy cập vào hộp thư thoại của mình để tìm kiếm. 

Dưới đây là các bước để ghi âm cuộc gọi bằng Voicemail, cụ thể: 

  • Bước 1: Thực hiện cuộc gọi như bình thường
  • Bước 2: Chọn All - Call, sau đó nhập số điện thoại di động của bạn vào theo yêu cầu
  • Bước 3: Nhấn chọn Merge calls để Voicemail tiến hành gộp phần ghi âm cuộc gọi này của bạn với những cuộc gọi ghi âm từ trước
  •  Bước 4: Khi cuộc gọi kết thúc, bạn có thể tìm và nghe lại đoạn ghi âm cuộc gọi cho iphone 6s/ 6s plus vừa rồi ở mục Iphone App. 

Ghi âm thông qua TapeACall 

cach cai ghi am cuoc goi cho iphone 6s qua tapeacall

Ghi âm cuộc gọi qua TapeACall

Đây cũng là một trong những ứng dụng được cung cấp bởi bên thứ 3, do đó cách cài đặt có phần tương tự với Audio Recorder đã được đề cập ở trên, tuy nhiên không cần đến jailbreak. 

Hiện nay TapeACall đã ra mắt 2 phiên bản cho người dùng thoải mái chọn lựa, đó là bản Lite (free) và bản Pro (cân 9,99 USD để tải về). Phiên bản Lite sẽ bị giới hạn ở một vài tính năng tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn chỉ là để ghi âm cuộc gọi thì dùng Lite đã quá đủ. Có thể tải TapeACall bản Lite miễn phí tại đây.

>>> Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin mà Di Động Xanh đã tổng hợp được về cách cài ghi âm cuộc gọi cho iphone 6s/ 6s plus mà bạn có thể dễ dàng áp dụng nhất. Hy vọng bạn đã khám phá được những kiến thức có ích cho bản thân thông qua bài viết. Đặc biệt, tham khảo mẫu iPhone 13 pro max đà nẵng giảm giá cực sốc.