Cách cài face ID khi đeo khẩu trang nhanh chóng và tiện lợi để bạn có thể mở khóa ngay khi đang đeo khẩu trang, nhất là trong bối cảnh hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện, vậy hãy để Di Động Xanh hướng dẫn bạn các bước chi tiết trong bài viết sau nhé!

Tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang trên iOS 15.4 

ios 15.4 chinh thuc co mo khoa face id khi deo khau trang

IOS 15.4 chính thức có mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

Cho đến hiện tại, Apple đã áp dụng công nghệ quét Face ID mới và vô cùng tiện lợi. Tính năng này cho phép quét được những đặc điểm riêng biệt xung quanh khu vực mắt của người dùng iPhone. Kể cả bạn đang đeo khẩu trang, máy vẫn có thể mở khoá Face ID một cách chính xác nhất. Đây được xem là tính năng vốn được nhiều người dùng trông chờ sẽ xuất hiện trên iOS 15.3 thế nhưng đến khi Apple nâng cấp bản iOS 15.4 thì tính năng này mới được hoàn thiện cho người dùng.

Lưu ý: Tính năng mở khóa khẩu trang Face ID trên iOS 15.4 khi đeo khẩu trang chỉ hoạt động đối với dòng iPhone 12 trở lên.

Hướng dẫn cách cài Face ID khi đeo khẩu trang trên iOS 15.4

cach cai face id khi deo khau trang don gian nhat

Cách cài Face ID khi đeo khẩu trang

Nếu bạn là một người dùng iPhone chắc hẳn luôn mong chờ Apple sẽ cải tiến tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang. Thay vì trước đó bạn phải cởi khẩu trang, hệ thống mới có thể nhận diện khuôn mặt để mở khóa điện thoại thì giờ đây điều đó dường như không còn cần thiết nữa.

Dưới đây, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách cài Face ID đeo khẩu trang một dễ hiểu và nhanh chóng nhất nhé!

Hướng dẫn nhanh cách cài Face ID khi đeo khẩu trang

Trong ứng dụng Settings (Cài đặt) >  Tiếp đó, sẽ có thêm tùy chọn “Use Face ID with a Mask” (Sử dụng Face ID với khẩu trang) để khi bạn muốn tắt hoặc mở khi cần. Ngoài ra, còn có thêm tùy chọn khác Add Glasses (Thêm mắt kính) vô cùng tiện lợi.

Hướng dẫn chi tiết cách mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

Có thể nói, khẩu trang luôn là như một món đồ không thể thiếu của người dân Việt Nam, nhất là trong tình hình dịch bệnh diễn ra cách đây không lâu. Bất cứ ai đều nên đeo khẩu trang để bảo vệ mình trước những tác động từ bên ngoài như khói, bụi, nắng, viruss,.. Tuy nhiên, với những ai đang sử dụng iPhone và chọn cài đặt bảo mật bằng tính năng Face ID thì khẩu trang dường như đã trở thành vật khiến người dùng khó khăn hơn mỗi khi muốn iPhone nhận diện.

Để kích hoạt tính năng Face ID khi đeo khẩu trang, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi cài đặt xong iOS 14.5 chính thức về cho điện thoại, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị gợi ý thiết lập Sử dụng Face ID với khẩu trang (Face ID With a Mask) trên dòng iPhone 12 hoặc iPhone 13 series. Bạn có thể nhấn vào đó để tiến hành cách cài đặt face id khi đeo khẩu trang.

cach cai face id khi deo khau trang

Cách cài Face ID khi đeo khẩu trang

Bạn làm theo hướng dẫn trên màn hình để đăng ký lại Face ID mở khóa khi đeo khẩu trang. Tại đây,  hệ thống Face ID sẽ yêu cầu bạn cấp thêm những đặc điểm riêng biệt xung quanh mắt của bạn để thiết lập mở khóa bằng Face ID nhanh chóng nhất.

cach cai face id khi deo khau trang

Cách cài đặt Face ID khi đeo khẩu trang

Điện thoại sẽ yêu cầu bạn thực hiện thao tác như tháo kính nếu bạn có đeo kính trong quá trình quét đầu tiên, sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn đeo kính lại để thực hiện quét lần hai.

Ngoài ra, cách cài face id có khẩu trang còn có thêm tùy chọn khác nữa đó là Add Glasses (Thêm mắt kính) để giúp cho Face ID nhận diện chính xác hơn kể cả khi bạn vừa đeo kính vừa đeo khẩu trang cùng lúc. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng thiết đặt bổ sung kính cho Face ID với khẩu trang chỉ khả dụng với kính thuốc và không hỗ trợ kính râm hay các loại kính màu thời trang.

Lời kết

Như vậy, Di Động Xanh vừa hướng dẫn bạn cách cài Face ID khi đeo khẩu trang chi tiết để bạn có thể mở khóa Face ID dù vẫn đeo khẩu trang trên iOS 15.4 rồi nhé! Hy vọng bài viết này đã giúp bạn sử dụng iPhone dễ dàng và hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi các bài viết về thủ thuật iPhone của Di Động Xanh để bỏ túi thêm cho mình nhiều mẹo iPhone hữu ích khác nữa nhé!

Ngoài ra, nếu chiếc điện thoại của bạn gặp bất cứ vấn đề hư hỏng nào trong quá trình sử dụng, có thể mang máy đến ngay Di Động Xanh để sửa chữa và khắc phục kịp thời. Đặc biệt là dịch vụ ép kính iPhone Đà Nẵng đẹp như mới đang được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay.

>>> Xem thêm: Cách cài Face ID cho iPhone 12 pro max chuẩn xác nhất