Cách cài Face ID cho iPhone 12 Pro Max là điều không người dùng iPhone nào có thể bỏ qua nếu muốn bảo mật điện thoại tốt hơn. Có thể nói Face ID là một tính năng quan trọng của iPhone, giúp người dùng có thể mở khóa được điện thoại nhưng đôi khi tính năng này lại xảy ra các sự cố gây khó chịu cho người dùng iPhone. Vì thế, mà hôm nay Di Động Xanh sẽ chia sẻ các lý do nhận biết iPhone 12 pro max mất Face ID và các cách cài Face ID đơn giản nhất!

Face ID là gì? Cài Face ID cho iPhone 12 pro max

Face ID - Một công nghệ hoàn toàn mới được trang bị trên iPhone và đặt biệt công nghệ này chỉ được trang bị ở dòng iPhone X trở lên. Ngay từ lần đầu ra mắt Face ID 12 Pro Max đã nhận được những đánh giá rất cao về độ tiện lợi mà tính năng mang lại.

cach cai face id cho ịhone 12 pro max

Thế nào là Face ID?

Face ID là một phương pháp có độ bảo mật cực kỳ cao, với công nghệ cài nhận diện khuôn mặt cho iPhone 12 hoàn toàn khuôn mặt có thể giúp người dùng mở khóa được điện thoại hoặc iPad. Chỉ với một cái nhìn vào điện thoại thì người dùng đã có thể dùng Face ID của mình để xác nhận mua hàng hoặc truy cập vào các ứng dụng thông minh khác. Face ID đôi khi rất quan trọng vì vậy biết cách cài Face iD cho iPhone 12 Pro Max là điều cần thiết cho người dùng iPhone. 

Tại sao iPhone mất Face ID?

Nhiều người dùng iPhone vẫn chưa biết lý do vì sao mà bị mất Face ID, vì thế nên chúng tôi đã tổng hợp những lỗi sau đây khiến Face ID 12 Pro Max bị vô hiệu hóa:

Do nhà sản xuất

Trường hợp bạn mới mua iPhone 12 pro max về và sử dụng Face ID 12 Pro Max không được đó có thể do lỗi của nhà sản xuất. Vì mỗi lần sản xuất ra linh kiện với số lượng rất lớn cho nên sẽ xuất hiện một số trường hợp bị lỗi linh kiện mà khi lắp ráp họ chưa phát hiện được.

face id bi vo hieu hoa do loi linh kien

Face id iPhone 12 pro max bị vô hiệu hóa do lỗi linh kiện

Đối với những trường hợp máy mới như thế này, bạn có đem đến cửa hàng di động mình mua để bảo hành hoặc đổi luôn máy mới với điều kiện còn thời hạn đổi trả và bảo hành.

Do lỗi phần mềm

Cũng có nhiều trường hợp lỗi do hệ điều hành IOS vì vậy nên đã không nhận diện được Face ID. Đôi khi Face ID iPhone 12 pro max bị mất do việc quá lâu không cập nhật phần mềm hoặc do các bản cập nhật mới có vấn đề, nhưng khách hàng đừng lo, trường hợp này không có gì nghiêm trọng và có thể sửa chữa được.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều yếu tố khác như do người dùng hoặc các tác nhân môi trường khiến cho iPhone 12 pro max mất Face ID.

Do va chạm mạnh

Theo thiết kế thì cụm Face ID iPhone 12 Pro Max được bao gồm rất nhiều loại cảm biến, chính vì thế mà khi điện thoại vô tình rơi hay va đập sẽ gây ảnh hưởng đến bộ cảm biến. Chỉ cần một trong các chi tiết của cảm biến có vấn đề thì sẽ hỏng cả bộ phận cài nhận diện khuôn mặt cho iPhone 12.

cach cai face ID cho iPhone 12 pro max chuan nhat

Cách cài đặt face id

Do iPhone bị vào nước

Với những thế hệ máy mới của thương hiệu Apple đều được trang bị các tính năng chống nước, nhưng trong trường hợp iPhone bị ngâm trong nước quá lâu thì vẫn có khả năng bị nước xâm nhập vào các bộ phận trong máy.

Một khi nước đã xâm nhập được vào máy thì tất cả các linh kiện đều sẽ bị hỏng và cũng không loại trừ bộ phận cài nhận diện khuôn mặt cho iPhone 12. Dù được trang bị kháng nước nhưng người dùng không nên để iPhone dính nước quá lâu, sẽ gây ra hàng loạt vấn đề xấu cho hệ thống máy.

Bật mí 2 cách cài Face ID cho iPhone 12 pro max

Nếu không may chiếc iPhone 12 pro max mình đang sử dụng vô tình phạm phải các lỗi trên khiến cho Face ID bị vô hiệu hóa thì áp dụng các cách cài Face ID iPhone 12 Pro Max sau đây:

Thiết lập lại Face ID

Trước khi tiến hành thiết lập lại Face ID bạn phải đảm bảo camera trước không bị bất kỳ vật gì che và khuôn mặt của bạn được thấy rõ trên màn hình điện thoại. Ngay cả khi người dùng đeo kính thì Face ID vẫn hoạt động tốt. Nên để điện thoại cách khuôn mặt từ 25 đến 50 cm để Face ID 12 Pro Max đạt trạng thái hoạt động nhạy bén nhất.

  • Bước 1: Vào giao diện điện thoại. Chọn cài đặt -> Face ID & mật mã.

cach cai face id cho iPhone 12 Pro max nhanh

Vào mục “Cài đặt” ở trên giao diện điện thoại

  • Bước 2: Chọn mục “Thiết lập Face ID”

an chon muc thiet lap face id

Ấn chọn mục “Thiết lập Face ID”

  • Bước 3: Luôn luôn cầm dọc điện thoại, khuôn mặt ở đối diện màn hình và chọn “Bắt đầu”.

cach cai face id cho iPhone 12 pro max

Đưa khuôn mặt lại gần màn hình điện thoại

  • Bước 4: Điều chỉnh cho khuôn mặt được nằm gọn trong khung hình tròn trên màn hình. Và thực hiện các di chuyển nhẹ nhàng để hoàn thành vòng tròn.

Nếu bạn không di chuyển đầu được hãy nhấn chọn “Tùy chọn trợ năng”.

cach cai face id cho iphone 12 pro max tien ich

Tùy chỉnh cho khuôn mặt nằm gọn vào vòng tròn

  • Bước 5: Quét xong vòng thứ nhất, nhấn chọn “Tiếp tục”.
  • Bước 6: Tiếp tục thực hiện di chuyển đầu để hoàn thành vòng tròn thứ hai.

tien hanh quet nhu lan 1 va nhan chon xong

Tiến hành quét như lần 1 và nhấn chọn “Xong”

  • Bước 7: Chọn mục “Xong”.

cach cai face id cho iphone 12 pro max don gian

Thiết lập Face ID dễ dàng với các bước đơn giản

Với những bước cơ bản thế này bạn đã hoàn thành xong việc thiết lập Face ID mới cho điện thoại, cách cài đặt Face ID này cực kỳ thông dụng và được nhiều người lựa chọn khi mất Face ID.

Khởi động lại máy

Để hạn chế việc iPhone không hoạt động được do bộ cảm biến bị che khuất, người dùng nên vệ sinh lại máy đặc biệt ở vùng gần camera trước. Vệ sinh máy xong thì hãy khởi động lại máy để có lỗi gì sẽ được khắc phục giúp bộ cảm biến hoạt động tốt hơn.

Với các cách cài đặt Face ID cho iPhone 12 pro max cực kỳ đơn giản mà Di Động Xanh đã chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức phòng hờ khi điện thoại của mình xảy ra vấn đề. Chúc mọi người có một ngày tốt lành!