Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone - Đối với những ai đã và đang sử dụng những dòng điện thoại Smartphone thì chắc chắn không còn xa lạ gì với tính năng định vị trên điện thoại nữa. Bởi đây là một tính năng vô cùng phổ biến ngày nay. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết thì cũng đừng lo, hãy để Di Động Xanh hướng dẫn bạn cách cài định vị giữa hai điện thoại iPhone nhé. 

Những lý do người dùng nên biết cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone? 

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển hiện đại như ngày nay, việc sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh không còn là điều quá xa lạ nữa. Tuy nhiên, khi sử dụng nó, chắc chắn ai cũng muốn tận dụng hết tất cả những chức năng vốn có của nó. Vì vậy, đó là một trong những lý do người dùng khi sử dụng iPhone cần phải biết cách cài định vị. 

cach cai dinh vi giua 2 dien thoai iphone

Lý do cần phải biết cách cài định vị giữa hai điện thoại iPhone

Không những vậy, việc cài định vị giữa hai chiếc điện thoại iPhone còn giúp bạn dễ dàng chia sẻ vị trí của mình cho bạn bè, người thân. Hoặc ngược lại là tìm kiếm vị trí của một ai đó dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, khi định vị được điện thoại iPhone, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm điện thoại nếu như không may bị kẻ gian lấy mất nó. Loại bỏ được trường hợp bị mất đi một tài sản quý giá hoặc bị kẻ trộm làm lộ thông tin cá nhân của mình ra ngoài. 

Việc biết cách cài định vị giữa 2 điện thoại iphone giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc theo dõi một lộ trình di chuyển bất kỳ, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Đồng thời, có thể quan sát kỹ đặc điểm địa hình mà mình sẽ đi trong, tìm kiếm hướng đi và khoảng cách với đồng đội của mình. 

Nếu bạn cho con mình sử hữu một chiếc điện thoại iPhone thì cách cài định vị này còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý con cái, biết được thông tin hướng đi của con và tìm thấy con khi không may để lạc mất. 

Như vậy, chỉ một tính năng cài định vị vô cùng đơn giản giữa hai chiếc điện thoại iPhone thôi nhưng lại đem đến cho người dùng rất nhiều những thuận tiện khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone thì cũng đừng lo, bởi sau đây sẽ là phần hướng dẫn chi tiết nhất dành cho bạn. 

Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Khi người dùng muốn định vị hai chiếc điện thoại iPhone bất kỳ thì chúng ta có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Bởi cả hai chiếc điện thoại ấy đều được sản xuất bởi Apple - nhà sản xuất luôn muốn tạo ra những tính năng có thể kết nối những thiết bị khác nhau lại. Và chúng ta có biết được nhiều cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone khác nhau. 

Sau đây là những cách phổ biến nhất mà các bạn có thể tham khảo. 

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại trên iphone bằng ứng dụng Find My iPhone

Với những bạn đang sở hữu cho mình chiếc điện thoại iPhone thì có thể làm theo các bước sau để có thể cài định vị giữa hai điện thoại thành công. 

Bước 1: Tại màn hình chính của chiếc điện thoại iPhone của bạn, hãy vào thanh công cụ tìm kiếm của máy và nhập Find My iPhone. Bước này sẽ giúp bạn mở phần mềm tìm kiếm iPhone đã được Apple cài đặt sẵn trên tất cả các điện thoại của hãng. 

huong dan cach cai dinh vi giua 2 dien thoai iphone

Vào thanh công cụ tìm kiếm và nhập Find My iPhone

Bước 2: Sau khi mở được phần mềm, sẽ có một câu hỏi được đặt ra. Đó chính là câu hỏi máy hỏi bạn có muốn cấp quyền truy cập cho Find My iPhone không và có ba mức độ cho bạn lựa chọn. Bao gồm: 

  • Allow once: Chỉ cho phép một lần. 
  • Allow while using app: Cho phép khi dùng ứng dụng. 
  • Don’t Allow: Không cho phép truy cập vị trí. 

cach cai dinh vi giua 2 dien thoai iphone

Lựa chọn 1 trong 3 mức độ

Bước 3: Khi đã hoàn thành hai bước ở trên, giao diện màn hình sẽ xuất hiện cho bạn chọn những thiết bị tương ứng có thể kết nối được với máy qua iCloud. Bởi vì một iCloud có thể đăng nhập và sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. 

Tiếp tục chọn danh mục chia sẻ với bạn bè. Ở mục này, bạn có thể thêm những liên hệ mà mình muốn chia sẻ, chọn mục cho phép chia sẻ vị trí định vị. 

cach cai dinh vi giua 2 dien thoai iphone cuc don gian

Chọn danh mục và thêm liên hệ

Với các bước trên, bạn đã cơ bản cài đặt thành công việc cài định vị cho hai chiếc điện thoại iPhone bất kỳ. 

Tuy nhiên, để hoàn tất việc chia sẻ, bạn cần làm thêm bước tiếp theo. 

Bước 4: Mở và bật chia sẻ định vị trên máy của mình. 

cach cai dinh vi giua 2 dien thoai iphone

Mở và bật chia sẻ định vị

Ở chiếc điện thoại iPhone thứ hai, bạn cần phải mở ứng dụng Find My iPhone, bấm Chấp nhận để đồng ý việc chia sẻ vị trí từ chiếc điện thoại kia. 

Cách cài định vị giữa hai điện thoại iPhone bằng iCloud

Ngoài cách sử dụng ứng dụng Find My iPhone thì những chiếc điện thoại nhà Apple cũng thường xuyên được định vị từ thiết bị điện thoại iPhone khác bằng iCloud. Đối với những bạn iFan thì chắc chắn rằng không còn xa lạ gì với iCloud nữa. Và để định vị thành công, các bạn cũng chỉ cần làm theo các bước sau: 

  • Bước 1: Ở chiếc điện thoại iPhone đầu tiên, hãy vào mục Tìm để có thể tìm kiếm và chọn Tôi. Tại đây sẽ có một thanh gạt màu xanh xuất hiện và việc của bạn là bật thanh gạt ấy, chọn Người và Bắt đầu chia sẻ vị trí. Tiếp đó, hãy lựa chọn tên thiết bị mà bạn muốn chia sẻ, nhấn Gửi. 

huong dan cach cai dinh vi giua 2 dien thoai iphone bang icloud

Chọn tên thiết bị muốn gửi

Lúc này, máy sẽ xuất hiện một yêu cầu nho nhỏ về thời gian mà bạn chia sẻ, hãy chọn khoảng thời gian mình muốn. 

  • Bước 2: Sau khi làm xong bước đầu tiên, trên chiếc điện thoại iPhone thứ hai sẽ lập tức xuất hiện một thông báo về việc chia sẻ vị trí ở chiếc điện thoại đầu tiên. Hãy nhấn chấp nhận nếu như bạn muốn chia sẻ. 

nhan chap nhan de chia se

Chấp nhận để chia sẻ

Để định vị ở chiếc điện thoại thứ hai, hãy tiếp tục chọn Người, chọn Thiết bị và Hình thức tìm kiếm như Liên hệ, Thông báo hay Chỉ đường. 

Sau khi đã hoàn thành các bước trên là các bạn đã thành công trong việc chia sẻ vị trí giữa hai chiếc điện thoại rồi. 

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại khác nhau

Ngoài cách cài định vị vô cùng phổ biến giữa hai chiếc điện thoại iPhone mà chúng mình đã giới thiệu ở trên thì chúng ta còn có thể dễ dàng kết nối giữa dòng điện thoại iPhone và điện thoại Android với nhau. Vì vậy, nếu bạn dùng điện thoại iPhone nhưng bạn của  bạn hoặc bất kỳ ai dùng dòng điện thoại khác của Apple thì cũng đừng lo lắng. 

Bước 1: Tại hai thiết bị bất kỳ của Apple và Android, người dùng cần truy cập và tải thành công ứng dụng Google Maps về máy mình. 

Sau khi đã cài đặt thành công app trong máy thì sẽ có một thông báo gửi đến cho bạn với câu hỏi về việc bạn có muốn bật định vị cho ứng dụng không. Người dùng sẽ trả lời với ba lựa chọn khác nhau: 

  • Allow While Using App: Cho phép bật định vị khi dùng ứng dụng. 
  • Allow Once: Chỉ cho phép bật một lần. 
  • Don’t Allow: Không cho phép. 

cach cai dinh vi giua 2 dien thoai iphone

Chọn 1 trong 3 mức độ

Bước 2: Sau khi đã cho quyền truy cập vị trí của ứng dụng, hãy quay trở lại giao diện chính của Google Maps. Tại đây, bạn sẽ thấy một mũi tên màu xanh, hãy nhấn vào nó để xác định được vị trí hiện tại của mình. Thêm tùy chọn và chọn Chia sẻ vị trí của bạn. 

nhan chon mui ten xanh de xac dinh vi tri

Nhấn chọn mũi tên xanh để xác định vị trí

Bước 3: Tiếp đó, việc của bạn là cần phải chọn một khoảng thời gian thích hợp để xác định vị trí muốn chia sẻ. Đó cũng có thể là khoảng thời gian mà cả bạn và người khác cùng xem được định vị trên điện thoại. 

cach cai dinh vi giua 2 dien thoai iphone

Lựa chọn thời gian để xác định vị trí

Bước 4: Bước này cũng là bước cuối cùng để bạn hoàn tất việc chia sẻ vị trí từ điện thoại này qua điện thoại khác. Đó là truy cập vào Tin nhắn và nhập tên liên hệ mà bạn muốn chia sẻ, nhấn gửi liên kết vị trí mà bạn muốn chia sẻ. 

cach cai dinh vi giua 2 dien thoai iphone

Truy cập vào tin nhắn và nhập tên liên hệ

Như vậy, với bài viết ngày hôm nay, Di Động Xanh đã chia sẻ và tìm hiểu các cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone hay giữa điện thoại iPhone với một dòng điện thoại Android bất kỳ rồi. Hãy lưu ngay bài viết này để có thể trang bị thêm cho mình một kiến thức thú vị nhé.

>>> Xem thêm: